Articles health
สุขภาพ

6 อาหารต้านโรคซึมเศร้า โบกมือลาอาการซึมเศร้าไปได้เลย!!

เลิกซึมเลิกเศร้าเเล้วลุกมาสนุกกันต่อดีกว่า ~~~


» » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1.ช็อกโกแลต

  • 2.ผักโขม

  • 3.อาหารทะเล

  • 4.เชอร์รี่

  • 5.ถั่ว งา และธัญพืช

  • 6.กล้วย

  • บทความที่เกี่ยวข้อง

    
    เวลาที่เรากำลังเศร้า คนรอบข้างคงรู้สึกหดหู่ ใจคอไม่ดีตามไปด้วย...เพราะบรรยากาศรอบข้างมันดูหม่นหมองไปหมด!!!


    ทางที่ดีสาวๆ มาทำความรู้จักกับโรคซึมเศร้ากันก่อนก็ดีนะจ๊ะ(แม้จะไม่อยากรู้จักเท่าไหร่) โรคซึมเศร้า คือ การป่วยทั้งร่างกาย จิตใจ รวมถึงความรู้สึกนึกคิด มีผลกระทบต่อชีวิตประจำวันเป็นอย่างมาก เช่น การรับประทานอาหาร การหลับนอน การรับรู้ ไม่สามารถประสานความคิดเพื่อแก้ปัญหาที่เกิดขึ้นได้ ใครที่เป็นโรคซึมเศร้าคงใช้ชีวิตลำบากแน่ๆ

    แต่สาวๆ ไม่ตกใจไปค่ะ ทางป้องกันยังมี อาหารการกินก็เป็นหนึ่งในปัจจัยการป้องกัน เพียงคุณทานอาหารเหล่านี้ ที่มีสรรพคุณต้านโรค ก็จะหมดปัญหา คุณจะได้กลับมาร่าเริงสดใสกันต่อไป 

  ตามมาดูกันค่ะว่ากินอะไรแล้วจะช่วยให้เราอารมณ์ดีขึ้นได้!


  1.ช็อกโกแลต

   ช็อกโกแลต ของหวานสุดโปรดตัวนี้จะเป็นเกราะป้องกันโรคซึมเศร้าได้อย่างดี เพราะเวลาที่คุณสาวๆ กำลังรู้สึกท้อ ห่อเหี่ยว เจ้าช็อกโกเเลตตัวนี้ก็จะสร้างความรู้สึกผ่อนคลาย ทำให้อารมณ์ดี ลดความเจ็บปวดได้ สาวๆ คนไหนคิดว่ากำลังรับมือกับโรคซึมเศร้าอยู่ แนะนำมีติดกระเป๋าไว้หลายรส เครียดปุ๊บหยิบปั๊บไม่ซึม ไม่เศร้าเเน่นอนค่ะ


   

  2.ผักโขม

   "ผักโขม" มีสารอาหารจำพวกกรดโฟลิค สำหรับสาวๆ ที่ไม่นิยมบริโภคผักใบเขียวก็ต้องทำใจสักหน่อย ต้องฝืนเพื่อที่ร่างกายจะได้ประโยชน์จากผักโขมอย่างเต็มที่ โรคซึมเศร้าไม่ถามหาเเน่นอน เเนะนำว่าควรกินเป็นผักสดไร้การปรุงเเต่งใดๆ แล้วจะดีนะคะ
   

  3.อาหารทะเล

  อาหารทะเลช่วยคุณได้ เพราะ ในอาหารทะเลจะมีสารซีลีเนียม เป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่ช่วยลดอารมณ์ความรู้สึกที่กำลังซึมเศร้าได้  ถ้าสาวๆ คนไหนกำลังเผชิญปัญหานี้อยู่ วันหยุดสุดสัปดาห์ลองชวนเพื่อนที่รู้ใจมุ่งหน้าไปทะเลผ่อนคลายทั้งกายเเละใจ พร้อมจัดการอาหารทะเลให้หนำใจไปเล้ย!!!

  4.เชอร์รี่

  เชอร์รี่ เห็นลูกเล็กๆ แบบนี้แต่อุดมไปด้วยแอนโธไซยานิน ซึ่งเป็นสารช่วยลดความเครียด และนอกจากนั้นยังช่วยต่อต้านโรคซึมเศร้าได้ แถมทานบ่อยๆได้ไม่มีอ้วนอีกด้วย
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดสุขภาพ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe