ขนมหวาน
Articles travel
ท่องเที่ยว/คาเฟ่

10 เมืองขนมหวานอร่อย ที่สาวกรักของหวานห้ามพลาด

10 เมืองใดบนโลกใบนี้กันนะที่จะทำให้คุณอร่อยไปกับของหวานอย่างไม่มีวันลืมเลือน


» » - » »
Sistacafe button sharefb
Down

สาวกรักของหวานคนใดที่กำลังลังเลใจอยู่ว่าจะไปเที่ยวที่ไหนดีน๊าา จึงจะได้ลิ้มลองขนมหวานแสนอร่อยแบบที่ไม่เคยสัมผัสจากที่ใดมาก่อน สำหรับใครที่กำลังลิสต์รายการเมืองของหวานที่น่าลองไปสักครั้งในชีวิตแล้วล่ะก็ ตามมาดูกันค่ะว่ามีเมืองใดบ้าง

1. ปารีส
เมืองปารีสประเทศฝรั่งเศสเป็นเมืองที่มีแต่ขนมหวานจำพวกเค้กอร่อย ๆ เยอะมากเลยนะคะ ไม่ว่าจะเป็นมาการอง หรือเค้กเบลโลพิสตาเชียก็มีทั้งนั้นเลยค่ะ นอกจากนี้ยังมีถนนสายร้านขนมหวานให้คุณได้เลือกแบบจุใจด้วยนะคะ

2. นิวยอร์ค
นิวยอร์คประเทศสหรัฐอเมริกามีหลายสิ่งหลายอย่างในบรรดาขนมและของกินให้คุณได้เลือกเลยนะ ไม่ว่าจะเป็นร้านเบเกอรี่อย่าง Levain bakery ที่ขึ้นชื่อด้วยคุกกี้รสอร่อย หรือจะเป็นขนม Nutella babka จาก Breads bakery  ที่อร่อยจนลืมไม่ลงเชียวค่ะ

3. เวียนนา
เวียนนาเป็นเมืองที่ได้รับความสนใจในแง่ของประวัติศาสตร์ทางดนตรี แค่จริง ๆ แล้วคุณจะพบว่าเวียนนาแห่งออสเตรียยังมีขนมแสนอร่อยที่รอการลิ้มรสจากคุณอยู่นะคะ ไม่ว่าจะเป็นแยมแปปริคอทที่ขึ้นชื่อ หรือแม้กระทั่งเค้กช็อกโกแลตใส่แยมแอปปริคอทก็อร่อยแทบทั้งสิ้นเลยค่ะ

4. โตเกียว
ใครจะไปคิดว่าโตเกียวมีขนมหวานแสนอร่อยด้วย แต่นี่คือเรื่องจริงค่ะ เพราะคุณจะพบว่ามีขนมหวานแสนเลิศรสอยู่ในโตเกียวมากมาย ไม่ว่าจะเป็นรสชาติของคิทแคทที่มีให้เลือกสรรกว่า 200 รสชาติ หรือโมจิ ขนมที่เป็นแป้งข้าวเจ้าห่อด้วยไอศกรีม หรือจะเป็นชีสเค้กที่ร้าน Pablo ใครไปญี่ปุ่นอย่าพลาดโอกาสลิ้มลองให้ครบนะคะ

5. ซานฟรานซิสโก
ขนมที่มีชื่อเสียงมากที่สุดของซานฟรานได้แก่ขนมปังที่เป็นอาหารเช้าของชาวเมือง นอกจากนี้ก็ยังมีไอศกรีมซันเดย์ที่ร้าน Ghiradelli หรือจะเป็นทาร์ตไข่ที่ร้านอาหารจีนที่สะพานโกลเด้นเกทก็น่าอร่อยไม่แพ้กันเลยค่ะ

6. โรม

การมารับประทานไอศกรีมที่กรุงโรมดูเหมือนจะเป็นจุดหมายปลายทางการเดินทางของนักท่องเที่ยว แต่นอกจากจะมีแค่ไอศกรีมแล้วยังมีขนมต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น crunchy almond cookies ที่ใคร ๆ ต่างก็ตกหลุมรักเลยนะคะ

7. สิงคโปร์
บทความที่เกี่ยวข้อง
Content quotation bg
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Content quotation bg


ดาวน์โหลดแอพ
ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
Icon ranking

อันดับบทความประจำวัน

(หมวดท่องเที่ยว/คาเฟ่)

Variety By SistaCafe

Icon feature 100x100

Feature

กิจกรรม SistaCafe