ผมน้ำตาล สีผม สีผมสวยๆ ย้อมสีผม
Articles hair
ผม

8 ข้อเตรียมตัวให้พร้อม ก่อนจะย้อมผม'สีน้ำตาล' มีอะไรบ้างมาดูกัน!!

หยุดก่อน!! ถ้ากำลังคิดจะเปลี่ยนผมเป็นสีน้ำตาล มาอ่านข้อควรรู้เพื่อที่จะเปลี่ยนสีได้อย่างมั่นใจ


» » - » - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. ดูสีผิวให้ดีก่อน แล้วหาสีน้ำตาลที่เหมาะสม

  • 2. รูปหน้าก็เกี่ยวนะจ๊ะ

  • 3. เพิ่มลูกเล่น เพิ่มความหลากหลาย

  • 4. เลือกผลิตภัณฑ์เปลี่ยนสีผมที่ดีที่สุด

  • 5. การแต่งหน้าก็ต้องคำนึงสีผม

  • 6. ดูแลผิวให้สวยสม่ำเสมอ

  • 7. บลัชออนช่วยเพิ่มความสดใส

  • 8. อย่าลืมสีลิปสติก

  • บทความที่เกี่ยวข้อง

       
  สาว ๆ คนไหนที่กำลังต้องการจะเปลี่ยนสีผมเป็นสีน้ำตาล มาทางนี้ก่อนจ้า มาดูก่อนว่ามีข้อควรรู้อะไรบ้าง ที่เกี่ยวข้องกับสาวผมสีน้ำตาล ที่เมื่อทำไปแล้วจะได้ไม่ต้องรู้สึกมาเสียใจในภายหลัง หรือต้องเปลี่ยนสีใหม่อีกครั้งจนอาจจะทำให้ผมเสียและกลายเป็นสีที่ผสมกันจนมั่วไปหมด 

  เพราะฉะนั้น.....
                     
    เรามาเตรียมตัวกับ 8 ข้อต้องรู้ก่อนจะทำผมสีน้ำตาลให้สวยงามกันก่อนค่ะ

  1. ดูสีผิวให้ดีก่อน แล้วหาสีน้ำตาลที่เหมาะสม

    

           
  เมื่อคุณต้องการที่จะเปลี่ยนสีผมเป็นสีน้ำตาล ที่มีอยู่หลากหลายโทน แต่หลัก ๆ คือ น้ำตาลโทนเข้ม น้ำตาลโทนกลาง และน้ำตาลโทนอ่อน เพราะฉะนั้นสาว ๆ ต้องดูที่สีผิวตัวเองก่อนว่าเหมาะสมกับน้ำตาลโทนแบบใด โดย Marcy Cona , Creative Director of Color and Style at Clairol ได้มีการระบุไว้ในนิตยสารเล่มหนึ่งว่า สีผิวนั้นถือว่าเป็นกรอบให้กับโทนสีผม จึงต้องรู้ว่าสีผิวของตัวเองนั้นออกไปในโทนใด อย่างเช่น สาวผิวสีเข้มหรือผิวสีน้ำผึ้ง ไม่ควรทำน้ำตาลโทนเข้มเพราะอาจจะยิ่งเพิ่มให้สีผิวเข้มกว่าเดิม แต่ควรทำน้ำตาลโทนกลางถึงอ่อน เพื่อที่จะลดสีผิวให้ดูสว่างขึ้นมาอีกนิด โดยเฉพาะผิวหน้า เป็นต้น จึงทำให้เห็นว่าสีผิวนั้นมีอิทธิพลต่อสีผมอย่างมากเลยทีเดียว 

  2. รูปหน้าก็เกี่ยวนะจ๊ะ

                                                                     
           
  รูปหน้าก็เป็นอีกหนึ่งสิ่งที่สำคัญอย่างมาก เพราะสีน้ำตาลบางโทน ที่นอกจากจะไปเน้นที่สีผิวแล้ว ก็ไปเน้นที่โครงหรือรูปหน้าอีกด้วย ผู้ที่กำลังจะเลือกสีน้ำตาลเพื่อย้อมผม จึงควรที่จะต้องรู้ก่อนว่าสีน้ำตาลโทนไหนที่จะช่วยให้รูปหน้าเป็นอย่างไร อย่างเช่นน้ำตาลโทนเข้ม ที่จะช่วยเน้นกรอบหน้าให้มีความคมชัดมากยิ่งขึ้น เพราะฉะนั้นสาวที่มีรูปหน้าเหลี่ยม หรือรูปหน้าหัวใจไม่ควรทำสีน้ำตาลโทนเข้มเด็ดขาด เพราะจะยิ่งเข้าไปเพิ่มความชัดของรูปหน้าที่ควรถูกซ่อนไว้ แต่ควรไปใช้สีน้ำตาลโทนอ่อนแทน เพื่อที่จะลดความคมชัดของกรอบหน้าลง ทำให้ดูเบามากยิ่งขึ้น เป็นต้น เพียงเท่านี้ก็จะเพิ่มความสวยและลดเหลี่ยมหรือจุดด้อยของทรงหน้าลงได้ดีมากเลยทีเดียว 

  3. เพิ่มลูกเล่น เพิ่มความหลากหลาย

   
         
  สำหรับสาวที่ต้องการความหลากหลายและความโดดเด่น ก็ต้องลองทำไฮไลท์สีทองดูสักครั้ง สีน้ำตาลโทนเข้มบางครั้งก็ดูดีในสาวผิวขาว ที่มีรูปหน้าไข่และรูปหน้ากลม แต่บางครั้งก็น่าเบื่อที่จะทำผมอยู่โทนเดียวใช่ไหมคะ ก็อาจจะเพิ่มเติมสีสันให้ตัวเองด้วยไฮไลท์สีทอง ทำให้ดูโดดเด่นเป็นอย่างมาก และสำหรับสาวผมสีน้ำตาลอ่อนก็สามารถทำไฮไลท์ได้เช่นกัน โดยไฮไลท์นั้นไม่จำเป็นต้องใช้สีทองสีเดียว ซึ่งสามารถสอบถามกับช่างที่เปลี่ยนสีผมดูได้ว่าไฮไลท์สีไหน ที่จะเหมาะกับผมสีน้ำตาลที่คุณทำอยู่ 

  4. เลือกผลิตภัณฑ์เปลี่ยนสีผมที่ดีที่สุด

   
         
  ปัจจุบันผลิตภัณฑ์เปลี่ยนสีผม มีอยู่มากมายหลากหลายยี่ห้อ เพราะฉะนั้นก่อนซื้อจึงควรที่จะหาข้อมูลดูก่อนว่า สีย้อมผมยี่ห้อใดที่ให้สีได้อย่างไม่มีผิดเพี้ยน เมื่อย้อมไปแล้วสีต้องติดอย่างคงทนยาวนาน ไม่ก่อให้เกิดอาการแพ้ นอกจากนี้ก็ยังต้องเตรียมซื้อแชมพูและทรีทเม้นท์รักษาสีผมโดยเฉพาะมาใช้ พร้อมทั้งน้ำมันหรือผลิตภัณฑ์บำรุงผมทำสี เพื่อให้ได้สีผมที่สวยเงางาม และควรที่จะลงทุนสักนิดใช้ผลิตภัณฑ์เหล่านี้ในการบำรุงผมอย่างต่อเนื่องในทุก ๆ ครั้งหลังสระ เพียงเท่านี้ก็จะได้สีผมที่สวยดั่งใจและผมที่สวยเงางาม ไม่แห้งเสีย แตกปลาย ชี้ฟูหลังการเปลี่ยนสีผมอย่างแน่นอน 

   

  5. การแต่งหน้าก็ต้องคำนึงสีผม

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดผม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe