Articles fashion
แฟชั่น

6 เคล็ดลับเตรียมพร้อมก่อนใส่ 'บิกินี่' มั่นใจก่อนอวดหุ่นสวย

สาวๆ ใส่บิกินี่อย่างไรไม่ให้โป๊ะ!! มาดูกันจ้า


» » » - »
Sistacafe button sharefb
Down

สาวหุ่นดีกับบิกินี่มักจะเป็นของคู่กันเมื่อยามไปทะเล หรือเพียงแค่เล่นน้ำในสระว่ายน้ำ
ก็ต้องใส่บิกินี่เพื่อโชว์เรือนร่างและความสวยงามของชุด ที่สามารถผสมผสานกลมกลืนไปกับทรวดทรงเพิ่มความโดดเด่นให้แก่ผู้สวมใส่ได้อย่างไม่อยากละสายตา

แต่ในขณะเดียวกัน สาวๆ ก็อย่าลืมส่วนที่สำคัญของการใส่บิกี่นี่ นั่นคือช่วง " ขอบบิกินี่ " ที่ถือว่าเป็นจุดที่ผู้หญิงมักกังวลมากที่สุด ไม่ว่าจะขาหนีบดำ หรืออาจจะกลัวหลุดกลางทะเลหรือกลางสระ ความกังวลใจเหล่านี้ทำให้เล่นน้ำไม่สนุกเลยนะคะ แบบนี้เรามาสร้างความมั่นใจด้วย...

6 เคล็ดลับเตรียมร่างกายให้พร้อมก่อนใส่บิกินี่ เพื่ออวดหุ่นสวยกันค่ะสาวๆ 


1. ใช้ผลิตภัณฑ์แว๊กซ์ขนที่ดีที่สุด


สิ่งที่สำคัญมากของการสวมใส่บิกินี่ คือผลิตภัณฑ์แว๊กซ์ขน ที่จะช่วยให้สาวที่มีขนเยอะในหลายส่วนของร่างกาย ได้กำจัดออกอย่างหมดจด แบบถอนรากถอนโคน ไม่ต้องมีตอขนเล็ก ๆ ออกมาให้อับอาย การเลือกผลิตภัณฑ์กำจัดขนจึงเป็นเรื่องที่สำคัญ

โดยตามท้องตลาดนั้นมีให้เลือกใช้มากมายจนลายตา และมี 2 ประเภทที่คนนิยมใช้คือ แว๊กซ์ร้อนและแว๊กซ์เย็น ที่สาวๆ ก็ต้องเลือกเอาว่าชอบแบบไหน ซึ่งแบบร้อนก็จะช่วยในการถอนขนออกได้ง่ายแต่อาจจะเสี่ยงต่อคนที่ผิวแพ้ง่ายให้เกิดอาการแสบร้อนจนผิวแดง หรือขึ้นผื่นได้ ส่วนแว็กซ์เย็นก็จะช่วยบรรเทาอาการแสบคันหลังลอกแว๊กซ์ออกได้ดีแต่ก็อาจจะถอนได้ไม่หมด เพราะฉะนั้นจึงควรรู้ตัวเองก่อนว่าจะเหมาะกับแบบไหน

ถ้าไม่มั่นใจก็ซื้อแบบกระปุกเล็กมาลองทั้ง 2 แบบที่ส่วนมีขนเป็นจุดเล็กๆ ดูก่อนก็ได้ค่ะ เพื่อป้องกันอาการแพ้ที่ผิวเป็นผื่น บวมแดงก่อนใส่บิกินี่ไม่กี่วัน ถ้าเป็นแบบนั้นก็คงช้ำน่าดูเลยค่ะ.. ว่ามั้ย? 


2. แว๊กซ์ไม่ถึงก็ต้องโกนแล้วนะ 


จุดไหนที่เป็นข้อพับแล้วแว๊กซ์ไม่สามารถเข้าถึง หรือเป็นจุดบอบบางที่สาวๆ อาจจะกลัวแพ้ได้ แต่ปล่อยไว้ก็ไม่ดี เพราะจะทำให้ผิวดูไม่เนียนเรียบเอาซะเลย อยู่ดีๆ ก็มีขนเส้นเล็กเส้นน้อยโผล่แพลมออกมา แน่นอนว่าสาวใส่ชุดบิกินี่ย่อมรู้สึกไม่มั่นใจแน่ๆ

ซึ่งวิธีการที่ง่ายที่สุดคือการใช้มีดโกนหนวดผู้ชายโกนเลยค่ะ แต่ต้องเป็นแบบค่อยๆ และเบาๆ นะคะ เพื่อป้องกันผิวเป็นแผลและเกิดขุยจากการโกน ซึ่งเวลาที่ดีที่สุดของการโกนคือช่วงเวลาหลังอาบน้ำเสร็จใหม่ๆ หรือผิวยังชุ่มน้ำอยู่ เพราะช่วงเวลานั้นผิวจะกำลังนุ่มพอดีๆ เมื่อโกนขนจะออกได้ง่ายกว่าผิวแห้ง ไม่ทิ้งแผลหรือผิวเป็นขุยไว้ตามหลอกหลอนอีกด้วย และเมื่อเช็ดตัวแล้วก็ให้ลงครีมที่มีมอยส์เจอร์ไรเซอร์ทันที เพื่อป้องกันผิวแห้งมากจนเกินไป 


3. ใช้ประโยชน์จากน้ำยาดับกลิ่นกาย


น้ำยาดับกลิ่นกายไม่ได้มีประโยชน์แค่ดับกลิ่นตัวเท่านั้นนะคะ แต่ยังช่วยบำรุงและฟื้นฟูผิวตรงบริเวณที่ถูกโกนขนอีกด้วย ซึ่งสาวๆ ควรเลือกน้ำยาดับกลิ่นที่มีคุณสมบัติในการให้ความชุ่มชื้นผิวหลังกานโกนโดยเฉพาะและช่วยระงับให้ขนที่ถูกโกนขึ้นช้าลง

นำเอาไปทาตรงช่วงรอบ " ขอบบิกินี่ " เพื่อให้ความชุ่มชื้นและยังระงับไม่ให้ขนเกิดใหม่เร็วขึ้น พร้อมทั้งไม่ทำให้บริเวณที่โกนกลายเป็นจุดดำๆ แบบกะทันหันขึ้นมาอีกด้วย 


4. ใช้ชาดำเพื่อกำจัดขนคุด


ถ้าโกนแล้วหรือลอกแว็กซ์ไปแล้วเกิดเจอขนคุดที่เป็นขนเส้นเล็กขดอยู่ใต้รูขุมขน ให้เอาที่หนีบขนมาสะกิดเอาขนออกมาแล้วดึงขนออกไป จากนั้นก็ให้นำเอาใบชาดำที่ต้มมาแล้วทิ้งไว้จนเย็น ประคบจุดที่ดึงขนออกไป เพื่อป้องกันไม่ให้รูขุมขนกลายเป็นจุดด่างดำที่ทำให้ต้องสะดุดตาเมื่อยามใส่บิกินี่ ซึ่งวิธีนี้สามารถนำเอาใบชาดำไปขัดตามจุดด่างดำต่างๆ ได้เกือบทั้งตัวอีกด้วย


5. ว่านหางจระเข้ช่วยผิวสวยได้

บทความที่เกี่ยวข้อง
Content quotation bg
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Content quotation bg


ดาวน์โหลดแอพ
ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
Icon ranking

อันดับบทความประจำวัน

(หมวดแฟชั่น)

Variety By SistaCafe

Icon feature 100x100

Feature

กิจกรรม SistaCafe