วาสลีน ประโยชน์
Articles makeup
ความงาม

คุณประโยชน์ 10 ข้อ ของวาสลีนที่จะทำให้สาว ๆ สวยเป๊ะมากยิ่งขึ้น

มาดูประโยชน์ของวาสลีนต่อความสวย ความงามของผู้หญิงกัน


» » - - - » - - - - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down
         วาสลีนคือเจลหล่อลื่นที่มีใช้งานมาอย่างยาวนานซึ่งเรามักจะได้เห็นคุณประโยชน์ของวาสลีนที่ถูกนำมาบอกต่อหลายครั้งโดยที่จะเน้นประโยชน์ของสารพัดรูปแบบ หนึ่งในนั้นก็คือประโยชน์ด้านความงามถือว่าเป็นประโยชน์ที่โดดเด่นที่สุด และส่วนใหญ่คนก็มักจะนำเอาวาสลีนมาทาริมฝีปากหรือทาตามข้อศอกเพื่อป้องกันความแห้ง แต่ก็ยังมีประโยชน์ทางความงามอีกมากที่วาสลีนให้ได้

วันนี้เราจะพาดู 10 ประโยชน์ของวาสลีนที่มีต่อความงามของผู้หญิงกันจ้า

1. ทำหน้าเงาในสาวผิวแห้ง
      สำหรับสาวผิวแห้งแล้วเรื่องที่กวนใจเวลาแต่งหน้ามากที่สุด คือการที่ผิวแห้งแตก ลอกเป็นขุย เมื่อลงแป้งหรือลงรองพื้นบางคนก็ยังกลบไม่อยู่ จะลงรองพื้นมากไปก็อาจจะทำให้หน้าลอยได้แบบง่าย ๆ ทางเลือกสุดท้ายคือการนำเอาวาสลีนแต้มจุดที่ลอกหรือแห้งแตกเป็นขุย โดยแต้มเพียงบางเบาแล้วเกลี่ยหรือตบเบา ๆ ไปทั่วบริเวณ ก่อนการลงรองพื้นและการแต่งหน้าตามปกติ ก็ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิวส่วนนั้นลดการแตกลง และยังทำให้การแต่งหน้าเพิ่มความเงาให้กับผิว จนดูเป็นสาวสุขภาพดี และยังช่วยให้ผิวเนียนนุ่มน่าสัมผัส ลดอาการอักเสบของผิวด้วยนะ!! แต่ห้ามทาหนาเด็ดขาด เพราะอาจจะทำให้เยิ้มแทนได้นะจ๊ะสาว ๆ 

2. แก้ผมเสียแบบเร่งด่วน                                                                            
       สำหรับสาว ๆ ที่มีปัญหาเรื่องผมแห้งเสีย แตกปลายและชี้ฟู แต่กำลังจะต้องออกงานสังคม ลองใช้วาสลีนไปลูบที่ปลายผมดูสิคะ ใช้วาสลีนเพียงบางเบาลูบตั้งแต่ช่วงกึ่งกลางผมไปจนถึงปลายผม โดยทาให้ทั่วทั้งด้านนอกและใน แต่ห้ามใส่เยอะเด็ดขาด เพราะอาจจะทำให้เยิ้มจนกลายเป็นดูว่าผมไม่ได้สระมาหลายวัน และจากสวยก็จะกลายอี๋!! แทนได้นะคะ

3. ถอดขาตาปลอมได้ง่ายขึ้น
      สาวคนไหนที่ชื่นชอบการใส่ขนตาปลอม แต่ชอบมีปัญหากับกาวติดขนตาที่ดีเกินไป เมื่อเวลาจะถอดออกจึงมักจะมีปัญหาอยู่เสมอ เพราะขนตาจริงก็จะหลุดตามออกมาด้วยและสร้างความเจ็บปวดทุกครั้งที่ติด ปัญหานี้จะหมดไปทันทีเมื่อมีวาสลีนค่ะ แค่เพียงนำวาสลีนมาทาทิ้งไว้รอบขนตาปลอมสักครู่ วาสลีนจะเข้าไปทำให้กาวที่ติดอยู่นุ่มลงและค่อย ๆ หลุดออกมาเอง จากนั้นก็สามารถที่จะดึงออกได้อย่างง่ายดาย โดยที่ขนตาจริงของเราจะไม่หลุดติดออกมาด้วยอย่างแน่นอน ทั้งยังเป็สนการช่วยบำรุงขนตาให้หนาขึ้นได้ด้วยนะคะ

4. สร้างจุดเด่นในการแต่งหน้า                                                                  
       วาสลีนสามารถช่วยให้เครื่องสำอางที่ลงมีความโดดเด่นมากยิ่งขึ้น อย่างเช่นที่โหนกแก้มและบล็อกตา ที่เพียงแค่ลงวาสลีนก่อนการลงสีสันตามแบบที่ต้องการ ก็จะเพิ่มสีสันที่สดสวยและติดหน้าทนนานมากยิ่งขึ้น และสามารถทำเป็นไฮไลท์เพิ่มความโดดเด่นเฉพาะจุดได้ดี ทั้งยังทำให้หน้าดูเงางาม ประหนึ่งสาวผิวสวย ทำให้ผิวเนียนนุ่มไม่แห้งเสียอีกด้วย แต่ก็ควรทาบาง ๆ เท่านั้น ห้ามทาหนาโดยเด็ดขาด

5. ประโยชน์ต่อคิ้ว
       สาวคนไหนที่คิดว่าการเขียนคิ้วหรือกันคิ้วเป็นเรื่องยาก ลองใช้วาสลีนดูสิคะจะง่ายขึ้นทันที แค่เพียงนำวาสลีนไปทาบาง ๆ ที่คิ้ว ก็จะช่วยจัดระเบียบขนคิ้วให้เข้าที่ เมื่อลงลายเส้นก็จะง่ายยิ่งขึ้น ทั้งยังช่วยให้สีของดินสอเขียนคิ้วเข้มขึ้นและติดทนนนาน ส่วนคนที่ต้องการกันคิ้ว วาสลันก็จะช่วยให้พื้นที่บริเวณที่จะโกนเรียบลื่น ทำให้โกนได้ง่ายกว่าเดิม พร้อมการบำรุงคิ้วให้มีขนคิ้วที่เนียนนุ่มขึ้น

6. ปกป้องผิวจากการย้อมสีผม                                                                  
       เบื่อไหมคะ?? ทุกครั้งที่ย้อมสีผมก็มักจะมาเลอะที่หน้าผากหรือผิวหน้าในส่วนอื่น ๆ โดยเฉพาะการย้อมสีเองที่บ้าน หรือมีอาการแพ้ด้วยผื่นแดง บวมแสบคัน ทำให้กลัวการยอมไปเลย ปัญหานี้แก้ได้ค่ะ แค่เพียงทางวาสลีนไว้ตรงบริเวณที่กลัวจะเลอะสี หรือกลัวว่าจะเกิดอาการแพ้ เมื่อย้อมเสร็จเรียบร้อยแล้ว แค่เพียงเช็ดสีที่เลอะอยู่ก็จะออกทันที ลดอาการแพ้ได้ยอดเยี่ยม เพราะสีย้อมจะเกาะอยู่ที่วาสลีนแต่เข้าไม่ถึงผิวของเรานั่นเอง

7. เน้นให้ขนตาสวยแบบไม่ต้องใช้มาสคาร่า
บทความที่เกี่ยวข้อง
Content quotation bg
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Content quotation bg


ดาวน์โหลดแอพ
ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
Icon ranking

อันดับบทความประจำวัน

(หมวดความงาม)

Variety By SistaCafe

Icon feature 100x100

Feature

กิจกรรม SistaCafe