วิธีดูแลผิวไหม้แดด
Articles makeup
ความงาม

ง่ายกว่านี้ไม่มีอีกแล้ว 'วิธีดูแลผิวแห้งกร้านจากแดด' ให้กลับมาเนียนใสวิ้งค์แบบไม่น่าเชื่อ!

บอกลาผิวแห้งกร้านไหม้แดด หมองคล้ำไม่สม่ำเสมอกันได้เลย แล้วมาดูเคล็ดลับง่ายๆ ที่จะมาช่วยให้ผิวของสาวๆ กลับมาเนียนใสสม่ำเสมอแบบถาวร


» » - - » - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • วิธีดูแลผิวไหม้แห้งกร้านให้กลับมาเรียบเนียน

  • บทความที่เกี่ยวข้อง

  สวัสดีค่ะสาวๆ ซิสต้าสุดสวยทุกโคนนนนนนนน บทความที่เรามาเขียนวันนี้เกี่ยวกับเจ้าแสงแดดสุดร้อนแรงของบ้านเรา สาวๆ คงต้องเคยประสบปัญหาผิวจากแดดกันมาบ้าง ไหนจะทั้งปัญหา ฝ้า กระ แต่ที่พีคที่สุดในเรื่องปัญหาผิวจากแดดนั้นก็คือ แดดแรงจนผิวไหม้ เราเลยอยากมาแนะนำสาวๆ เรื่อง วิธีดูแลผิวไหม้จากแดด ' กันค่ะ 

  ผิวไหม้จากแสงแดด เป็นปัญหาใหญ่สำหรับสาวๆ เมืองร้อนอย่างเราๆ แน่นอน อย่างที่รู้กันค่ะ ว่าแดดเมืองไทยนี้ร้อนแรงแผดเผาขนาดไหน แค่ออกไปเดินกลางแดดไม่ถึง 5 นาที ก็เหมือนเข้าไปอยู่ในเตาย่างแล้ว ถ้าหากต้องเจอแสงแดดที่นานกว่านี้ บอกเลยว่าผิวไหม้แน่นอนค่ะ และสาวๆ รู้มั้ยคะว่า กรมอนามัยได้มีการออกมาบอกแล้วว่า หากเราตากแดดเกิน 15 นาทีก็มีความเสี่ยงเป็นมะเร็งผิวหนังได้ด้วยนะ ลองอ่านข้อมูลเพิ่มเติมได้จากบทความด้านล่างนี้เลย    รู้ผลร้ายของเจ้าแดดตัวฉกาจไปแล้ว มาเก็บข้อมูลเพื่อเอาไว้ใช้เพื่อดูแลผิวไหม้จากแดดกันดีกว่าค่ะสาวๆ อย่าไปกลัว มาสวยท้าแดดกันดีกว่าค่า 

  วิธีดูแลผิวไหม้แห้งกร้านให้กลับมาเรียบเนียน

   
  วิธีดูแลผิวไหม้แดดด้วย เจลว่านหางจระเข้

  วิธีดูแลผิวแห้งที่ดีที่สุด คือ การใช้เจลว่านหางจระเข้เพิ่มความชุ่มชื่นให้แก่ผิว


  เจลว่านหางจระเข้


  วิธีดูแลผิวไหม้จากแดดเบื้องต้นวิธีแรกเลยนั้น เมื่อผิวเราเริ่มแดงและรู้สึกแสบร้อนจากอาการไหม้ สาวๆ ควรรีบรักษาเบื้องต้นด้วยการทาเจลว่านหางจระเข้ที่ผิวบริเวณที่เป็นรอยไหม้จากแสงแดดทันที เพราะเจลว่านหางจระเข้จะช่วยบรรเทาแสบร้อนที่บริเวณผิวที่ไหม้ได้ และยังจะช่วยให้ผิวชุ่มชื้นขึ้นอีกด้วย เมื่อบริเวณที่ผิวไหม้ดีขึ้น ก็จะไม่ทำให้เกิดริ้วรอย และไม่ลอกเป็นขุย เพื่อง่ายต่อการดูแลผิวในขั้นต่อไปค่ะ

  วิธีดูแลผิวไหม้แดดด้วยครีมกันแดด

  วิธีดูแลผิวที่สำคัญที่สุดที่ขาดไม่ได้เลย คือ การทาครีมกันแดด


  ทาครีมกันแดดเป็นประจำ


  ครีมกันแดดคือตัวปกป้องผิวของเราจากแสงแดด หากเราไม่ทาครีมกันแดดในทุกๆ วัน ต่อให้เราทาครีมบำรุงผิวยังไง ก็ไม่ได้ช่วยอะไรให้ผิวเราดีขึ้นได้แน่นอน เพราะรังสี UV จากแสงแดดมันทำลายเซลล์ผิวเราได้ทุกวัน ทุกเวลาที่เราเจอกับแสงแดด การทาครีมกันแดดนั้นควรทาก่อนออกแดด 20 นาที และทาซ้ำทุกๆ 2 ชั่วโมงค่ะ


  วิธีดูแลผิวไหม้แดดด้วย การใช้ครีมบำรุงผิวเป็นประจำ

  การทาครีมบำรุงผิวเป็นประจำ ถือเป็นอีกวิธีดูแลผิวง่ายๆ อีกวิธีหนึ่งที่จะช่วยให้ผิวเราดูเรียบเนียนสม่ำเสมอ


  ทาครีมบำรุงผิวสม่ำเสมอ

   

  การบำรุงผิวเป็นอีกวิธีดูแลผิวที่จะช่วยปรับสภาพผิวของเรานั้นให้กลับมาคืนสภาพได้เร็วขึ้น เพราะครีมบำรุงจะช่วยเข้าไปบำรุงผิวของสาวๆ ที่แห้งกร้านให้กลับมาชุ่มชื้น เปล่งปลั่ง หากเราไม่ได้มีการบำรุงใด ๆ กว่าจะรอให้เซลล์ผิวนั้นปรับสภาพด้วยตัวของตัวเอง อาจต้องใช้เวลาในการให้ผิวปรับสภาพเองนานพอสมควร หากสาวๆ ขยันทาครีมบำรุงผิวสม่ำเสมอ ผิวของสาวๆ ก็จะคืนสภาพกลับมาเรียบเนียนกระจ่างใสและมีพื้นผิวที่สม่ำเสมออย่างรวดเร็วอีกครั้งแน่นอนค่ะ


  วิธีดูแลผิวไหม้แดดด้วย การขัดผิว

  การใช้สครับขัดผิว เป็นอีกหนึ่งวิธีดูแลผิวที่จะช่วยลดความหมองคล้ำลงได้ และยังช่วยให้ผิวกระจ่างใสขึ้นอีกด้วย


  สครับผิว

   

  วิธีการดูแลผิวด้วยการสครับนั้นจะช่วยขจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วออกไปให้ออกไปจากผิวของเรา ดังนั้นหากเราไม่ได้ขัดผิวหรือสครับผิวออกบ้าง เซลล์ผิวที่ตายหรือผิวหนังที่ไหม้แดดนั้น ก็ยังคงฝังแน่น และตกค้างอยู่และซึ่งไม่สามารถหลุดออกเอง ดังนั้นสาวๆ ควรสครับผิวอาทิตย์ละครั้ง แต่ข้อควรระวังก็คือ สาวๆ ไม่ควรสครับผิวมากหรือรุนแรงเกินไป เพราะอาจจะไปรบกวนหน้าที่ในการสกัดกั้นสิ่งแปลกปลอมของผิว รวมถึงทำให้ผิวอ่อนไหวมากขึ้น และอ่อนแอนจนอาจแพ้แแดดได้ค่ะ  

   

  เรามี DIY สครับขัดผิวทำเองได้ง่ายๆ มานำแนะสาวๆ ค่ะ สะดวกแถมประหยุดสุดๆ บอกเลยว่าไม่ควรพลาด 

   
  วิธีการดูแลผิวด้วยการเข้าสปาผิว

  นี่ถือว่าเป็นวิธีดูแลผิวที่สบายที่สุด คือการพาตัวเองไปนวดตัวสปาผิว


  สปา 


  สาวๆ ควรเข้าไปสปาผิวบ้างค่ะ เพราะการทำสปาผิวนั้นเป็นวิธีการดูแลผิวที่ช่วยทำความสะอาดผิวของเรา และยังช่วยเติมอาหารเสริมบำรุงผิวให้ลึกสู่ชั้นภายใน และการทำสปายังช่วยให้ผิวพรรณดูเปล่งปลั่งสดใส เพราะอย่างการขัดผิวหรือการอบไอน้ำผิว ก็จะช่วยกระตุ้นการไหลเวียนของเลือดให้ดีขึ้นค่ะ และที่สำคัญยังช่วยให้เรารู้สึกผ่อนคลาย เพราะความเครียดจะเป็นสาเหตุหลักๆ ทำให้ปัญหาผิวแย่ลงกว่าเดิม และจะทำให้ระบบปกป้องผิวหนังอ่อนแอลง ดังนั้นการทำสปาผิวจะช่วยคลายเครียดลงได้เป็นอย่างดี


  วิธีดูแลผิวด้วยการพักผ่อนให้เพียงพอและออกกำลังกาย

  วิธีดูแลผิวง่ายๆ แต่ได้ประโยชน์ต่อสุขภาพด้วย คือ การพักผ่อนให้เพียงพอและออกกำลังกายสม่ำเสมอ


  พักผ่อนให้เพียงพอ และออกกำลังกาย

     

  วิธีดูแลผิวให้กลับมาสวยใสง่ายๆ แค่สาวๆ นอนหลับพักผผ่อนให้เพียงพอ คือวันละ 8 ชั่วโมง เมื่อเราสามารถควบคุมให้ร่างกายพักผ่อนอย่างเพียงพอ ระบบต่าง ๆ ของร่างกายก็จะทำงานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ หากสาวๆ นอนไม่เพียงพอ จะทำให้หน้าไม่ใส ใบหน้าหมองคล้ำอีกด้วย และอีกวิธีง่ายๆ ที่ได้ประโยชน์ต่อสุขภาพอีกเช่นกัน คือ การออกกำลังกายทุกๆ วัน ไม่ว่าจะเข้าฟิตเนส หรือทำงานบ้าน ทำงานสวน ก็เป็นการออกกำลังกายอีกวิธีหนึ่ง และยังดีต่อสุขภาพผิวที่ดีของเราด้วย


  **********************************************************************************************************

  เป็นยังไงบ้างคะสาวๆ SistaCafe  สำหรับ ' วิธีดูแลผิวไหม้จากแดด ' ที่เราได้แนะนำจบไป หวังว่าจะเป็นประโยชน์ต่อสาวๆ ทุกคนนะคะ ต่อไปเราก็จะได้มาเผยผิวสวยท้าแดดอย่างมั่นใจแบบไม่มีอะไรต้องกลัว แดดจะแรงแค่ไหนก็ไม่หวั่นอีกต่อไป แล้วมาอวดผิวใส โชว์ผิวสวยกันนะคะ อิอิ บั๋ยยบายยยยค่า
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe