Articles love2
ความรัก

7 วิธี " มองตาหนุ่มๆ.. ให้ทะลุไปถึงใจ " ( •̤̀ ω^)✧

ถ้าอยากรู้ใจพวกผม ก็มองตาเลยสิ ....


» » » »
Sistacafe button sharefb
Down
   
 คุณผู้หญิงอยากรู้ใจหนุ่มๆ กันรึเปล่า?  ถ้าอยากรู้ล่ะก็...สำนวน "ดวงตาคือหน้าต่างของหัวใจ"  ยังใช้ได้ตลอดกาลเลยนะ  (ノ◕ヮ◕)ノ✧ 
     ส่วนใหญ่เวลาผู้หญิงคุยกับหนุ่มๆ ที่แอบปิ๊ง ถ้าเป็นผู้หญิงขี้อายก็คงเขินมากหน่อย หน้ายังไม่กล้ามองด้วยซ้ำ เห็นตานิดเดียวก็หลบแล้ว จริงมั้ยล่ะ?  แต่ถึงแม้จะไม่ขี้อาย หรือแม้จะเป็นเพื่อนที่รู้จักกันแล้ว ถ้าแอบปิ๊งขึ้นมาก็คงไม่กล้ามองตาอยู่ดี     ก็ของมันแน่อยู่แล้ว...เพราะอะไรน่ะเหรอ?  เหตุผลก็เพราะว่านัยน์ตาของคนเรามันมีพลังสื่อสารอยู่มากนะ  เป็นสื่อที่โกหกได้ยากมากที่สุด หรืออาจทำไม่ได้เลย  ถึงแม้ปากเราจะพูดไปอีกอย่าง  แต่ตาเราจะบอกอย่างที่ใจเราพูด  ฉะนั้นเวลาเราคุยกับใครสักคน  การมองตานานๆ จะให้ความรู้สึกเสมือนเสี่ยงต่อการโดนล้วงความลับยังไงยังงั้น   ถ้าเรามองตาคนที่แอบชอบ ก็กลัวสายตาจะไปสปาร์คหรือสื่ออะไรให้เขารู้เข้าก็เลยต้องหลบตากัน ถูกมั้ยล่ะ  
       
     
    และในเคสที่สาวๆ อยากรู้ว่าหนุ่มๆ คิดอะไรกับคุณแล้วล่ะก็ การมองตาระหว่างสนทนากันก็ถือเป็นวิธีที่ดีที่สุด ในการล้วงความรู้สึกที่แท้จริงของเขาออกมา ผ่านการสังเกตลักษณะการเคลื่อนไหวของดวงตานั่นเอง  ถ้าคุณผู้หญิงทั้งหลายสามารถลืมความเขินอายและพร้อมในการอ่านใจหนุ่มแล้วล่ะก็   นี่คือ 7 วิธี ในการอ่านใจผ่านดวงตา
7 เทคนิค มองตา...ให้ทะลุไปถึงใจ ♥


1. ตาเขามองไปทางซ้าย
     ตอนที่คุณคุยกับหนุ่มๆ ที่แอบปิ๊ง แล้วถามคำถามเขาอะไรสักอย่าง  หากดวงตาของเขามองไปในทางซ้าย (ของตัวเอง)  นั่นหมายความว่าหนุ่มของคุณกำลังพูดความจริงอยู่  เพราะจากการวิจัยทางจิตวิทยาพบว่า ตาของคนเราจะมองไปทางซ้ายโดยอัตโนมัติ เมื่อกำลังพยายามรำลึกหรือทบทวนความทรงจำบางอย่าง ซึ่งเป็นเรื่องจริง  ลองทดสอบกับเพื่อนๆ ที่รู้จักด้วยคำถามง่ายๆ ดูสิ อย่างเรื่อง เมื่อวานไปเที่ยวที่ไหน เมื่อเช้ากินข้าวกับอะไร เป็นต้น ดังนั้นหากหนุ่มของคุณมองไปทางซ้ายนั่นแสดงว่าเขาไม่ได้โกหกคุณ  โปรดสังเกตอย่างระมัดระวังอย่าจำผิดสับสนนะครับว่าเขามองไปทางซ้ายหรือขวา  ไม่งั้นกลายเป็นคิดไปเองว่าเขาโกหก ทั้งที่เขาซื่อสัตย์ เดี๋ยวจะกลายเป็นเรื่องใหญ่ขึ้นมานะฮะ (อู่ย....) 

2. ตาของเขามองไปทางขวา
    เวลาที่ตาคนเหลือบไปด้านขวา นั่นหมายความว่าคนๆ นั้นกำลังใช้จินตนาการ  แต่งเรื่อง หรือสร้างสรรค์อะไรสักอย่างอยู่  ดังนั้นไม่ต้องสงสัยเลย หากหนุ่มของคุณมีปฏิกริยาตอบกลับหลังโดนถาม โดยการเหลือบตาไปด้านขวา นั่นแสดงว่าเขากำลังสร้างเรื่อง เพื่อหลีกเลี่ยงคำตอบจริง และหาคำตอบที่อาจไม่ได้เกิดขึ้นจริงมาตอบคุณแทน  ซึ่งผมขอแอบกระซิบว่า หากคุณได้คำตอบของเขาหลังจากการที่เขาเหลือบไปทางขวาแล้วล่ะก็....(อย่าเพิ่งเชื่อนะ)

3.  รูม่านตาขยาย
     ข้อนี้หากจะสังเกตก็ต้องได้จังหวะ รวดเร็ว ใจกล้า หรือไม่ก็สนิทกันพอสมควรล่ะนะ   เพราะเป็นที่รู้กันว่ารูม่านตาของคนเราจะขยายเบิกกว้างขึ้น เมื่อพบอะไรบางสิ่งที่น่าดึงดูด หรือน่าสนใจ  ถ้างั้นลองจ้องตาเขาสิ และหากพบว่ารูม่านตาเขาขยายกว้างขึ้น นั่นอาจแสดงว่าเขากำลังคิดว่าคุณเซ็กซี่  น่าสนใจ น่ารัก หรือรู้สึกชอบอย่างไรก็ตามแต่ มันไปในทิศทางบวกแน่นอน  แต่ก็เช่นเดียวกัน การที่รูม่านตาของเขาขยายขึ้นนั้นอาจเป็นเพราะเขาเจอบางสิ่งที่น่าสนใจ ซึ่งอาจจะเป็นเรื่องที่คุณเล่า แล้วเขารู้สึกชอบและตื่นเต้นไปด้วย ก็อาจส่งผลทำให้รูม่านตาเบิกกว้างขึ้นเช่นกัน 

4. รูม่านตาหดตัวลง
      หากรูม่านตาขยายแปลว่าเขากำลังชอบใจ สนใจอะไรอยู่ล่ะก็  การที่รูม่านตาของเขาหดตัวนั่นจะหมายความในทางตรงข้ามกันนะครับสาวๆ  นั่นก็คือมันจะเกิดขึ้นเมื่อคนกำลังเบื่อนันเอง  ดังนั้นหากคุณกำลังเล่าเรื่องอะไรสักอย่างอยู่ก็ตาม แล้วรูม่านตาเขาหดตัวเล็กลง นั่นอาจเป็นสัญญาณว่า เขาไม่ได้สนใจเรื่องที่คุณพูดสักเท่าไหร่  และอาจจะเริ่มไม่สนใจฟังคุณเท่าไหร่  อาจมีทีท่าหันไปทางอื่นประกอบด้วยก็เป็นได้   

5. กระพริบตาน้อยลง
     ปกติคนเราจะกระพริบตาน้อยลง หรือแทบจะไม่กระพริบตาเลยหากเขาคนนั้นกำลังโกหกอยู่ นั่นก็เป็นเพราะว่าสมองคนเราจะต้องทำงานหนัก เพื่อจะหาคำพูดอะไรที่ฉลาดๆ มาพูดให้ฟังน่าเชื่อ  ฉะนั้นหากหนุ่มคนไหนที่เข้ามาจีบคุณ แล้วบอกว่าตัวเองโสดทั้งที่พูดโดยไม่กระพริบตาเลยแม้แต่น้อยเนี่ยก็.......จงหยั่งเชิงเตรียมชิ่งไปได้เลยนะครับ ( 。-_-。)
 
บทความที่เกี่ยวข้อง
Content quotation bg
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Content quotation bg


ดาวน์โหลดแอพ
ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
Icon ranking

อันดับบทความประจำวัน

(หมวดความรัก)

Variety By SistaCafe

Icon feature 100x100

Feature

กิจกรรม SistaCafe