หลังเป็นสิว เป็นสิวที่หลัง สิว ลดรอยสิวที่หลัง
Articles makeup
ความงาม

หลังไม่เนียนทำไง! 5 วิธี ลดรอยสิวที่หลัง ทำง่ายๆ รอยหายแน่นอน!

ปัญหาระดับชาติสำหรับสาวหน้าใส แต่หลังมีสิว! มาดูวิธีลดรอยสิวที่หลังกันดีกว่า จะได้สวยๆ ใส่เสื้อผ้าโชว์ผิวเนียนกันนน


» » - » - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. ' เกลือ ' ช่วยลดรอยสิวได้นะ

  • 2. สูตรสครับทำเองง่ายๆ

  • 3. ใยบวบขัดผิว

  • 4. หลังเนียนสวยด้วย ดินสอพอง + น้ำมะนาว

  • 5. ขัดผิวด้วยมะขาม + ขมิ้น ลดรอยสิวได้

  • บทความที่เกี่ยวข้อง


  สวัสดีจ้าสาวๆ หน้าใสวัยสะออนทั้งหลาย วันนี้เรามีทริคความงามเริ่ดๆ มาให้ลองทำตามกัน สำหรับสาวคนไหนที่ประสบปัญหาระดับชาติแบบเรา หน้าใสกิ๊งเลยนะ ไม่มีรอยสิว เรียบเนียนปกติ แต่!! สิวที่หลังมาจากไหน? ทำไมหายไปแล้วยังทิ้งร่องรอยอารยธรรมไว้ให้ชอกช้ำใจแบบนี้ ฮืออ คิดบ้างไหมว่าฉันอยากใส่เสื้อผ้าสวยๆ โชว์หลังเหมือนสาวคนอื่นเค้าบ้างงง ทำยังไงก็ไม่หายไปซักที รักษาได้แค่สิวแต่รอยยังอยู่ยั้งยืนยงคงกระพันนารีเวอร์ 

  แต่นี่ใคร นี่ฉันไง แค่นั้นแหละไม่มีอะไรหรอก #อ้าว เดี๋ยวจะเสกให้รอยสิวหายวับ ไม่ว่าจะรอยดำ หรือรอยแดงเยอะแค่ไหนก็เอาอยู่ หึหึ พร้อมแล้วก็ไปดูกันเลยรออะไรรรรร ฟิ้ววววววววว

  1. ' เกลือ ' ช่วยลดรอยสิวได้นะ


  สาวๆ หลายคนอาจสงสัยว่า 'เกลือ' จะช่วยทำให้รอยสิวที่หลังของเราหายไปได้จริงหรอ? คำตอบคือจริงนะค้าา ทำบ่อยๆ หลังสวยแน่นอน ในทีนี้ให้ใช้เกลือป่นนะคะสาวๆ เริ่มต้นด้วยการเอาน้ำล้างตัวให้เรียบร้อย จากนั้นก็ทาเกลือทิ้งไว้โดยไม่ต้องขัดเลย เพราะมันอาจทำให้ผิวเกิดการระคายเคืองได้ ทิ้งไว้ประมาณ 5-10 นาที เมื่อเริ่มรู้สึกว่าคันๆ แสบๆ แล้วค่อยล้างออก 


  ทำแบบนี้เป็นประจำแต่ไม่ต้องทุกวันนะคะ 2-3 ครั้งต่อสัปดาห์ก็พอ และหมั่นบำรุงผิวด้วยโลชั่น รับรองว่ารอยสิวไม่อยู่ให้กวนใจอีกต่อไปแน่นอนจ้าา

  สำหรับสาวๆ ที่หาเกลือป่นไม่ได้ ใช้เกลือขัดผิวที่อยู่ตามร้านสะดวกซื้อทั่วไปก็ได้ะค้าา ตัวนั้นอาจจะต้องขัดด้วยนิดหน่อย แต่หลังเนียนได้เหมือนกันเลยฮะ > <

  2. สูตรสครับทำเองง่ายๆ


  อู้หูวววว ถามจริงว่านี่เอามากินหรือขัดหลังลดรอยสิวกันแน่? หิวเลยอะ!

  1. น้ำผึ้ง
  2. นมสด
  3. ข้าวโอ๊ต


  สูตรสครับง่ายๆ วัตถุดิบก็หาไม่ยาก
  สรรพคุณล้นเหลือ นอกจากทำให้อิ่มได้แล้ว #เดี๋ยว ยังช่วยเรื่องสิวและร่องรอยอารยธรรมจากสิวที่หลังได้อีกด้วย ให้สาวๆ นำสามส่วนผสมนี้มาคนๆ รวมกันนะคะ แล้วถูเบาๆ ที่หลังของเรา ถ้าถูหลังตัวเองไม่ถึงโทรตามเราก็ได้ ผู้หญิงไม่รับสายนะ #เดี๋ยววว หลอกๆ 55555 นั่นแหละค่ะสาวๆ อย่าสนใจเราเลย ..

  จริงๆ แล้วเราอาจเคยเห็นกันมาบ้างว่านำน้ำผึ้งกับนมสดมาพอกหน้า ช่วยให้ผิวหน้านุ่มลื่น เนียนใส เพราะฉะนั้นหลังเราก็สามารถใช้ได้เหมือนกันน้าา เพียงแค่ดัดแปลงนิดหน่อย ก็สวยได้ทั้งหน้าและหลังแล้วค่าาา อิอิ

  3. ใยบวบขัดผิว


  การใช้ใยบวบขัดผิวเป็นวิธีช่วยผลัดเซลล์ผิว และลดรอยสิวที่หลังได้ ถือเป็นเคล็ดไม่ลับที่ง่ายมากกก ง่ายที่สุดเลยก็ว่าได้นะ เพราะเราเห็นทุกวันในห้องน้ำเลย แต่มองข้ามมันไป ไม่คิดว่าเจ้าก้อนๆ ขยุกขยิกนี่จะช่วยเรื่องรอยสิวที่หลังเราได้ด้วยหรอ? 


  เวลาอาบน้ำให้สาวๆ ล้างตัวถูสบู่ตามปกติเลยค่ะ จากนั้นก็เปิดคอนเสิร์ตในห้องน้ำเล่นเพลินๆ พร้อมกับใช้ใยบวบขัดผิวไปด้วย เน้นบริเวณที่หลังของเรา การเสียดสีของใยบวบและผิวหนังจะช่วยขจัดคราบสิ่งสกปรกและเซลล์ผิวที่ตายแล้วออก ผิวของสาวๆ จะค่อยๆ สว่างขึ้นทีละน้อยอาจจะใช้เวลานานหน่อย แต่ไม่เป็นอันตราย ทำได้ทุกวัน และรอยสิวที่หลังก็หายได้จริงๆ ด้วยน้าา

  4. หลังเนียนสวยด้วย ดินสอพอง + น้ำมะนาว


  ง่ายกว่านี้มีอีกไหม? มีแค่ดินสอพองและน้ำมะนาว ก็สามารถลดรอยสิวที่หลังได้แล้วนะคะสาวๆ ด้วยการนำทั้งสองอย่างนี้มาผสมกัน คนให้เข้าที่แล้วทำการทาลงบนแผ่นหลังของเรา ในบริเวณที่มีรอยสิวเลยค่ะ พอกทิ้งไว้ประมาณ 15-20 นาที แล้วค่อยล้างออกน้าา


  เมื่อคุณสมบัติดูดซึมสิ่งสกปรกของดินสอพอง มารวมกับความเป็นกรดนิดๆ ของมะนาวที่จะช่วยผลัดเซลล์ผิวได้ คราวนี้หลังสวยๆ เนียนๆ ไร้รอยดำ รอยแดงจากสิวจะหายไปไหนได้ล่ะเนอะ หมั่นทำเป็นประจำนะคะสาวๆ สัปดาห์ละ 2-3 ครั้ง หรือจะมากกว่านั้นแต่ไม่ต้องทุกวันนะคะ ต้องพักผิวด้วย หลังสวยแล้วอย่าลืมมาอวดกันบ้างน้าา อิอิ

  5. ขัดผิวด้วยมะขาม + ขมิ้น ลดรอยสิวได้

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe