หน้าใส หน้าใสไร้สิว มาส์กหน้า สูตรมาร์กหน้า ผิวสวย ผิวขาว หน้าเด็ก พอกหน้า
Articles makeup
ความงาม

หน้าใสง่ายๆ แบบหั่นวาง ด้วย 'ผลไม้พอกหน้า' สวยด้วยวิธีธรรมชาติ

อยากหน้าใส หน้าสวย ไม่ต้องเสียงเงินแพงให้ยุ่งยาก มาดูแลผิวหน้าด้วยวิธีธรรมชาติดีกว่า


» » - » - - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

ไม่อยากจะเชื่อว่าแค่หั่นผลไม้วางบนหน้า ก็ทำให้หน้าเนียน ใส สว่าง ขึ้นมาได้ แถมยังช่วยแก้ปัญหาฝ้า จุดด่างดำ ดูดสิ่งสกปรกได้อีกด้วย

ก็มันดีขนาดนี้ เลยอยากจะมาบอกต่อการดูแลผิวหน้าด้วยวิธีธรรมชาติ ไม่ต้องจ่ายแพง ก็แหม บ้านเราไม่เคยขาดแคลนผลไม้ มีแทบทู้กกกอย่างขนาดนี้ เอาของดีที่มีอยู่มาใช่จะเป็นไรไป มาดูกันว่า ผลไม้แต่ละอย่างนี้จะช่วยอะไรได้บ้าง
1471541569 images

อยากมีใบหน้าช่ำวาว ขาวนวล ลองผลไม้พอกหน้าสิคะ


ส้ม

คอลลาเจนก็มากับงานวางส้มฝานบนหน้า เพราะส้มมีวิตามินซีสูง แถมยังมีเกลือแร่ และเส้นใยธรรมชาติจำนวนมาก ช่วยเติมเต็มร่องหลุมสิวหรือรอยเหี่ยว แถมช่วยให้ผิวกระจ่างใส เปล่งปลั่ง มีออร่าอีกด้วย

มะเขือเทศ
ความอมชมพู ความใสกิ๊งต้องมะเขือเทศเลยค่ะ ใครเป็นสิว หน้าหมอง หน้าคล้ำ ต้องใช้มะเขือเทศแน่นอนที่สุดค่ะ พอกเป็นประจำผิวหน้าจะสว่างขาวใสขึ้น เรื่อยๆ ไป ความอมชมพูก็จะเข้าแทรก ดูสวยใสหน้าเด็กไปอีก

แตงกวา
ใครมีปัญหาฝ้าและจุดด่างดำเชิญทางนี้ นำแตงกวาฝานบางๆ มาวางบนใบหน้าเป็นประจำ จะช่วยให้ผิวผุดผ่อง เปล่งปลั่ง ช่วยรักษาผิวจากการถูกแดดด้วยนะ นอกจากนี้ยังช่วยบรรเทารอยหมีแพนด้าจากการนอนดึกได้เป็นอย่างดี

เนื้อมะม่วงปั่น
สูตรหน้าขาว หน้านุ่ม ลดรอยเหี่ยวย่น เพิ่มความชุ่มชื่นให้ผิว ต้องลองพอกหน้าด้วยเนื้อมะม่วงปั่น พอกไว้จนมันเริ่มแห้งก็ล้างออกได้ แล้วใบหน้าก็จะชุ่มช่ำ นวลเนียน ผุดผ่อง ทำเป็นประจำยิ่งดีเลยล่ะ

เนื้อฝรั่งบด
อยากลดรอยเหี่ยวย่น และเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิวต้องลองสูตรนี้ค่ะ เพราะมีวิตามินซีสู๊ง ( เสียงสูง ) และโพแทสเซียมสูง จึงช่วยฟื้นฟูผิวหยาบกร้านให้กลับมาเนียนนุ่มอีกครั้ง ทั้งนี้ยังช่วยดูดซับสารพิษ ช่วยทำความสะอาดชั้นผิวบนใบหน้าได้ดีอีกด้วย

แอบเปิ้ลปั่นผสมน้ำผึ้ง
จุดด่างดำไม่มีรอดกับสูตรแอปเปิ้ลผสมน้ำผึ้งค่ะ เพราะแอปเปิ้ลมีวิตามินซีสูง ช่วยลดรอยด่างดำได้ดี ทำให้ผิวพรรณดูเปล่งปลั่ง และยังช่วยดูดซับสิ่งสกปรกที่อุดตันในรูขุมขน ซึ่งต้นเหตุของการเกิดสิวไงล่ะ ส่วนความเนียนใส กระจ่างวิงก์ๆ ก็เพราะผสมน้ำผึ้งลงไปด้วย เอาสิๆ
บทความที่เกี่ยวข้อง
Content quotation bg
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Content quotation bg


ดาวน์โหลดแอพ
ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
Icon ranking

อันดับบทความประจำวัน

(หมวดความงาม)

Variety By SistaCafe

Icon feature 100x100

Feature

กิจกรรม SistaCafe