ทรงผมบัน
Articles hair
ผม

ไอเดีย 10 ทรงผม 'ขมวดปม' (ผมบัน) ควรลอง ง่ายๆ ชิคๆ ไม่น่าเบื่อ

มาทำผมบันง่ายๆ หลากหลายแบบ ให้ดูน่ารัก ไม่น่าเบื่อกันดีกว่า


» » - - - - - » »
Sistacafe button sharefb
Down

ทรงผมบัน ขมวดปม ยุ่งนิดๆ กระเซิงหน่อยๆ กำลังอินมากๆ ในช่วงนี้นะคะ เพราะด้วยความที่มันทำง่าย แต่ดูชิค มีสไตล์ ก็เลยกลายมาเป็นทรงโปรดของสาวๆ หลายๆ คนไปเลย


แต่ว่าจะให้มัดแบบเดียวไปตลอดมันก็คงน่าเบื่อเกินไปใช่ไหมล่ะคะ วันนี้ฉันก็เลยพาเธอผู้รักการทำผม มาอัพเดตทรงผมบันขมวดปมง่ายๆ แต่เพิ่มดีเทลความชิค ให้ดูเก๋ เพิ่มความสนุกให้ผมยุ่งๆ ดูแตกต่าง ไม่จำเจ กับ 10 ผมขมวดปมที่ควรลอง สำหรับสาวๆ ที่อยากเก็ทลุคชิคๆ ห้ามพลาดเลยนะ

C H I C   S T Y L E   I N   A   B U N  ♡

1.  ห่วงปมต่ำ


มัดหางม้าต่ำ แล้วขมวดเป็นห่วง จากนั้นใช้ปลายผมที่เหลือมาขมวดปม ติดกิ๊บซ่อนไว้ด้านใน เป็นทรงที่ดูเรียบร้อย และทำได้ง่ายๆ เหมาะกับสาวออฟฟิศ เพราะความเรียบง่าย และเรียบร้อย แต่ก็มีความชิค

2.  บันสูง

เวลาเรามัดบันสูง มันจะมีไรผมหลุดๆ ออกมาบ้าง แต่ก็ปล่อยให้มันยุ่งๆ ไปนั่นแหละค่ะ เพราะความสวยความของทรงบันสูงก็คือ ความธรรมชาติ ไม่ต้องคิดมาก ยิ่งทำเร็วยิ่งสวย ปล่อยให้ดูยุ่งๆ แบบธรรมชาติ

3.  ขมวดบันครึ่งหัว

โชว์ความยาวผมของเธอไปพร้อมกับเพิ่มความชิคให้ทรงผมด้วยการขมวดบันครึ่งหัวด้านบน เป็นทรงผมชิลล์ๆ ที่เหมาะกับวันหยุด ออกไปเที่ยว หรืออยู่บ้านแบบเก๋ๆ

4.  บันต่ำ

มัดหางม้าต่ำแล้วขมวดปมเป็นบันต่ำ สิ่งที่ทำให้ลุคนี้ดูมีเสน่ห์ก็คือปอยผมที่หลุดออกมาด้านข้าง หรือผมที่ไปไม่ถึงบันนั่นเองค่ะ ปอยผมที่คลอเคลียใบหน้า ทำให้ดูเซ็กซี่นิดนิด แต่ถ้าอยากดูชิลล์ๆ ก็แค่เหน็บหูไว้ไง

5.  ถักเปียขึ้นไปขมวดบันสองข้าง

ทรงนี้อาจจะทำยากหน่อยเพราะต้องถักเปียย้อนขึ้นมาเพื่อขมวดเป็นบันสองข้าง แต่จะบอกว่าเป็นทรงที่เก๋ไม่หยอก เพราะมองด้านหน้าก็เห็นบัน มองด้านหลังก็เห็นเปีย ใครๆ ก็ต้องเหลียวหลัง

6.  หมวดปอยผมไปพันกับบัน

แบ่งผมเป็นสามส่วน คือปอยผมสองข้าง และส่วนของหางม้า จากนั้นขมวดปอยผมสองข้างดังรูปมารวมกับหางม้า จากนั้นขมวดเป็นบันต่ำ เพิ่มลีลาให้บันดูมีเสน่ห์มากขึ้น

บทความที่เกี่ยวข้อง
Content quotation bg
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Content quotation bg


ดาวน์โหลดแอพ
ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
Icon ranking

อันดับบทความประจำวัน

(หมวดผม)

Variety By SistaCafe

Icon feature 100x100

Feature

กิจกรรม SistaCafe