กล้วยหอม ลดน้ำหนัก
Articles health
สุขภาพ

"กล้วยหอม" ผลไม้มหัศจรรย์ ทำให้สวยก็ได้ ผอมก็ดี

หาก็ง่าย ประโยชน์ก็มาก


» » - - - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ทำไมถึงแนะนำกล้วยหอม

  • เริ่มจาก 'กิน'

  • ประโยชน์ด้าน ' ผิว '

  • ไม่ใช่แค่ผิว แต่ฟันก็ขาวได้

  • ประโยชน์ด้าน ' เส้นผม '

  • บทความที่เกี่ยวข้อง


  กล้วย เป็นผลไม้ที่ใครๆ ก็ต้องรู้จักแน่นอน กล้วยมีหลายชนิด ทั้งกล้วยน้ำว้า กล้วยไข่ กล้วยเล็บมือนาง และกล้วยหอม ที่เราจะนำมาแนะนำเพื่อนๆ กัน ว่าประโยชน์ของมันน่ะ มากมายมหาศาลขนาดไหน

  จะนำมาใช้ด้านความงามให้สวยยิ่งขึ้นไปอีกก็ได้ หรือจะกินเพื่อไดเอท ก็ได้หุ่นดีผอมสวย

  เกริ่นมาขนาดนี้แล้วจะรออะไรอยู่ เลื่อนลงมาอ่านข้างล่างกันเลย!

   

  ทำไมถึงแนะนำกล้วยหอม


  ข้อแรก เพราะหากินง่ายที่สุด! เนื่องจากปัจจุบันมีขายตามร้านสะดวกซื้อ ทั้งยังแยกย่อยขายเป็นลูกๆ เหมาะกับไลฟ์สไตล์สาวๆ อย่างเรา แหม! จะให้ซื้อทั้งหวีก็กินไม่ทัน กินไม่หมด แถมเน่าเสียอีกนะ

  เพราะฉะนั้นกล้วยหอมเนี่ย ซื้อง่าย สะดวก 7-11 โลดจ้า มีทุกสาขาแล้วววว

   

  เริ่มจาก 'กิน'


  กล้วยหอมกินง่าย รสชาติอร่อย ทั้งยังมีขนาดพอเหมาะสำหรับหนึ่งมื้ออาหารด้วย กล้วยหอมหนึ่งลูกจะทำให้อิ่มได้ราว 90 - 120 นาทีเลยทีเดียว ไขมันต่ำ ประโยชน์จากวิตามิน แร่ธาตุอื่นๆสูง โดยเฉพาะแมกนีเซียมที่ช่วยเผาผลาญไขมันในร่างกาย แต่พอมันช่วยเผาผลาญแล้วไม่ใช่จะตะบี้ตะบันกินเข้าไปเยอะกว่าเดิมน๊า อันนั้นกล้วยหอมกี่ลูกก็ไม่ช่วยจ้า

  วิธีการกินกล้วยหอม ช่วงเช้า รับประทานกล้วยหอมคู่กับน้ำเปล่า หลังจากนั้นครึ่งชั่วโมงค่อยรับประทานอาหารอย่างอื่น แต่ถ้าจะให้ดี เลือกลูกพอเหมาะที่เรารับประทานแล้วอิ่มไปเลยดีกว่าจ้า จะได้ไม่ต้องไขว่คว้าหาอย่างอื่นมากินเพิ่ม หรือจะเปลี่ยนเอากล้วยหอมมาใส่มื้อเย็นก็ได้นะจ้ะ

  ก็อย่างที่บอกว่า ให้พลังงานสูงแต่ไขมันต่ำ อีกทั้งกล้วยหอมยังช่วยให้นอนหลับสบาย แนะนำว่าไม่ควรกินหลังหกโมงเย็นนะจ้ะ ดีแบบนี้ไม่กินได้ยังไง จริงมั้ยจ๊ะ

   

  ประโยชน์ด้าน ' ผิว '


  ไม่ใช่แค่จะเอามากินเท่านั้น แต่กล้วยหอมยังมีประโยชน์ในด้านอื่นๆ โดยเฉพาะการบำรุงผิว บอกเลยว่าส่วนไหนดำ ส่วนไหนด้าน กล้วยหอมช่วยได้

  เริ่มจากผิวหน้า สำหรับผิวหน้าแห้ง กล้วยหอม + น้ำผึ้ง พอกไว้สวยๆ ไม่กี่ครั้งรับรองผิวนุ่มชุ่มชื่นสมใจ สำหรับผิวมันมีสิวเสี้ยน สิวอุดตัน จุดด่างดำ กล้วยหอม + ข้าวโอ๊ต พอกแล้วขัดเบาๆ เบาที่สุดเลยน้า ช่วยลดสิวเสี้ยนได้

  กล้วยหอม + มะนาว + น้ำผึ้ง ช่วยผลัดเซลล์ผิวหน้าที่เสื่อมสภาพออกไป สำหรับอยากให้หน้าขาวใส กล้วยหอม + นมสด สำหรับผิวกาย ผสมกล้วยหอมกับสครับ ( อาจจะใช้เป็นเกลือขัดผิว หรือน้ำตาลก็ได้ ) ขัดเบาๆ จะช่วยให้ผิวขาวเนียน แต่ถ้าหากเป็นคนผิวแห้ง ให้ใช้กล้วยหอม ผสมน้ำผึ้ง นมสดและสครับก่อนนำมาขัดผิว เพื่อไม่ให้ผิวแห้งจนเกินไป

  สำหรับข้อศอก ตาตุ่มที่ดำด้าน รอยยุงกัด ใช้เปลือกกล้วยหอม ขัดๆ ถูๆ ทิ้งไว้ราว 15 นาที แล้วล้างออกจ้า บอกเลยว่า ง่ายและสวยมากๆ แถมถูกด้วย

   

  ไม่ใช่แค่ผิว แต่ฟันก็ขาวได้


  โดยการใช้เปลือกกล้วยหอม ขัดถูบริเวณฟัน ทิ้งไว้สักครู่ โดยการเผยอปากเอาไว้ไม่ให้เมือกของกล้วยหลุดออกจากผิวฟัน จากนั้นจึงแปรงฟันของคุณด้วยยาสีฟันที่คุณใช้เป็นประจำ ทำอย่างต่อเนื่องอย่างน้อยสัปดาห์ละ 3 - 7 ครั้ง จะช่วยให้ฟันดูขาวขึ้นได้!

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดสุขภาพ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe