สิว เป็นสิว รักษาสิว สิวขึ้น รอยสิว หลุมสิว สิวอักเสบ สิวที่หลัง
Articles makeup
ความงาม

5 สิ่งที่ควรระวัง ก่อนสิวที่หลัง จะถามหา

สาเหตุของสิวที่หลัง ควรระวังไม่งั้นหลังพังแน่


» » - » - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. อาบแดด ไปทะเล

  • 2. ออกกำลังกายมากเกินไป

  • 3. แวกซ์ขนที่หลัง

  • 4. นวดแผนโบราณ

  • 5. ฮอร์โมนส์

  • บทความที่เกี่ยวข้อง


  สาว ๆ คนไหนที่มีปัญหาเรื่อ
  สิวที่หลัง ฟังทางนี้ ก่อนที่เราจะเข้ารับการรักษาหรือหาวิธีแก้ปัญหาอย่างจริงจัง อีกสิ่งที่สาว ๆ ไม่ควรมองข้ามเลยนั้นก็คือ สาเหตุของการเกิดสิวที่หลัง เพราะถ้าเรารู้สาเหตุ การหาวิธีแก้ก็จะทำได้ง่ายขึ้น  เริ่มจากหลีกเลี่ยงสาเหตุก่อน แล้วก็รักษาตามขั้นตอนต่อไป เพื่อไม่เป็นการเสียเวลา เทนชิจะพาทุกคนไปดู สาเหตุสำคัญ ที่ทำให้เกิดสิวกันค่ะ ไปดูกันเลย
   

  1. อาบแดด ไปทะเล

  การอาบแดด หรือใส่บิกินี่ไปทะเล อาจจะเป็นกิจกรรมที่สาว ๆ หลายคนโปรดปราน และได้ผิวแทนสวยงาม แต่ถ้าหากเราไม่มีการป้องกันที่ดี นอกจากผิวคล้ำเสียแล้ว สามารถก่อให้เกิดสิวที่หลังได้อีกด้วยค่ะ เนื่องจากเมื่อเราโดนแดด ต่อมเหงื่อเราจะทำงานเยอะเป็นพิเศษ และเหงือนี้แหละค่ะ ที่ทำให้เกิดสิวที่หลังได้
   

  2. ออกกำลังกายมากเกินไป

  การออกกำลังกายเป็นสิ่งที่ดีค่ะ ช่วยให้เรามีร่างกายแข็งแรง หุ่นฟิตเฟิร์มตามที่ต้องการ แต่อย่างไรก็ตาม การออกกำลังกายก็อาจจะมีผลเสียเล็ก ๆ น้อย ๆ ตามมา อย่างเช่นสิว ถ้าหากสาว ๆ ออกกำลังกาย เบิร์นแคลอรี่จนเหงื่ออกแล้ว ไม่อาบน้ำ หรือรีบทำความสะอาด สิวก็จะปรากฎตัวขึ้นได้ ดังนั้นใครที่กำลังอยู่ในช่วงไดเอท หรือชอบออกกำลังกายก็อย่าลืมดูแลเรื่องนี้กันด้วยนะคะ
   

  3. แวกซ์ขนที่หลัง

  ใครที่มีขนที่หลัง วิธีแก้คือแวกซ์ออก แต่ถ้าสาว ๆ ไม่ดูแลบริเวณที่แวกซ์ให้ดีก็อาจจะเกิดปัญหาตามมาได้ นั้นก็คือสิว หรือ สิวผดบริเวณหลังนั้นเองค่ะ เพราะเมื่อเราแวกซ์ขนแล้ว รูขุมขนก็จะเปิดออก หากไม่รับการดูแลที่ดี ก็เสี่ยงทำให้แบคทีเรียเข้าไปได้ และก็ให้เกิดสิวขึ้นนั้นเองค่ะ
   

  4. นวดแผนโบราณ

  เวลาไปนวดแผนโบราณสิ่งที่คนนวดจะใช้กับเราคือ น้ำมัน ซึ่งเราไม่สามารถรู้ได้เลยว่า น้ำมันนั้นทำมาจากอะไร ซึ่งอาจจะทำให้เกิดสิวที่หลังได้ วิธีแก้ง่าย ๆ คือ ถ้าอยากนวดจริง ๆ ลองซื้อน้ำมันนวดของตัวเองดูค่ะ แนะนำให้ใช้โจโจบาออย เพื่อจะได้ทำให้ผ่อนคลายขึ้นค่ะ
   

  5. ฮอร์โมนส์

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe