Articles love2
ความรัก

6 ข้อปฎิบัติ? เมื่อต้องสูญเสียความรัก!!

แย่แล้ว! จะทำยังไงเมื่อต้องเลิกกับเขา..


» » » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1.ทำใจให้ได้และยอมรับความเป็นจริง

  • 2.หาคนระบาย

  • 3.หลีกเลี่ยงการคิดแฟนเก่า

  • 4.เต็มที่กับงานอดิเรก

  • 5.อยู่กับครอบครัวให้มากขึ้น

  • 6.ให้คุณค่ากับตัวเองเสมอ

  • บทความที่เกี่ยวข้อง

   
  เป็นเรื่องธรรมดาที่เราคงไม่อยากจะเลิกราคนที่เรารักอย่างแน่นอน แต่ว่า... หากมีเหตุจำเป็นอะไรที่ทำให้เราต้องแยกทางกัน หากวันนั้นมาถึงจริงๆ ลองนำสิ่งเหล่านี้ไปใช้ดูนะคะ นู๋กบรับรองว่าจะต้องช่วยได้ไม่มากก็น้อยอย่างแน่นอนค่ะ
   

  1.ทำใจให้ได้และยอมรับความเป็นจริง

  สิ่งแรกที่เราต้องทำ คือบอกตัวเองเลยค่ะ ว่าเราไม่มีเขาแล้วนะ ความสัมพันธ์ระหว่างเรากับเขาจบลงแล้วต่อไปนี้เราต้องอยู่คนเดียวแล้วนะ แล้วก็เตรียมตัวที่จะสู้กับความเป็นจริงในวันพรุ่งนี้ต่อไปค่ะ!
   

  2.หาคนระบาย

  การเก็บความเศร้า ความผิดหวังเอาไว้คนเดียว เป็นสิ่งที่ไม่ดีแน่ๆ ควรระบายความทุกข์หรือสิ่งที่อยู่ในใจออกมาให้กับใครสักคนได้รับรู้ เขาคนนั้นอาจจะเป็นเพื่อนสนิท หรือคนที่เราไว้ใจ เปิดอก พูดออกมาให้หมดค่ะ เพื่อนอาจจะช่วยให้คนรักของคุณกลับมาไม่ได้ แต่เขาจะอยู่ข้างๆ คุณ คอยรับฟังปัญหาที่คุณต้องเผชิญ แล้วคุณจะรู้ว่า "ชีวิตของเรายังมีค่าเสมอ มีคนอีกมากมายที่รักและเป็นห่วงเรา"
   

  3.หลีกเลี่ยงการคิดแฟนเก่า

  แน่นอนค่ะว่าเพิ่งเลิกกัน การไม่คิดถึงเวลาที่ผ่านๆ มาเป็นไปได้ยาก  แต่หากเรายังคงคิดถึงเรื่องเดิมๆ  ภาพวันเก่าๆ ก็จะพลอยทำให้เราเจ็บช้ำมากขึ้น โดยเฉพาะใน Social อย่าง Facebook ฯลฯ ซึ่งเชื่อว่าหลายๆ คนพอเลิกกับแฟนแล้วก็ยังตามแอบไปส่องชีวิตแฟนเก่าหรือนั่งอ่านแชทเรื่องราวที่ผ่านมาราวกับว่ายังผูกพันธ์กันอยู่  เชื่อนู๋กบเถอะค่ะว่า เจ็บเปล่าๆ ทางที่ดีหากเราทำใจไม่ได้จริงๆ อาจจะไม่ต้องเล่น Social สักพัก หรือ Block เค้าไปก่อน ลบข้อความเก่าๆ ทิ้งไปซะ เพื่อเป็นการรีเซ็ทตัวเองซะใหม่ และทำให้หัวใจซ่อมแซมตัวเองได้ไวขึ้นค่ะ
   

  4.เต็มที่กับงานอดิเรก

  หากว่าเอาแต่ซึมไปก็จะทำให้เราเสียโอกาสที่จะได้ทำอะไรอีกเยอะแยะค่ะ ลองเอาเวลาไปทำงานอดิเรกต่างๆ ที่เราอยากทำหรือ หรือลองหางานอดิเรกใหม่ๆ เพิ่มเติมก็ไม่เลวนะคะ อย่างเช่น การไปออกกำลังกา, เล่นเกม, ตระเวนถ่ายรูป, เที่ยวกับเพื่อน เป็นต้นค่ะ อาจจะทำให้เราเจออะไรใหม่ๆ แล้วทำให้เราได้คิดอะไรในมุมที่ต่างออกไปได้ค่ะ
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความรัก)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe