ไอเทมปราบสิวขั้นเซียน ราคาย่อมเยา
Articles makeup
ความงาม

7 ไอเทม ปราบสิวขั้นเซียน ราคาย่อมเยา ที่ควรมีติดบ้านตลอด !!

ใครมีปัญหาสิวรังควานใจไม่ยอมเลิกรากับเราซะที ต้องลองอ่านดูเลยนะคะ


» » - » » - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down
 
สวัสดีค่าเพื่อนๆ ทุกคน //
เรา สาลี่ เองค่ะ ^____^ ช่วงนี้สิวเราไม่ค่อยขึ้นแล้ว น้านนนานที สิวจะผุดขึ้นมา ถึงแม้วันนี้จะไม่ได้มีรูปสิวมาให้ดู แต่เราได้รวบรวมลิสต์รายชื่อ ยาแต้มสิว ที่ใช้แล้วยุบจริง หายจริง มาแบ่งปันให้ทุกคนเลยค่ะ ใครมีปัญหาสิวรังควานใจไม่ยอมเลิกรากับเราซะที ต้องลองอ่านดูเลยนะคะ จะมียาแต้มสิวตัวไหนกันบ้างไปดูกันเล้ยยยย 


 

 


Thursday Plantation Tea Tree Acne Gel


รู้จักยี่ห้อนี้มานาน เห็นคนพูดถึงหลายครั้ง แต่ยังไม่เคยใช้ จนกระทั่งเห็นมันลดราคา เลยได้ซื้อมาลองใช้ดู เห็นเขียนไว้ว่าสกัดจากธรรมชาติ 100% เป็นเนื้อเจลสีขาวๆ ใสๆ และสามารถรักษาได้ทั้ง สิวอุดตัน สิวหัวขาว สิวอักเสบ สิวหัวดำ สิวหัวหนอง ( โห้ว เยอะมาก ) หลังจากการใช้รู้สึกว่า สิวยุบจริง ลดลงจริง แต่ต้องใช้เวลาหลายวันหน่อย (ส่วนตัวใช้กับสิวหัวดำแล้วมันไม่ยุบ ฮืออ) และอีกอย่างคือกลิ่นแรงมากกก บางคนอาจจะชอบ มันจะเป็นกลิ่นแบบ มินต์ๆ สมุนไพร ทาแล้วเย็นๆ แต่คือกลิ่นมันแรงจนกลบสกินแคร์เราหมดเลย แต่ถึงแม้จะกลิ่นแรง แต่ใช้แล้วไม่แสบ ไม่คันเลย ถือว่าดีค่ะ ผ่านๆ

Clinda-M


ยาแต้มสิวสามัญประจำบ้าน รู้จักกันตั้งแต่สมัยวัยเรียน เพราะตอนนั้นสิวบุกหนักมาก และต้องการจะเอาสิวออกไปให้เร็วที่สุด เลยพุ่งตัวออกไปร้านขายยาแถวบ้าน จนได้ซื้อตัวนี้มาลอง ( จริงๆ คือร้านขายยาแถวบ้านขายยาแต้มสิวไม่กี่ยี่ห้อ.... ) หลังจากใช้ สิวยุบ สิวหาย ได้ในระดับหนึ่ง แต่สิวตัวโหดๆ อาจจะหายช้ากว่าเพื่อนหน่อย เนื้อผลิตภัณฑ์จะเป็นเหมือนน้ำใสๆ ส่วนตัวชอบที่ซึมซาบง่ายมาก ( เพราะไม่ชอบแบบครีม หรือเจล ที่มันเคลือบผิวเวลาทา 555 ) ตัวนี้ที่เวิร์คน่าจะเป็นช่วง สิวกำลังจะมา ผิวแดงๆ คันๆ เป็นตุ่มเล็กๆ ให้รีบเอาตัวนี้ทาเลยค่ะ แล้วสิวจะไม่ขึ้น ( เรียกได้ว่า ทาดักสิว ) มีคำเตือนคือ อย่าใช้กับสิวที่หัวหลุดไปแล้ว หรือเป็นแผลนะคะ เพราะมันแสบมากๆ ซี๊ดซ๊าดถึงใจเลยย !! T____T
ZiiiT QUIX


ตัวนี้ซื้อมาตอนมีโปรโมชั่นที่วัตสัน อยากลองอะไรใหม่ๆ จากที่เคยใช้ดูบ้าง แต่หลังจากที่ใช้แล้วคือตะลึงมาก สิวยุบเร็วสุดๆ ตั้งแต่ที่เคยได้ใช้ยาแต้มสิวมา ! คือสิวบางเม็ดนี่อยู่บนหน้าเราหลายอาทิตย์มากๆ แต้มยายี่ห้ออื่นทุกวันก็แล้ว มันก็หายแบบค่อยๆ หาย แต่ยังไม่ยุบหายไปจากใบหน้า แต่พอเจอตัวนี้ก็แต้มแล้วนอน แค่คืนเดียว ตื่นมาสิวยุบหายไปเลย ประทับใจมากๆ

ถึงบนกล่องจะเขียนเด่นๆ ไว้ว่าสำหรับสิวเม็ดใหญ่ สิวอักเสบ หรือสิวหัวหนอง แต่กับสิวเม็ดเล็กก็ใช้ได้นะคะ ยิ่งสิวเม็ดเล็กนี่ยุบภายใน 3 ชม.เลยค่ะ รอยแดง รอยสิวก็จางลงไปด้วย เนื้อเป็นเซรั่มใสๆ ซึบซาบเร็ว มีกลิ่นอ่อนๆ จางๆ ใช้แล้วไม่มีอาการแสบ หรือคันยุบยิบใดๆ ดีงามมากค่ะNexcare acne dressing ( ซ้าย )

แผ่นซับสิวที่ดูดซับของเหลวจากใต้ผิวหนัง เพราะฉะนั้น แผ่นซับสิวตัวนี้เวิร์คกับ สิวอักเสบ และสิวหัวหนอง มากๆ ค่ะ คือถ้าใครเป็นสิวหัวหนอง มันจะดูดหนองให้ยุบ และดูดหนองออกมา ( ดูสยองเลย ) โดยที่เราไม่ต้องไปแกะ หรือบีบเลยค่ะ แต่ใครเป็นสิวเม็ดใหญ่อาจจะต้องใช้เวลาบ้างกว่าจะหาย ส่วนสิวอุดตันสำหรับเรานี่ไม่เห็นผลเลย ใช้แล้วมันก็ยังตันอยู่อย่างนั้น 555 ข้อเสียคือ หลายๆ ครั้งแปะก่อนนอน แล้วมันหลุดระหว่างนอนอะค่ะ ตื่นมาหายไปไหนก็ไม่รู้…. แล้วถ้าคนที่ต้องไปทำกิจกรรมข้างนอกก็คงไม่สะดวกแปะเท่าไหร่ เพราะแปะแล้วจะเด่นมาก 555 ( เรามีประสบการณ์แปะแล้วออกไปทำงานค่ะ ทำไงได้ สิวมันขึ้นนี่นาา T___T ) จริงๆ ยี่ห้อนี้มันมีรุ่นที่แผ่นบางกว่านี้แต่หาซื้อไม่ค่อยได้ ส่วนตัวรู้สึกว่าแผ่นซับสิวแบบบางดูดซับได้ดีกว่า


SOS Acne Patch ( ขวา )

แผ่นซับสิวที่คุณสัมบัติเหมือนกับข้างบนที่กล่าวมา แต่เราพ่ายแพ้แก่แพ็กเกจที่น่ารัก ขนาดพกพาง่าย แล้วที่สำคัญ คือแผ่นบางมากๆ เกาะหน้าดีมาก และซับสิวได้ดีมากเลยค่ะ ปราบสิว ปราบหนองได้ราบคาบ แถมจำนวน 18 ชิ้นเท่ากัน แต่ราคาถูกกว่า เราเลยเปลี่ยนมาใช้แผ่นซับสิวยี่ห้อนี้เลยค่ะ 5555 ( อ้าว ) ข้อเสียอาจจะหาซื้อได้ยาก เราเพิ่งได้เจอยี่ห้อนี้จากที่ร้านขายยาแถวบ้านนี่เองค่ะ แต่ยังไงก็ตาม แม้แผ่นซับสิวจะแปะออกไปนอกบ้านไม่ได้ แต่แผ่นซับสิวก็ยังเป็นสิ่งที่จำเป็นกับเรา ที่ต้องมีติดบ้านไว้ตลอดค่ะ


Benzac AC 5%

ครีมรักษาสิวอันเลื่องลือนาม ว่าสิวหายจริงไรจริง ตอนแรกแอบไม่กล้าใช้เพราะกลัวแพ้ ตั้งใจไว้ว่าจะใช้จาก 2.5% ก่อน แต่ร้านขายยาบอกเหลือแต่ 5% แถม 5% รักษาได้ดีกว่าเลยซื้อมา ( ใครผิวแพ้ง่ายแนะนำให้เริ่มจาก 2.5% ก่อนนะคะ ) วิธีใช้ ใช้วันละ 1 ครั้งตอนเย็น ทา 5-10 นาทีแล้วล้างออก ( อย่าทาตอนกลางวัน และทาเกินเวลานะคะ ไม่งั้นจะแสบผิวได้ค่ะ ) หลังจากใช้แล้วก็ทำให้สิวสุกเร็วขึ้น ยุบบ้าง ดันสิวขึ้นมาบ้าง แต่เราแอบแพ้อะค่ะ เลยไม่ได้ใช้บ่อยๆ เพราะใช้แล้วหน้าแห้งมาก หลีกเลี่ยงรอบดวงตา มุมจมูก รอบริมฝีปาก และผิวหนังบริเวณที่อ่อนโยนด้วยนะคะ ไม่งั้นจะแสบผิวค่า T___T ตอนนี้เลยไว้ใช้ตอนสิวบุกหนักๆ เท่านั้นค่ะ แล้วค่อยควบคู่กับยาแต้มสิวอื่นๆ ไป


บทความที่เกี่ยวข้อง
Content quotation bg
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Content quotation bg


ดาวน์โหลดแอพ
ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
Icon ranking

อันดับบทความประจำวัน

(หมวดความงาม)

Variety By SistaCafe

Icon feature 100x100

Feature

กิจกรรม SistaCafe