รัก คู่รัก แฟน ความรัก แสดงความรัก รักษาความรัก
Articles love2
ความรัก

10 ข้อควรรู้ เพื่อรักษาความรัก ให้อยู่ต่อไปได้อย่างยาวนาน

ถ้าต้องการรู้ว่าอะไรบ้างที่จะช่วยให้ความสัมพันธ์อยู่อย่างนานได้ มาทางนี้เลย!!


» » - - » - - - - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. อย่ามองความสัมพันธ์เป็นเพียงแค่เกม

  • 2. มองข้ามบ้างก็ดี

  • 3. อย่าหึงหวงจนเกินเหตุ

  • 4. อย่าคาดหวังว่าตัวเองจะอ่านใจเค้าออก

  • 5. เลิกกังวลเรื่องไม่เป็นเรื่อง

  • 6. ทะเลาะกันบ้างก็ดีนะ

  • 7. ความคิดเห็นตัวเองเป็นใหญ่

  • 8. ความลับ

  • 9. ยิ่งอยู่นานยิ่งไม่ไว้ใจ

  • 10. เป็นเพื่อนกันบ้างในบางครั้ง

  • บทความที่เกี่ยวข้อง


  ความรัก
  คือสิ่งที่สวยงาม เป็นความรู้สึกดี ๆ ที่สามารถสร้างสรรค์เรื่องราวอันแสนสุข ได้ในทุก ๆ วัน แต่ถ้าวันไหนที่ไม่เข้าใจกันหรือทะเลาะกันก็อาจจะทำให้เกิดเป็นความทุกข์และกลายเป็นเลิกรากันไปในที่สุด ซึ่งคงไม่มีสาว ๆ คนไหนต้องการแบบนั้นใช่ไหมคะ วันนี้เราจึงมีข้อคิด 10 ข้อที่สาว ๆ ควรรู้ เพื่อที่จะรักษาความรักของตัวเองให้ยืนยาวมาให้อ่านกันค่ะ มาชมกันเลย!!
   

  1. อย่ามองความสัมพันธ์เป็นเพียงแค่เกม

   

           
  ความรักไม่ใช่เกม จึงไม่จำเป็นต้องมานั่งแข่งขันกัน หรือเอาชนะกันเองให้เหนื่อย เมื่อใดก็ตามที่เริ่มมีอาการแบบนี้เกิดขึ้น นั่นหมายความว่าคู่ของคุณยังไม่พร้อมที่จะรักกันเป็นแฟน แต่พร้อมที่จะเป็นเพื่อนกันมากกว่า ความสัมพันธ์ในแบบคู่รักเหมาะสมกับคนที่โตเป็นผู้ใหญ่ มีประสบการณ์และเรียนรู้วิถีของความรักมาพอสมควร จึงสามารถที่จะประคับประคองกันไปจนถึงที่สุด

  แต่ถ้าทำตัวเป็นเด็กที่ชอบความหวือหวา เอาแต่จะชนะกันเอง สักวันก็ต้องทะเลาะกันและสุดท้ายก็คือจุดจบของความรักที่ก็ไม่รู้ว่าจะจบสวยหรือไม่อีกด้วย

  2. มองข้ามบ้างก็ดี

   
       
  วิธีการมองข้ามเรื่องน่ารำคาญเล็ก ๆ น้อย ๆ ของผู้ชาย ก็เป็นสิ่งที่ดีต่อตัวผู้หญิงเอง เพราะการจ้องจับผิดหรือหงุดหงิดไปทุกเรื่อง นอกจากจะไม่ทำให้อะไรดีขึ้นแล้ว ยังทำให้ทะเลาะกันได้ง่ายขึ้นอีกด้วย เพราะฉะนั้นถ้าเป็นเพียงเรื่องเล็ก

  อย่างเช่น ถอดกางเกงไม่ลงตระกร้า ทิ้งแก้วกาแฟไว้บนโต๊ะแบบใช้แล้วไม่ล้าง หรือถอดรองเท้าไม่เป็นระเบียบ ก็ปล่อย ๆ ไปค่ะ แล้วคิดซะว่าดีกว่ามาทะเลาะกันจนคู่รักของเราออกจากบ้านไปหาคนอื่น และยังดีกว่าเรื่องมีกิ๊กนะคะ จริงมั้ย!!

  3. อย่าหึงหวงจนเกินเหตุ

   
         
  เคยได้ยินประโยคที่ว่า ' หึงได้แต่อย่าหวง ' ไหมคะ บางทีฟังแล้วก็อาจจะรู้สึกว่าไม่แฟร์เลย แต่ในความเป็นจริงถ้าสาว ๆ ออกตามหึงจนกลายเป็นหวงคนของตัวเองมากจนเกินไป แบบตามจิก ตามติดเป็นเงาตามตัว ใครเข้าใกล้ก็แยกเขี้ยวใส่หมดแบบนี้ แทนที่จะ In Love ก็อาจจะกลายเป็นเฮิร์ทแทนได้นะคะ

  เพราะฉะนั้นหึงได้แต่พองามค่ะ หยุดตาม หยุดจิก แล้วรักษาระยะห่าง เคารพความเป็นส่วนตัวซึ่งกันและกัน อย่าให้ความรู้สึกเลยไปหวง เพราะผู้ชายย่อมไม่ชอบความรู้สึกที่ตัวเองโดนหวงจนเหมือนเป็นของใช้ส่วนตัวอย่างแน่นอนค่ะ  

  4. อย่าคาดหวังว่าตัวเองจะอ่านใจเค้าออก

   
         
  ความคาดหวังว่าจะเดาใจคู่ของเราออกนั้น คือการที่เราคิดว่าอยู่ด้วยกันมานาน ก็ย่อมต้องรู้จักกันดี จึงเกิดการคิดแทนกัน ตัดสินใจแทนไปเลยแบบที่อีกฝ่ายยังไม่รู้เรื่อง

  และเมื่อเวลาโกรธ แล้วคาดหวังว่าเขาจะรู้ว่าเราโกรธด้วยเรื่องอะไร จึงไม่ยอมพูดก็ยิ่งไปเพิ่มให้เกิดความกดดัน ซึ่งถ้าเจอคนที่ทนได้ก็ดีไป แต่ถ้าเจอคนที่ทนไม่ไหวก็อาจจะพาให้ทะเลาะกันได้ง่าย ๆ เลยนะคะ 

  5. เลิกกังวลเรื่องไม่เป็นเรื่อง

   
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความรัก)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe