เผยเคล็ดลับหน้าขาวใสพร้อมกำจัดสิวให้หายเกลี้ยงในขั้นตอนเดียว
Articles makeup
ความงาม

เผยเคล็ดลับ! หน้าขาวใส พร้อมกำจัดสิวให้หายเกลี้ยงในขั้นตอนเดียว

ปัญหาใหญ่ ๆ ของผิวหน้าคนเรา คงไม่พ้นเรื่องการเป็นสิวหรอก ขึ้นได้ขึ้นดี แถมหายแล้วก็ยังทิ้งรอยเอาไว้อีก จะมีสิ่งไหนที่ช่วยให้กำจัดสิว และลดรอยสิวออกไปได้บ้างนะ?


» » - - » - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ขั้นตอนการรักษาสิว + ลดเลือนรอยสิว

  • 1. รักษาสิวให้หายก่อน

  • 2. กำจัดรอยสิว

  • 3. เพิ่มความกระจ่างใสด้วยสาร Whitening

  • ให้คะแนน Eucerin Dermo Purifyer Day Mat Whitening กันสักนิด


  ถ้าหากคุยกันถึงปัญหาผิวบนใบหน้า " สิว " น่าจะเป็นสิ่งที่หลายคนรู้สึกขยาดเป็นที่สุด ไม่ว่าจะเป็นสิวชนิดไหนก็ตาม ลองคิดดูสิคะ มีเม็ดแดง ๆ เล็กบ้างใหญ่บ้างขึ้นมาตามผิวหน้า มือไปโดนทีก็เจ็บที บางเม็ดก็มีหัวหนองออกมาเป็นสีเหลือง ๆ ยี้ นึกแล้วสยอง!

  มิ้วเป็นคนหนึ่งที่ประสบปัญหากับการเป็นสิวมาโดยตลอดค่ะ ตั้งแต่เป็นวัยรุ่นและเริ่มแต่งหน้า เป็น ๆ หาย ๆ ตั้งแต่สมัยมัธยมยันเรียนมหาลัย มีทั้งดีขึ้นและแย่ลง หรือไม่เกิดอะไรขึ้นเลย! สิ่งที่แย่จากการเป็นสิวซ้ำ ๆ ซาก ๆ ของมิ้ว นั่นก็คือร่องรอยอารยธรรมของสิวที่ทิ้งเป็นรอยดำรอยแดงเอาไว้ให้ดูต่างหน้าค่ะ TT

  และแน่นอนค่ะ คนเป็นสิวก็อยากมีหน้าใสไร้สิว ไร้ริ้วรอย มีผิวขาวกระจ่างใส แต่ก่อนจะได้หน้าใส ๆ มานั้น ต้องฟันฝ่าการจัดการสิวไม่รู้เท่าไหร่ต่อเท่าไหร่  เม็ดนี้หาย เม็ดนั้นขึ้น เป็นสิววนกันไปอีก! จะให้ข้ามขั้นไปใช้ Whitening ลดเลือนรอยสิวไปด้วยเลย ผลที่ตามมาก็คือ สิวเห่อหนักกว่าเดิม!!! เพราะอะไรล่ะคะ เพราะสารที่มีอยู่ใน Whitening มันไม่โอเคกับผิวที่เป็นสิวน่ะสิ แล้วแบบนี้เมื่อไหร่จะมีหน้าใสไร้สิวกันได้ล่ะ?!

  วันนี้มิ้วเลยจะมาแนะนำวิธีการทำให้หน้าขาวกระจ่างใส แถมไร้สิวมากวนใจอีก ลองมาดูกันตามขั้นตอนนี้เลยค่ะ

  ขั้นตอนการรักษาสิว + ลดเลือนรอยสิว

   

  1. รักษาสิวให้หายก่อน


  ก่อนจะมีหน้าใส ๆ ไปอวดใครได้นั้น ก็ต้องกำจัดศัตรูตัวร้ายอย่าง " สิว " ออกไปก่อนค่ะ เริ่มจาก...

  1.1 ทำความสะอาดผิวหน้าเป็นประจำในทุก ๆ วัน อย่างที่รู้กันดีว่าใน 1 วันเราควรล้างหน้ากันวันละ 2 ครั้ง คือช่วงเช้าและตอนเย็นก่อนจะนอน เราจึงไม่ควรจะปล่อยให้ตัวเองมีเครื่องสำอางฉาบอยู่บนหน้าตอนที่กำลังนอนหลับ เพราะจะทำให้เกิดการสะสมเชื้อโรคแล้วทำให้เกิดสิวขึ้นในที่สุด

  อยากนอนทั้งหน้าเต็มแบบนี้ แต่ตื่นมาเจอเม็ดอะไรขึ้นที่หน้า เค้าไม่รู้ด้วยนะตัวเอง


  1.2 พยายามอย่าเอามือไปสัมผัสตรงบริเวณที่เป็นสิว การที่เราเอามือไปสัมผัสหน้าบริเวณที่เป็นสิวบ่อย ๆ มันอาจจะทำให้สิวเม็ดนั้น ๆ เกิดการอักเสบขึ้นมาได้ค่ะ อย่าลืมเพราะมือของเราก็เป็นแหล่งสะสมแบคทีเรียเหมือนกัน อย่างน้อยลดอาการเสี่ยงที่จะทำให้สิวเห่อมากกว่าเดิม

  1.3 เลือกใช้สกินแคร์ที่เหมาะกับสภาพผิว
  คนผิวมัน เป็นสิวได้ง่าย ( มิ้วก็เป็นคนนึงค่ะที่เป็นแบบนั้น ) ต้องพยายามเลือกใช้สกินแคร์ที่อ่อนโยน ไม่ระคายเคืองผิว อย่างตัวมิ้วเองก็เลือกใช้สกินแคร์ที่ให้ความชุ่มชื่นกับผิว ยิ่งตอนที่เป็นสิวหนัก ๆ ด้วยและ ก็พยายามเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีสารลิโคชาลโคน ซึ่งเป็นสารที่ช่วยปลอบประโลมผิว และลดการอักเสบของสิวค่ะ

  สารลิโคชาลโคน สามารถหาได้จากราก Licorice

   

  2. กำจัดรอยสิว


  เมื่อสิวหายเกลี้ยงแล้วก็มาถึงขั้นต่อไปที่เราจะต้องไปกำจัดรอยสิว มิ้วคิดว่าการรักษาสิวให้หายต้องใช้เวลาแล้ว การรักษารอยสิวก็ต้องใช้เวลามากกว่าเก่าค่ะ โดยเฉพาะตรงบริเวณที่เราชอบไปสัมผัส กด บีบ สำหรับตัวมิ้วเองต้องขอยอมรับเลยว่ามีไปทำทรีทเมนต์รักษาสิวมาบ้าง แต่ไปบ่อย ๆ เห็นจะไม่ไหว เงินในกระเป๋าได้แบนแต๊ดแต๋กันพอดี ก็เลยจะใช้วิธีทาครีมลดเลือนรอยสิวเอา หรือไม่ก็มาส์กหน้า แต่ขั้นตอนก็ยุ่งยากซ้ำซ้อนเกินไป ก็เลยหันมาใช้วิธีทาครีมลดเลือนรอยสิวเอา แต่ส่วนมากที่เจอก็เป็นการผลัดผิวทำให้ผิวบางอีก ดังนั้นก็ต้องหาครีมที่มันอ่อนโยนกับผิว แต่มีประสิทธิภาพในการดูแลรอยสิวอย่างได้ผลนะ ถึงจะดี

  การมาส์กหน้านอกจากชุ่มชื้นแล้วก็เป็นการทำให้ใบหน้าของเราได้ผ่อนคลายอีกทางนะ

   

  3. เพิ่มความกระจ่างใสด้วยสาร Whitening


  ก่อนอื่นต้องมั่นใจจริงแน่ๆ นะคะว่าสิวหายแล้วจริง ๆ เพราะ Whitening โดยทั่วไปตามท้องตลาด ส่วนใหญ่จะมีคุณสมบัติที่ช่วยผลัดเซลล์ผิว หรือมีกรด AHA ซึ่งก่อให้เกิดการระคายเคือง อันเป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดสิวขึ้นมาอีกอย่างไม่หยุดหย่อน ในข้อนี้มิ้วเจอกับตัวเองเลย เพราะลองใช้ Whitening มาหลายตัวมาก มันก็ให้ผลแบบเดิม ๆ คือระคายเคือง แพ้ กลับมาเป็นสิว วนลูปเดิม ๆ อีก เรียกได้ว่าหา Whitening ที่เหมาะกับคนเป็นสิวได้ยากมากจริง ๆ

   
  หลังจากลองมาหลายวิธี ก็ค้นพบแล้วว่าจริงๆ แล้ว กว่าจะหาครีมที่จัดการปัญหาในแต่ละ step ที่มันใช้พร้อมๆ กันได้ในเวลาเดียวกัน ก็หายากมาก กว้านมาเกือบทุกตัวในตลาด ก็ยังใช้พร้อมกันไม่ค่อยได้ จนตอนนี้มาเจอ Eucerin Day Mat Whitening ที่ลดขั้นตอนทั้งหมดมาไว้ในขวดเดียว ซึ่งวันนี้อยากมาแชร์ให้ฟัง เพราะว่านางใช้แล้วดี ดูแลสิว รอยสิวและผิวขาวได้ในครั้งเดียว

  มิ้วได้ลองใช้เจ้าตัวนี้เป็นเวลา 2 สัปดาห์ค่ะ พยายามเฝ้าดูผลลัพธ์มาตลอด โดยเฉพาะบริเวณที่เป็นสิว ดูจาก Before เลยค่ะ เป็นช่วงก่อนที่จะลองใช้ผลิตภัณฑ์ แอบมีสิวและรอยสิวอยู่บ้างประปรายบริเวณรอบ ๆ ปากและข้างแก้มค่ะ

  ผ่านไป 1 สัปดาห์ สิวเริ่มแห้งในบางจุดค่ะ สังเกตดี ๆ จะเห็นผิวดูกระจ่างใสขึ้นนิดหน่อย

  และผลจากการใช้ผลิตภัณฑ์มาได้ 2 สัปดาห์ค่ะ เห็นมั้ยว่าสิวยุบลงไปเยอะเลย แถมรอยสิวตามบริเวณต่าง ๆ ก็ดูจางลงด้วย เทียบให้ดูชัด ๆ ไปเลย

   
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : บทความนี้เป็นบทความประชาสัมพันธ์ซึ่งได้รับการสนับสนุนโดยเจ้าของผลิตภัณฑ์
  หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe