เทคนิค แต่งหน้าเรียว สอนแต่งหน้า how to
Articles makeup
ความงาม

7 วิธีการแต่งหน้าง่ายๆ ทำให้ 'หน้าเรียว' ทันตาเห็น !!

ใครอยากให้หน้าดูเรียวเล็ก มาดูจุดแต่งหน้าที่สำคัญกันเลย!


» »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 7 เคล็ดลับ ปรับหน้าเรียว!!

  • 1. Contour

  • 2. Highlighter

  • 3. ทำให้ตาดูโตขึ้น

  • 4. คางอวบอูม

  • 5. สีสันของผมก็ช่วยได้

  • 6. Cat's eye

  • 7. Shimmer

  • บทความที่เกี่ยวข้อง

         การจะปรับรูปหน้าให้ดูเล็กเรียวขึ้นโดยการแต่งหน้านั้น  ก่อนอื่นเลยคือเราควรจะต้องรู้จักรูปหน้าตัวเองซะก่อน   เพราะรูปหน้าที่ต่างกัน จะทำให้วิธีการแต่งหน้าแตกต่างกันไป   แต่! จุดสำคัญที่จะทำให้ใบหน้าดูเล็กเรียวขึ้นได้จริงจากการแต่งหน้านั้น มันมีเคล็ดลับอยู่เพียงแค่ 7 ข้อ ซึ่งส่วนใหญ่สาวๆ หลายคนอาจจะพลาดไป หรือทำไม่ครบ ผลที่ได้จึงอาจไม่น่าพอใจเท่าไหร่
        แต่วันนี้เรามีเคล็ดลับดีๆ ที่จะช่วยให้ใบหน้าเราเรียวขึ้นได้จริง หากทำตามนี้ได้ทั้งหมด หน้าเธอจะต้องเล็กขึ้นได้จริงในบัดดลแน่นอน!

  7 เคล็ดลับ ปรับหน้าเรียว!!

   

  1. Contour

      การ Contour ต้องไม่ใช่สิ่งที่สาวๆ จะทำกันทุกวันแน่ๆ  เพราะว่ากินเวลาเยอะเกินไป  แต่หากมีโอกาสสำคัญหน้าต้องแต่งตัวแต่งหน้าให้เป๊ะ การ Contour  นั้นมีประโยชน์มาก เพราะจะทำให้ใบหน้าของคุณสวยได้รูปเรียวเล็ก  ในการ Contour ให้เลือกสีเฉดที่ต่ำกว่ารองพื้นที่ใช้  เพื่อจะช่วยให้ขอบของใบหน้าดูมืดขึ้น จึงทำให้ดูเล็ก และเลือกโทนสีที่สว่างในการไฮไลท์ ในส่วนต่างๆ ที่คุณอยากจะให้มันดูโดดเด้ง โดดเด่นขึ้นมาดังใจต้องการ   แล้วใบหน้าของคุณจะดูเรียวเล็ก และมีมิติอย่างสวยงามค่ะ
    

  2. Highlighter

     การไฮไลท์ เป็นวิธีการที่ช่วยให้ใบหน้าเล็กลงได้อย่างง่ายๆ และรวดเร็ว   โดยให้หลีกเลี่ยงส่วนที่จะทำให้ใบหน้าดูกว้างขึ้น อย่างแก้ม  แล้วให้เน้นตรงส่วนกลางของใบหน้าโดดเด่นขึ้นมา  โดยให้เริ่มจากบริเวณหว่างคิ้ว  สันจมูก ศูนย์กลางหน้าผาก จุดเหนือริมฝีปากบน และตรงกลางของคาง  การไฮไลท์บริเวณที่กล่าวมานี้ จะทำให้ศูนย์กลางของใบหน้าดูโดดเด่นขึ้นมา และดึงดูดความสนใจไปจากกรอบหน้า จึงช่วยทำให้หน้าดูเล็กขึ้น
     

  3. ทำให้ตาดูโตขึ้น

   อีกหนึ่งทริคที่จะช่วยลดความกว้างของใบหน้าได้ก็คือ...การทำให้ดวงตาดูโตขึ้นนั่นเอง  วิธีที่สาวๆ ส่วนใหญ่ใช้คือการใส่คอนแทคเลนส์ บิ๊กอาย  ซึ่งทำให้ดวงตาดูโตขึ้นจริง แต่ไม่ใช่ทั้งเบ้าตา   การจะทำให้ดวงตาดูโตขึ้นจนดึงดูดความสนใจจากรูปหน้าได้ ต้องอาศัยการแต่งหน้า โดยให้เลือกเฉดสีอายแชโดว์ที่เป็นธรรมชาติ ไปจนถึงโทนเข้ม และใช้การเล่นสีที่เข้ากัน อย่างเช่นถ้าอยากได้โทนส้ม  ต้องประกอบไปด้วยสีอ่อนคือ สีครีม  สีหลักคือสีส้มอ่อน และบริเวณหางตาให้ใช้ส้มเข้มและน้ำตาลเข้มลงมุมหางตา     จากนั้นจึงใช้ไฮไลท์ทาบริเวณหัวตา  และทาบริเวณโหนกคิ้ว   ที่สำคัญต้องไม่ลืมปิดรอยคล้ำใต้ตาด้วยนะ    นอกจากอายแชโดว์แล้ว ก็มีในพาร์ทของขนตาและการเขียนอายไลเนอร์ที่จะช่วยทำให้ตาดูโตขึ้นได้เช่นกัน  

   ดังนั้นสิ่งที่ผู้หญิงควรจะฝึกให้ได้คือการทาตาให้ดูเล่นสีกันได้อย่างเป็นธรรมชาติ และพยายามพึ่งบิ๊กอายให้น้อยลง  เพราะการใส่คอนแทคเลนส์หรือบิ๊กอายบ่อยๆ ก็ไม่ดีต่อดวงตานะจ๊ะ
    

  4. คางอวบอูม

    ถ้าคางของคุณไม่เล็กแหลมอย่างที่คุณต้องการแล้วล่ะก็ Bronzer ของคุณสามารถช่วยคุณได้นะ    ลองใช้ Bronzer  ทาตามแนวสันกราม วาดลงไปจนเกือบถึงคาง และต้องเบลนด์ให้เรียบร้อยด้วยนะ ไม่งั้นแทนที่คุณจะได้อำพรางให้คางดูเรียวแหลม กลับกลายเป็นได้รอยน้ำตาลๆ ตามแนวสันกรามไปแทนล่ะก็แย่เลยนะ!
      
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe