1653381228 %e0%b8%ad%e0%b8%b2%e0%b8%ab%e0%b8%b2%e0%b8%a3
อาหาร

[เมนูชีส] ฟินนาเล่กรุบกรอบกับ 'Nachos Cheese' ชีสเยิ้มเน้นๆ

อาหารทานเล่นที่เน้นชีสกันแบบไม่มีกั๊ก ! Cheesy Lover ทั้งหลายไม่ควรพลาด { > o


» »
Sistacafe button sharefb
Down

   หญิงกบเคยได้ยินชื่อของ “ นาโชส์ ” ( Nachos ) อาหารทานเล่นสัญชาติเม็กซิกันแบบผ่านๆ มาได้สักพักนึงแล้วแต่ไม่เคยลองกินเลย เพื่อนก็บอกว่าอร่อยๆ เป็นแป้งกรอบๆ จิ้มกินกับซอสเปรี้ยวๆ ไอ้เราก็ร้องอ๋อเลย “ โรตีมะตะบะใช่มั้ย ? ” เพื่อนงี้ส่ายหัวแล้วจับหญิงกบไปชิมของจริงที่ตลาดนัดรถไฟรัชดาทันที

   นาโชส์ ที่นั่นเป็นแบบที่ราดด้วย “ ชีสสสส ” ค่ะ ( มันเด็ดตรงนี้แหละ!! ) จะบอกว่า “ อร่อยลื้มมม ปลื้มปริ่มม้ากกก ” กินแล้วก็อยากจะกินอีก อยากจะซื้อกินทุกวันแต่ตลาดมันก็อยู่ใกล๊ ไกล ( T^T ) หญิงกบเลยตัดสินใจหาสูตรแล้วลองทำเองซะเลย เอาจริงๆ มันก็ทำง่ายมากเลยนะ 

ใครที่อยากลองทำกินเองบ้าง ดูตามนี้เลยก็ได้นะคะ : )


คำว่า " นาโช่ " นั้นได้มาจากเจ้าของร้านอาหารที่ชื่อ Ignacio Nacho Anaya มีตำนานเล่าว่า นาโช่เริ่มในปี ค.ศ. 1943 ขณะที่เขาเปิดร้านอาหารได้มีกลุ่มลูกค้าเข้ามาสั่งในเวลาที่ครัวปิดแล้ว เขาจึงนำ Corn Tortillas มาใส่ Refried Bean ชะแว้ง!!! จึงทำให้เกิดเป็นจานนี้ขึ้นมา แล้วมันก็กลายเป็น Nacho's Specials ในร้านของเขาไป จนกลายเป็นที่นิยมแพร่หลายกันในเวลาต่อมา เรียกสั้นๆ ว่า Nacho's ปัจจุบันเป็นที่รู้จักไปทั่วโลก....วิธีการทำแป้ง Tortilla


ส่วนผสม


1. แป้ง Tortillas


2. เกลือทะเล

จะใช้ยี่ห้ออื่นๆ ก็ได้นะคะ แต่ขอแบบที่ดีๆ หน่อยเพราะเราจะใช้มันในการปรุงรสชาติค่ะ


3.  น้ำมันมะกอกลงมือทำ...

1. นำแป้ง Tortilla ออกมาตัดเป็นสามเหลี่ยมตามรูป จะได้แผ่นละ 4 ชิ้นเล็กๆ


 

2. นำมาวางบนภาชนะสำหรับนึ่งที่มีรูระบายความร้อน ( หรืออบในเตาอบก็ได้ค่ะ ) โดยก่อนนำเข้าไปอบ ให้นำน้ำมันมะกอกมาทาลงบนแผ่นแป้งแต่ละแผ่นบางๆ ทั้ง 2 ด้าน ไม่ต้องให้ชุ่มมากนะคะ เพราะนอกจากจะทำให้ผิวสัมผัสเสียไปแล้ว ยังจะทำให้เรา “ อ้วน ” ด้วย


3. จากนั้นก็นำไปเข้าอบในเตาอบของเรา โดยตั้งอุณหภูมิความร้อน ไว้ที่ประมาณ 180 องศาเซลเซียส (350°F ) ใช้เวลาในการอบประมาณ 10 นาที ก็จะได้แป้ง Tortilla หอมกรอบออกมาแล้ว โรยเกลือนิดนึงเพื่อเพิ่มรสชาติให้กลมกล่อมมากขึ้น
 
* ในส่วนของตัวแป้ง Tortilla นี่ถ้าใครไม่สะดวกทำ หรือขี้เกียจเตรียมส่วนผสมเยอะแยะ ก็สามารถหาแป้ง Tortilla แบบที่ทอดสำเร็จรูปแล้ว ได้ตามห้างสรรพสินค้าทั่วไปเลยนะคะ
บทความที่เกี่ยวข้อง
Content quotation bg
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Content quotation bg


ดาวน์โหลดแอพ
ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
Icon ranking

อันดับบทความประจำวัน

(หมวดอาหาร)

Variety By SistaCafe

Icon feature 100x100

Feature

กิจกรรม SistaCafe