ความลับ ความงาม ร้านขายของชำ
Articles makeup
ความงาม

8 Secret Beauty ที่เธอหาได้ง่ายๆ จาก 'ร้านขายของชำ' แถวบ้าน

8 ความลับความสวยจากร้านของชำ ที่เธอจะต้องเซอร์ไพร์ส


» » - - - » - - - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ใบชาเขียว

  • แตงกวา

  • เกลือทะเล

  • ใบมินต์ หรือ ใบสะระแหน่

  • น้ำมันมะพร้าว

  • ข้าวโอ๊ต

  • น้ำผึ้ง

  • น้ำนม

  • บทความที่เกี่ยวข้อง


  ใครว่าความสวยต้องเสียเงินแพงๆ แถมต้องไปไกลถึงห้าง
  แค่ร้านขายของชำแถวบ้าน ก็สวยได้แล้วค่ะคุณ

  วันนี้ฟรายเดย์ เอา 8 ความลับจากร้านขายของชำแถวบ้าน มาฝาก สาวคนไหนที่งบน้อย หรือไม่ได้อยากเสียเวลาเดินทางไปเพื่อไปซื้อผลิตภัณฑ์ดีๆ แค่เดินออกจากบ้านไปร้านขายของชำ หรือร้านสะดวกซื้อใกล้หอ เธอก็สวยปิ๊ง ปังได้ โดยที่กระเป๋าไม่แฟ่บเลยด้วยซ้ำจ้ะ

  ไม่ต้องพูดพร่ำทำเพลงกันนาน
  มาดูกันว่าดีว่ามีอะไรกันบ้าง ^0^

  ใบชาเขียว

   


  คนจีนไม่ได้ดื่มชาเพราะดีต่อสุขภาพเท่านั้นนะจ๊ะสาวๆ ใบชาเขียว ยังเป็นเคล็ดลับความงามนับสองพันปีอีกด้วย ยิ่งกับสาวไทยที่มีปัญเรื่องแดดเผา หรือใบหน้ามีจุดด่างดำ ใบชาเขียวช่วยคืนความชุ่มชื้นและฟื้นฟูผิวได้โดยนำมาพอกหน้า หรือสาวคนไหนอยากได้ผมสวยเงางาม ไม่แห้งเป็นไม้กวาด แนะนำว่าให้นำใบชาไปแช่เย็น และนำมาผสมกับแชมพูเวลาสระผม เป็นการทำทรีทเมนต์ผมแบบง่ายๆ โดยไม่ต้องถ่อไปร้านทำผมให้เหนื่อย

  แตงกวา

   
  เคล็ดคืนความชุ่มชื้นของสาวๆ หลายคน คือ แตงกวา นี่แหละ ด้วยคุณสมบัติที่คืนความชุ่มชื้นสู่ผิวแบบจัดเต็ม และเป็นโทนเนอร์ในการทำความสะอาดได้ดีเยี่ยม ใครที่มีปัญหาตาล้า หรือตื่นขึ้นมาแล้วตาเป็นแพนด้า หมองคล้ำ มีถุงใต้ตาเยอะจนปวดใจ ไม่ต้องไปทำอะไรเพิ่มเติม แค่เดินเข้าไปในครัว หั่นแตงกวาเป็นชิ้นเล็กๆ เอามาปิดตานั่งฟังเพลงชิวๆ แค่นี้ก็จะได้ดวงตาสดใส ดูไม่แพนด้าแล้วจ้า 

  เกลือทะเล

   
   
  เกลือ ไม่ได้มีที่ความเค็มอย่างเดียวหรอก อย่าเก็บเกลือไว้ใช้ทำกับข้าวในครัวเหมือนแม่เลี้ยงใจร้ายเก็บนางซินไว้ก้นครัว เกลือทะเล นี่แหละตัวช่วยสำหรับสาวๆ ที่ปัญหาผิวหมองคล้ำหรือเป็นรอยด่างดำ เพราะเจ้าเกลือทะเลมีคุณสมบัติในการดูดซึมสูง ผสมเกลือทะเลนิดลงในน้ำมันมะกอกหรือน้ำมันพร้าว และนำมาขัดตัว ขจัดผิวเสียได้ดีสุด

  ใบมินต์ หรือ ใบสะระแหน่

   
   
  อย่าเพิ่งทิ้งถุงผักส้มตำลงถังขยะ หยิบ สะระเแหน่หรือมินต์ ออกมา เพราะนี่แหละ สุดยอดตัวช่วยความงามของจริง ! สาวคนไหนไม่ค่อยมั่นใจในกลิ่นปากหรือกลิ่นเท้า มินต์ ช่วยเธอได้ ด้วยสรรพคุณของมินต์ที่มีกลิ่นหอมสดชื่น กลบกลิ่นเหม็นอยู่หมัด และ มินต์ ยังเอาไปทำเป็นมาส์กหน้าแบบทำเองได้ง่ายๆ ที่บ้านด้วยนะ เพียงเธอผสม ใบมินต์ กับน้ำผึ้ง ก็จะได้สูตรมาส์กหน้าสดชื่นสำหรับสาวหน้ามันด้วย 

  น้ำมันมะพร้าว

   
   
  ถ้าถามว่า น้ำมันมะพร้าว ถึงได้เป็นน้ำมันจากธรรมชาติยอดฮิตในใจสาวๆ ล่ะก็ นี่จะไม่แปลกใจเลย เพราะเธอนั้นทำได้สารพัดอย่าง ไม่ว่าจะเป็นโลชั่นบำรุงผิวแห้งกร้าน หรือหมักผมเพื่อคืนความชุ่มชื้นและเงางาม ตลอดจนล้างเครื่องสำอางได้อย่างหมดจน และไม่เป็นอันตรายต่อผิว เอามาทำเป็นลิปสติกก็ได้ หรือจะทำอาหารก็ดีต่อสุขภาพ ไขมันไม่เยอะ มาพร้อมทั้งหุ่นทั้งหน้าเลยจ้ะ

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe