Articles love2
ความรัก

7 ข้อห้ามที่ผู้หญิง 'อกหัก' ไม่ควรทำเป็นอันขาด 。・゚゚・(>д<)・゚゚・。

อกหักไม่ใช่เรื่องดี แต่ถ้าเผลอทำแบบนี้ เดี๋ยวไม่เจอรักใหม่นะ!!


» » » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. คิดแง่ลบกับตัวเอง

  • 2. หมกมุ่นคิดว่าตัวเองผิด

  • 3. ตัดใจจากคนที่ทิ้งไม่ได้ซักที

  • 4.ไม่เปิดโอกาสให้ความรักครั้งใหม่

  • 5. หยุดทำกิจกรรมโปรดที่เคยชอบทำ

  • 6. ถอนตัวจากคนที่รักและเห็นคุณค่าเราจริง

  • 7. ปล่อยให้ความเจ็บย้ำเตือนตัวเองอยู่นั่น

  • บทความที่เกี่ยวข้อง

      อ๊ากกก!! บ้าจริงเลย   ทำไมถึงต้องทิ้งกันไปด้วยนะ  อ๋อ!ใช่สิ ชั้นมันไม่ดี ชั้นมันพลาดไปเองแหละ  ขอโทษทีนะ ที่ไม่เข้าใจเธออ่ะ  ชั้นมันบ้า  ไม่รู้เรื่อง อ่อนหัด ไร้ประสบการณ์ด้านความรัก  ชั้นจะไม่รักใครแล้ว  จะได้ไม่ต้องมีใครต้องมาทุกข์กับชั้นอีก  แง.....(つ﹏<)・゚。
      เอิ่ม...พอเถอะค่ะ  ก่อนที่จะบ้า  ทุกทีเลยสิน่า  สาวๆ นิ เวลาอกหักทีไรเป็นแบบนี้ทุกทีเลย  ไม่รู้เหรอจ๊ะ เพิ่งอกหักมาหยกๆ ทำแบบนี้  เดี๋ยวก็ต้องโสดต่ออย่างยาวนานหรอก ไม่เอาๆ ถ้าคนไหนอยากเจอรักที่ดีขึ้น  หลังจากอกหัก อย่าเผลอทำแบบ 7 ข้อต่อไปนี้ เด็ดขาดนะคะ
   

  1. คิดแง่ลบกับตัวเอง

  หนึ่งในสิ่งต้องห้ามที่ส่วนใหญ่มักจะทำกัน หลังโดนปฏิเสธมาก็คือ มักจะทำร้ายตัวเอง โดยการนั่งนึกถึงเรื่องที่เพิ่งผ่านมา  ความผิดของตัวเอง  ความบกพร่อง  ตำหนิ   นึกถึงความไม่เพียงพอของตัวเอง ย้อนนึกถึงตอนที่โดนหักอก และพาลคิดไปยันความผิดพลาดเรื่องอื่นๆ อีกแน้...
  จำไว้ว่าตอนนี้ Self-Esteem ( ความรู้คุณค่าในตัวเอง ) และ Ego ของเรากำลังเจ็บ อย่าทำให้มันแย่ลงเลยนะคะ การที่เรามานั่งทำแบบนี้ ในช่วงเวลาแย่ๆ เหมือนเอาขวานจามที่ขาตัวเอง จนไม่มีแรงเดินต่อเลยแหละ ( โอ้! คมแฮะๆ ) ฉะนั้นควรรู้สึกเห็นอกเห็นใจตัวเอง ในฐานะคนที่เพิ่งโดนทำร้ายมา อย่าตอกย้ำตัวเองเลยนะคะ คนดี เอ่เอ๊....ヽ(´▽`;)/♪
   

  2. หมกมุ่นคิดว่าตัวเองผิด

  ในความสัมพันธ์นั้นคุณอาจจะทำอะไรผิดพลาดไปบางอย่างจริงๆ และอาจได้เรียนรู้จากมัน  แต่คนส่วนใหญ่ไม่คิดงั้นสิ  พวกเขาทำได้แค่นั่งหมกมุ่นและครุ่นคิดกับสิงที่ทำพลาดไป ซ้ำแล้วซ้ำอีก  อย่าเชียวนะคะ  ถ้าเผลอคิด พยายามหาสิ่งที่ตัวเองทำผิดไปครั้งหนึ่ง  คุณก็จะทำมันซ้ำแล้วซ้ำอีก ซึ่งจะไม่ได้อะไรเลย นอกจากความรู้สึกที่แย่มากขึ้น  และจะทำให้เรากลับเป็นเหมือนเดิมได้ยากด้วย  ฉะนั้นอะไรที่ผ่านแล้วก็ผ่านไป  รักไม่ได้มีบ่อยๆ การที่เราตัดสินใจผิดบ้าง เพราะยังไม่มีประสบการณ์ ก็ไม่เห็นแปลกเลยนี่คะ เก็บไว้เป็นบทเรียนในรักครั้งใหม่กันดีกว่า
   

  3. ตัดใจจากคนที่ทิ้งไม่ได้ซักที

  สิ่งหนึ่งที่ควรทำเพื่อลืมเขาคือ ลบล้างเขาออกจากความคิด ลงจากตำแหน่งหนึ่งในใจ และเลิกคิดว่าเขาและความสัมพันธ์นั้น คือ ความรักในอุดมคติได้แล้ว   คุณอาจจะคิดว่ารักนี้ยิ่งใหญ่เหลือเกิน แต่ลองคิดดูดีๆ สิคะ ถ้าเขากล้าหักอกคุณ แสดงว่าเขาและความรักนั้นไม่ได้ดีเลิศอย่างที่คุณคิดก็ได้นะ   
   

  4.ไม่เปิดโอกาสให้ความรักครั้งใหม่

  มันก็จริงที่ว่า เราไม่ควรเดทใครใหม่ทันที หลังจากเพิ่งอกหักมาหมาดๆ  แต่ควรจะแบ่งสัดส่วนให้ดีในการให้เวลาตัวเองเสียใจ  กับเวลาที่ควรจะลืมเขาได้แล้ว  ไม่ใช่ว่าเพิ่งเดทกับคนที่ทิ้งเราไปได้ 2 เดือน แล้วมานั่งเสียใจปิดตัวเอง เสียเวลาไป 6 เดือน  ตลกหน่า... ให้เดดไลน์ที่สมเหตุสมผล แล้วกลับมาเริ่มต้นกับความรักครั้งใหม่ที่ดีกว่า นะคะ
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความรัก)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe