หน้าใส มะนาว
Articles makeup
ความงาม

หน้าใสไร้สิวง่ายๆ กับสูตรพอกหน้าด้วย 'มะนาว' เหมาะกับทุกสภาพผิว

รักษาสิวด้วย 'มะนาว' ง่ายๆ สิวหาย หน้าใส เป๊ะเว่อร์


» » » - - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

ไม่น่าเชื่อว่ามะนาวลูกเล็กๆ ที่เราใช้ทำอาหารกันเนี่ย จะมีสรรพคุณมากมาย ซึ่งนอกจากความเปรี้ยวที่ช่วยเพิ่มรสชาติให้อาหารแล้วเนี่ย ก็ยังสามารถรักษาสิว ให้หน้าใส เป๊ะเว่อร์ ได้อีกต่างหาก ทั้งสิวอุดตัน สิวอักเสบ ก็ขจัดได้หมด และเพราะมะนาวมีกรดผลไม้ AHA หรือ Alpha Hydroxy Acids ซึ่งสามารถช่วยลดรอยด่างดำ ผลัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วให้หน้าใส สว่าง ไม่หมองคล้ำอีกด้วยนะ

1471538421 images

เบื่อสิวที่สุดดด!


ทาน้ำมะนาวบริเวณที่เป็นสิว
บีบน้ำมะนาวสดลงในชาม แล้วใช้สำลีทาลงไปตรงที่เป็นสิว ทิ้งไว้ 1 ชั่วโมง ถ้าแสบมากอาจจะผสมน้ำหน่อย ทำทุกวัน เป็นเวลา 1 สัปดาห์สิวก็จะเริ่มดีขึ้น


น้ำผึ้งมะนาว
หากเธอมีน้ำผึ้ง ก็เอามาทำเป็นสูตรพอกหน้าลดสิว หน้าเนียนใสได้ด้วยการผสมกับมะนาวอย่างละ 1 ช้อนโต๊ะค่ะ ทาพอกทั่วใบหน้า 30-45 นาที ทำทุกวัน เป็นเวลา 1 สัปดาห์ก็เห็นผลแล้ว

ดินสอพองผสมน้ำมะนาว
เอาดินสอพองสงกรานต์มา 2-3 เม็ด ใส่ชามแล้วบีบน้ำมะนาวผสมลงไปให้พอข้น จากนั้นนำมาพอกหน้า 20 นาที ช่วงที่ดินสอพองเริ่มแข็งอย่าขยับเด็ดขาด เดี๋ยวหน้าเหี่ยว ทำอาทิตย์ละ 3 ครั้ง เป็นประจำ เห็นผล!

ไข่ขาวมะนาว
เอาเฉพาะไข่ขาวของไข่ 2 ฟองมาผสมกับน้ำมะนาว 1 ช้อนโต๊ะ ผสมให้เข้ากัน จากนั้นนำมาพอกหน้า เว้นรอบดวงตาไว้หน่อย ทิ้งไว้ 30-45 นาทีแล้วลอกออก หรือล้างออก จากนั้นล้างหน้าด้วยโฟมล้างหน้า สิวจะเริ่มลดลงและไม่มีสิวเสี้ยนด้วย ทำไม่ต้องบ่อยมาก แค่อาทิตย์ละครั้งหรือเดือนละ 2-3 ครั้งก็พอนะคะ

มะนาวโยเกิร์ต
นำโยเกิร์ตธรรมชาติมาผสมกับน้ำมะนาว 1-2 ช้อนชา แล้วนำมาพอกหน้า ทิ้งไว้ 30-45 นาที แล้วล้างออก โยเกิร์ตจะช่วยให้ผิวเนียนนุ่มชุ่มชื้น กระชับรูขุมขน ขจัดริ้วรอยและสิ่งสกปรกบนใบหน้าได้อย่างหมดจดเลย

ง่ายมากๆ เลยใช่ไหมล่ะคะ สำหรับสูตรรักษาสิวด้วยมะนาว และรับรองเลยค่ะว่า มันจะช่วยเทิร์นใบหน้าของเธอ จากสาวหน้าสิว กลายเป็นสาวหน้าใสได้ชัวร์ แต่ยังไงก็อย่าลืมรักษาความสะอาด อย่าไปจับ แคะ แกะ เกา ใบหน้าเด็ดขาด เธอคงไม่อยากให้สิวเห่อลามไปทั่วใช่ไหมล่ะคะ

มะนาวรักษาสิว สูตรเด็ดหน้าใส ได้ผลจริง

น้ำมะนาว รักษาสิว

บทความที่เกี่ยวข้อง
Content quotation bg
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Content quotation bg


ดาวน์โหลดแอพ
ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
Icon ranking

อันดับบทความประจำวัน

(หมวดความงาม)

Variety By SistaCafe

Icon feature 100x100

Feature

กิจกรรม SistaCafe