ผมสวย
Articles makeup
ความงาม

5 วิธีเด็ด 'ผมสวย' ทั้งสัปดาห์ โดยไม่ต้องพึ่ง "แชมพู"

5 วิธีผมสวย 1 อาทิตย์ โดยไม่ต้องสระผม


» » » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ใช้ 'Dry Shampoo' คุณภาพเยี่ยม

  • อย่าลืมบำรุงด้วย 'Dry Conditioner'

  • เลือกใช้ 'ความร้อน' ที่เหมาะสมกับผม

  • เปลี่ยนทรง 'รวบ' 'มัดสูง' หรือ 'ดังโงะ'

  • บทความที่เกี่ยวข้อง

   
  โอ้ยย ขี้เกียจ ไม่อยากสระผมจังเลยค่า

  เชื่อว่าสาวๆ หลายคนคงเกิดมู้ดนี้ขึ้นมาบ้าง เหนื่อยมาทั้งวัน ยุ่งมาทั้งอาทิตย์ ไม่อยากสระผมเลยอ่า Y--Y อยากอยู่ในสภาวะทิ้งตัวลงกับเตียงซ้ำๆ แต่ว่าพอจับผมมาดูแค่นั้น โอ้ก๊อด นี่มันผมคนหรือรังนก ทั้งมันเยิ้ม ทั้งเหม็นหึ่ง สะบัดทีอาจมีคนตายเป็นสิบ ไม่อยากเป็นฆาตรกรสังหารหมู่ แต่ก็ไม่อยากถ่อร่างพังๆ ไปสระผมเหมือนกัน

  จะมีวิธีไหนที่จะอยู่โดยไม่ต้องสระผม !! ..
     หมดปัญหาโลกแตกแล้วจ้ะสาวๆ วันนี้ฟรายเดย์ขอนำ 5 วิธีเด็ดๆ ผมสวยอยู่ได้โดยต้องพึ่ง 'แชมพู' แถมอยู่ได้เป็นสัปดาห์ !! สาวคนไหนขี้เกียจ ตัวจะแตก ร่างจะพัง ตามองบน ไม่ต้องถ่อสังขารกันต่อไป เพียง 5 ข้อนี้ ก็สวยเป๊ะได้แล้วค่า

  มาดูกันว่าทำยังไงกันบ้าง

  ใช้ 'Dry Shampoo' คุณภาพเยี่ยม

   

   
  สาวคนไหนไม่รู้จัก Dry Shampoo ไม่ได้นะคะ ในหลักสูตรว่าด้วยเรื่องการทำผม 101 Dry Shampoo เป็นไอเทมที่สาวๆ คนไหนก็ควรมีเก็บไว้สักชิ้น ด้วยความที่หาซื้อได้ง่ายตามร้านพวกวัตสันต์ บูท หรือในห้างสรรพสินค้า และยังใช้ง่ายมากๆ เพียงแค่กดหัวปั้ม ดังปี๊ด ก็สามารถคืนสภาพรังนกให้กลับมาเป็นผมได้แล้ว
  ที่สำคัญ Dry Shampoo ยังช่วยควบคุม ความมัน บนเส้นผมได้ดีเยี่ยม เพราะไม่ใช่ผลิตภัณฑ์จำพวกน้ำหรือน้ำมันเหมือนแชมพูทั่วไป สาวผมมันไม่ต้องกลัวว่าไม่สระผมสักวัน ผมจะมันยองเหมือนเสาตรงน้ำมัน เพราะอย่างนั้นลุกออกจากบ้าน ไปหาซื้อยี่ห้อที่เหมาะกับเธอมาสักกระป๋องเลย 

  อย่าลืมบำรุงด้วย 'Dry Conditioner'

   
   
  ในเมื่อไม่ต้องสระผมแบบผ่านน้ำกันได้แล้ว ก็อย่าลืมบำรุงด้วย  Dry Conditioner กันนะคะ ในเมื่อลง  Dry Shampoo กันจนผมสะอาดเอี่ยมออง แน่นอนว่ามันเพียงพอสำหรับผมมันในการรักษาน้ำมันในเส้นผม แต่สำหรับสาวผมแห้งคงจะเบ้ปาก มองบน ก็แหม ฉันไม่ได้มีปัญหาเรื่องนี้นี่คะซิส 
  Dry Conditioner จะช่วยคืนความชุ่มชื้นสู่เส้นผม ทำให้ผมมีน้ำหนักไม่ชี้ฟู และแถมได้บำรุงผมไปในตัวด้วย ทีเนี้ยสาวผมแห้งก็คงเซย์เยส พยักหน้ากันได้แล้ว ในเมื่อเป็นอย่างนี้แล้วจับมือกับเพื่อนสาวผมมันไปซื้อควบสองกันไปเลย

  เลือกใช้ 'ความร้อน' ที่เหมาะสมกับผม

   
   
  หนึ่งในสาเหตุที่ทำให้ผมเสีย แห้งและชี้ฟู ส่วนหนึ่งก็มาจาก ความร้อน จากอุปกรณ์ทำผมของเธอเนี่ยแหละ แต่ว่าจะให้ไม่แต่งผมออกไปข้างนอก ก็ไม่มั่นใจเลยนี่สิ แต่ทำผมทีไร คืนนั้นก็ต้องสระผม ไม่อย่างนั้นก็ไม่ได้ทรงที่ตรงใจ
  ฟรายเดย์มีทริคง่ายๆ แค่เพียงเธอ สลับทำผมทรงอื่นบ้าง อย่าง วันนี้เธอทำผมตรงสวย พรุ่งนี้ก็ลองเปลี่ยนมาเป็นผมม้วนลอนดู สลับแบบนี้ไปเรื่อยๆ เพราะนอกจากจะทำให้เธอสนุกในการเปลี่ยนลุคแล้ว การใช้อุปกรณ์ทำผมด้วยความร้อนทำทรงเดิมๆ จะทำให้ผมเสียได้เร็วขึ้น แต่หากลองมาทำทรงอื่นที่ใช้อุณหูมิความร้อนแตกต่างกัน ผมก็ไม่ต้องรับภาระมากเกินไปด้วย

  เปลี่ยนทรง 'รวบ' 'มัดสูง' หรือ 'ดังโงะ'

   
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe