เมือง โรแมนติก
Articles travel
ท่องเที่ยว/คาเฟ่

ตะลุย 9 เมืองโรแมนติก ชวนหลงใหล ในประเทศฝรั่งเศส

ฝรั่งเศสเป็นอีกเมืองที่น่าหลงใหลไม่แพ่เมืองอื่นๆ เลย นอกจากแฟชั่นแล้ว ความวินเทจยังไม่เป็นสองรองใคร วันนี้เราเลยพาสาวๆ ไปชมเมืองต้องมนต์ของฝรั่งเศสกันค่ะ


» » - - » - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. Moustiers Sainte - Marie

  • 2. Annecy

  • 3. Gerberoy

  • 4. La Roque Gageac

  • 5. Riquewihr

  • 6. Colmar

  • 7. Saint - Cirq - Lapopie

  • 8. Gordes

  • 9. Semur – En – Auxois

  • บทความที่เกี่ยวข้อง


  ประเทศฝรั่งเศสนี่ถือว่าเป็นอีกประเทศที่มีความสวยงามคลาสสิค ไม่เหมือนชาติใดในโลก ไม่ว่าจะเป็นภาษา วัฒนธรรม หรือสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ

  และถ้ากล่าวถึงฝรั่งเศสแล้วล่ะก็สาวๆ จะต้องนึกถึงเมืองหลวงอย่างปารีสแน่ๆ แต่วันนี้เราไม่ได้จะพาไปปารีสค่ะ วันนี้ได้โอกาสพาสาวๆ มาดู 9 เมืองที่มีเสน่ห์ในประเทศฝรั่งเศสนั่นเอง ไปดูกันเลยว่าเมืองในประเทศนี้จะสวยสู้บ้านเราได้ไหม
   

  1. Moustiers Sainte - Marie


  เมืองนี้อ่านว่า เมืองมูสติเย แซงก์ มารี เอกลักษณ์อีกอย่างหนึ่งของเมือง Moustiers Sainte Marie ที่หากใครไม่ได้เห็นก็ถือว่ายังมาไม่ถึงคือ ดวงดาวสีทองดวงใหญ่ที่ถูกโยงเอาไว้ระหว่างภูเขาสองลูก อยู่ห่างกันถึง 227 เมตร

  และยังคงเป็นปริศนา จวบจนทุกวันนี้ว่า ใครกันเป็นผู้นำดาวสีทองไปแขวนไว้ระหว่างยอดเขาทั้งสองนี้ ความงามและความมีเอกลักษณ์ของเมืองนี้ ทำให้ได้รับคัดเลือกให้เป็น ' หนึ่งในหมู่บ้านที่สวยที่สุดในฝรั่งเศส '

  2. Annecy


  เพราะมีเขตแดนติดกับประเทศสวิตเซอร์แลนด์และอิตาลี นักท่องเที่ยวหรือผู้ที่ต้องการเดินทางผ่านเส้นทางนี้จะต้องผ่านเมืองอานน์ซี ด้วยกันทั้งสิ้นผังเมืองได้รับการออกแบบอย่างยอดเยี่ยม ถนนหนทางอยู่ใต้ร่มเงาความร่มรื่นของต้นไม้ใหญ่ มีสวนสาธารณะที่เห็นแล้วต้องอิจฉากันทุกคน เพราะกว้างใหญ่และอยู่ริมทะเลสาบงดงามซึ่งมีขนาดใหญ่เป็นที่ 2 ของฝรั่งเศส

  นอกจากนี้แล้วบริเวณใจกลางคลองยังเป็นที่ตั้งของปาเลส์ เดอ ไลล์ ( Palais d'Isle ) หรือ ' คุกเก่า ' เป็นสัญลักษณ์ของเมืองอานน์ซี และเป็นหนึ่งในอนุสรณ์สถานที่ถูกถ่ายภาพมากที่สุดของฝรั่งเศส

  3. Gerberoy


  หมู่บ้าน Gerberoy
  อยู่ห่างออกไปทางตะวันตกของจังหวัด Oise ในภาคเหนือของประเทศฝรั่งเศส หมู่บ้านนี้ถูกจัดอันดับอย่างเป็นทางการว่าเป็นหมู่บ้านที่สวยที่สุดในฝรั่งเศส  เป็นที่รู้จักกันดีที่สุดในศตวรรษที่ 17th - 18th ว่าเป็นบ้านพักตากอากาศที่สวยที่สุด บ้านทั้งหลายเหล่านี้เป็นไม้ครึ่งหนึ่งในขณะที่บ้านหลังอื่นๆ ถูกสร้างด้วยอิฐแบบดั้งเดิม

  4. La Roque Gageac


  บรรยากาศแห่งภูเขาสูงและอากาศบริสุทธิ์แบบชนบท สิ่งเหล่านี้คุณสามารถสัมผัสได้ เมื่อคุณมาเยือน ' ลา โรค เฌอชู ' ( La Roque - Gageac ) เมืองเล็ก แต่มากไปด้วยความงดงาม และน่ามาเยือนเป็นที่สุด

  เมืองลา โรค เฌอชู
  เป็นเมืองเก่าแก่ที่มีอายุหลายร้อยปี ด้วยเอกลักษณ์ของเหล่าอาคารบ้านเรือนสีเหลืองทอง รวมไปถึงการดำรงวิถีชีวิตในแบบดั้งเดิม อีกทั้งยังเป็นเมืองที่ถูกถ่ายภาพมากที่สุดในตะวันตกเฉียงใต้ฝรั่งเศส จึงไม่น่าแปลกใจนักที่เมืองลา โรค เฌอชู จะเป็นเมืองท่องเที่ยวที่น่าจับตามองเมืองหนึ่ง

  5. Riquewihr

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดท่องเที่ยว/คาเฟ่)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe