1653381269 %e0%b9%84%e0%b8%a5%e0%b8%9f%e0%b8%aa%e0%b9%84%e0%b8%95%e0%b8%a5%e0%b9%8c
ไลฟ์สไตล์

7 ข้อผิดพลาดกับ 'การแต่งตัวออกงานสุดเฟล' มีอะไรบ้างต้องมาดู

มาดูกันว่าแต่งตัวแบบไหนออกงานแล้วจะทำให้ดูไม่ดี


» » - » - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เวลาออกงานสังคมถือว่าเป็นเวลาที่สำคัญของสาวๆ เลยใช่ไหมคะ คงไม่มีใครอยากจะไปงานทั้งที่หน้าโทรม ชุดไม่ได้เตรียมหรือการแต่งหน้ายังไม่พร้อม เพราะฉะนั้นทุกครั้งที่ออกงานก็เตรียมความพร้อมในทุกด้าน เพื่อที่จะได้ไม่ต้องพลาดจริงไหมคะ

แต่ต่อให้เตรียมทุกอย่างเรียบร้อย แล้วมั่นใจได้อย่างไรว่าพอไปจริงเสื้อผ้าหน้าผมและชุดจะไม่เฟล วันนี้เราจึงมี 7 ข้อผิดพลาดกับการแต่งตัวออกงาน มาฝากกันค่ะ

1. เนื้อผ้าก็ทำให้เสียเซลฟ์ได้

ถ้าไม่ได้ออกงานทางการที่เจาะจงให้ใส่ หรืองานที่ต้องเข้าสถานที่ราชการ ก็ควรหลีกเลี่ยงการใส่ผ้าไหม ผ้าสักหลาดและผ้าชนิดที่ดูแล้วหนานุ่มทุกประเภท เพราะรูปทรงและแบบของผ้าทำให้เรารู้สึกนึกย้อนไปสมัย 20-30 ปีที่แล้ว ดีไม่ดีก็อาจจะย้อนไปยังรุ่นยายเลยเสียด้วยซ้ำ

แต่ถ้าชื่นชอบความนุ่มก็ต้องเลือกทรงให้ดีและต้องระวังในการเลือกรูปแบบอย่างมาก ซึ่งเนื้อผ้าของชุดออกงานส่วนใหญ่จึงมักจะเป็นเนื้อผ้าบาง และพลิ้วไหวเพื่อที่จะเคลื่อนไหวได้ง่าย และทำรูปทรงที่แปลกใหม่ กระชับต่อรูปร่างได้ดี หรือแม้แต่ผ้ายีนส์ก็ไม่นิยมเอามาทำเป็นชุดราตรีหรือชุดออกงานด้วยเช่นกัน 


2. เปลี่ยนแว่นเป็นคอนแทคเลนส์

ส่วนใหญ่แล้วสาวแว่นที่ต้องออกงาน มักจะเปลี่ยนเป็นคอนแทคเลนส์ เพราะจะทำให้การแต่งหน้าง่ายและโดดเด่นกว่า นอกจากนี้แว่นบางชนิดก็ไปเพิ่มความแก่ และยังทำให้บุคลิกดูสะพรึงอีกด้วย แต่ถ้าจำเป็นต้องใส่จริงๆ สายตาสั้นมากๆ ก็ควรจะเลือกแว่นให้ดูเก๋ไก๋และเข้ากับชุดไปเลย เพื่อจะได้เป็นการสร้างความเก๋ไก๋ไปอีกแบบ

อย่างเช่นนิกกี้ ที่เป็นพริตตี้สาวเงินล้าน ที่มักจะชอบใส่แว่นจนเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว เวลาออกงานทุกที่จึงจะใส่แว่นทุกครั้ง แต่แว่นของเธอจะดูทันสมัยและโดดเด่น พร้อมเข้ากับชุดอยู่ตลอด ซึ่งถ้าเป็นแบบนี้ก็พอให้อภัยได้ แต่ถ้าแว่นที่ใส่ประจำหนาเตอะ ไม่น่ามอง ก็ขอให้เปลี่ยนเป็นคอนแทคเลนส์จะดีกว่านะจ๊ะ


3. ผมสีเทาควันบุหรี่

ผมสีเทาควันบุหรี่หรือสีขาวสามารถใช้ได้กับบางคนเท่านั้น เพราะสีนี้ส่วนใหญ่จะเป็นสีผมของคนมีอายุแล้ว จะทำให้ดูเก๋ไก๋ก้ทำได้ แต่ก็ไม่ควรทำออกงานหรือถ้าต้องทำก็ต้องดูที่โทนสีผิวด้วย ถ้าเป็นสาวผิวสีเข้มยิ่งไม่ควรทำ เพราะเมื่อเจอแสงไฟในงานเลี้ยงก็จะยิ่งไปเพิ่มให้ดูหน้าแก่ทันที และยังไปเน้นความคล้ำของผิวให้มากขึ้น ดีไม่ดีก็อาจจะพาให้ผิวดูหยาบกร้านอีกด้วย

อย่างเช่นนิโคล ริชชี่ ที่ผิวเธอเข้มคมแต่เมื่อทำผมสีเทาออกขาว มาออกงาน ผลลัพธ์ที่ได้มาก็คือหน้าแก่แบบหลีกเลี่ยงไม่ได้ ส่วนสาวที่มีผิวขาวซีดอยู่แล้ว ถ้าทำสีผมนี้ก็อย่าปล่อยหน้าซีดจืดหรือแต่งหน้าอ่อนออกงานเด็ดขาด เพราะจะยิ่งทำให้ไม่มีอะไรโดดเด่นและอาจจะทำให้หน้าดูแก่ได้ด้วย


4. หลีกเลี่ยงชุดสายคล้องคอและเกาะอก

ถ้ากำลังจะต้องออกงานแล้วรู้ตัวว่าผิวช่วงบนไม่สวยนัก หรือเป็นผู้หญิงทำงานที่อายุ 35+ แล้วรู้ตัวว่าผิวไม่เต่งตึงหรือเปล่งปลั่งมากนัก หน้าอกก็อาจจะหย่อนลง ก็ให้หลีกเลี่ยงชุดที่เปิดไหล่หรือสายคล้องคอ ที่พร้อมจะโชว์ผิวตรงส่วนที่มีปัญหาหรือชุดแหวกอกที่จะทำให้เห็นเนินหน้าอก เพราะมันจะยิ่งไปทำให้ดูแก่ลง และยังเผยความน่ากลัวของผิวและช่วงหน้าอกที่หย่อนคล้อยลงให้คนอื่นได้เห็นอีกด้วย

เพราะฉะนั้นเปลี่ยนมาเป็นใส่แบบมีแขน หรือเป็นลูกไม้ช่วงบน เพื่ออำพรางผิวและริ้วรอยช่วงคอและอก เพียงแต่ต้องเลือกรูปทรงของชุดให้ดี


5. กระเป๋าถือต้องเลือกให้ดี

เมื่อใส่ชุดราตรีเพื่อออกงาน ไม่ควรที่จะหอบหิ้วกระเป๋าใบใหญ่ หรือกระเป๋าสะพายขนาดใหญ่รุ่นป้า และแม้กระทั่งถุงพลาสติกขนาดใหญ่ก็ไม่ควรใช้เก็บสัมภาระ ทางที่ดีจึงควรลดของที่จะเอาไปลงให้เหลือแต่ของที่จำเป็นแล้วเปลี่ยนเป็นกระเป๋าถือที่เข้ากับชุดและสีของชุด เพื่อให้ดูกลมกลืนและไม่ตัดกันมากจนเกินไป

หรือถ้าเป็นกระเป๋าสะพายมีสายก็ต้องเป็นสายสวยเก๋อย่างสายโซ่ หรือสายขนาดเล็กที่ทำให้ดูแนบเนียนไปกับชุดและดูเก๋ไก๋มากกว่า ไม่เกะกะหรือเทอะทะมากเกินไป

บทความที่เกี่ยวข้อง
Content quotation bg
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Content quotation bg


ดาวน์โหลดแอพ
ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
Icon ranking

อันดับบทความประจำวัน

(หมวดไลฟ์สไตล์)

Variety By SistaCafe

Icon feature 100x100

Feature

กิจกรรม SistaCafe