Articles food
อาหาร

รวมตัว '5 Cocktail รสชาติดี' แค่เห็นก็สดชื่น!! แบบสุดๆ

Cocktail รสชาติดี สดชื่นพร้อมเสิร์ฟ เหมาะสำหรับสาว ๆ มีอะไรบ้างมาดูกัน


» » » - - »
Sistacafe button sharefb
Down

ตามดู 5 Cocktail แสนสวย รสชาติดีที่เป็นที่นิยมอย่างมากในหมู่สาว ๆ ที่มีการนำเอาสูตรผลไม้เปรี้ยวๆ หวานๆ มาผสมกับสูตรพิเศษชวนสดชื่นที่ไม่จำเป็นต้องเมา แค่มึนนิด ๆ สนุกเล็กน้อย และใน Cocktail บางชนิดก็เป็นแบบไร้แอลกอฮอล์

สาวๆ ที่รักการดื่มและชอบรสชาติแปลกใหม่ที่น่าสนใจ จะได้ลิ้มลองรสชาติสไตล์ยุโรป
ที่ถูกคัดสรรมาเป็นอย่างดี หรือจะเก็บเอาไว้เป็นความรู้เพื่อจะลองไปสั่งดูสักครั้งก็ได้เช่นกัน
ว่าแล้วอย่ารอช้า!! ตามมาดูกันเลย


1. The Pear Martini 


สดชื่นกำลังดีกับ Pear Vodka ที่ผสมน้ำมะนาวและ Grape Juice ที่เพียงแค่ฟังชื่อก็รู้สึกได้ถึงความสดชื่น และความเปรี้่ยวกำลังดี เมื่อมาผสมกันแล้วก็ให้รสชาติที่ทำให้ตื่นตาตื่นใจได้อย่างลงตัว

ถูกสร้างสรรค์มาเพื่อการเป็น Cocktail สำหรับสาวๆ ที่ต้องการจะมึนนิดๆ แต่ก็มีรสเปรี้ยวอมหวานหน่อยๆ มาดับขมได้อย่างลงตัว พร้อมด้วยกลิ่นลูกแพร์ที่ให้ความหอมได้อย่างยอดเยี่ยม ถ้าชื่นชอบแบบนี้ไปถึงบาร์หรูก็สั่งได้เลย


2. Cosmopolitan


อีกหนึ่งสุดยอด cocktail สำหรับผู้หญิงที่ได้รับการการันตีจากสาวนักดื่มว่า Cosmopolitan cocktail เป็นเครื่องดื่มรสชาติดี ที่มาพร้อมกับความสดชื่น และเป็นที่นิยมอย่างมาก ผสมผสานกันระหว่าง Vodka และแคนเบอร์รี่ มีการผสมลิคัวลงไปเล็กน้อย

ให้รสชาติที่แซ่บสุด จนสาวบางคนติดใจ ไปทีไรก็ต้องสั่งมาลิ้มลองสักแก้ว ถ้าใครสนใจไปโรงแรมชื่อดัง เดินไปที่บาร์แล้วลองสั่งมาทดลองสักแก้วดูสิคะ แล้วจะติดใจ


3.
Bloody Mary


cocktail สำหรับสาวรักสุขภาพ เพราะเป็นสูตรที่ทำมาจากมะเขือเทศแท้ พร้อมเพิ่มความแซ่บด้วย Vodka และเครื่องเทศนานาชนิด ทั้งยังมีเครื่องผสมที่ไม่น่าเชื่อว่าจะมาเป็นคอกเทลได้อย่างซอสพริก Tobasco และพริกไทยสุดแซ่บ แต่ก็สามารถผสมผสานรสชาติแสนอร่อยกันได้อย่างลงตัว

ให้ความสวยงามที่มาพร้อมรสชาติชีวิตดีๆ และความเปรี้ยวที่เพิ่มความกระปรี้กระเปร่าอย่างเต็มที่แบบนี้ สาวๆ เดินไปสั่งมาลองชิมสักแก้วสองแก้วแบบเพลินๆ ก็ไม่ว่ากันนะจ๊ะ


4. Margarita


แค่เห็นก็จี๊ดขึ้นสมองกับ Margarita ของแรงที่เหมาะกับสาวแรงๆ ด้วย ตากีล่าถึง 2 ออนซ์และลิคัวอีก 1 ออนซ์ เปรี้ยวจี๊ดไปด้วยการผสมน้ำมะนาว ที่จะช่วยดับความขมและลดความแรงของตากีล่าลงได้ ทั้งยังให้รสชาติแบบสดชื่นไปถึงแกนสมองกันเลยทีเดียว

ที่สำคัญคือการเล่นลูกเล่นที่เกลือเกาะปากแก้ว ที่ถือว่าเป็นเทคนิคสำคัญของการทำ Cocktail ซึ่งของ Margarita นั้นไม่ใช่เพียงความเก๋อย่างเดียว แต่เป็นการสร้างรสชาติที่กลมกลืนกัน เมื่อยามที่ยกแก้วขึ้นดื่มแล้วได้สัมผัสกับเกลือที่อยู่ปากแก้ว ตากีล่าก็จะหวานขึ้นมาอย่างทันตาเห็น อย่าได้เชื่อจนกว่าต้องลองเอง แก้วนี้แนะนำว่าสั่งแค่เพียงแก้วเดียวก็น่าจะเกินพอสำหรับสาวเพิ่มเริ่มหัดการดื่ม  Cocktail นะจ๊ะ


5. Strawberry Daiquiri 

บทความที่เกี่ยวข้อง
Content quotation bg
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Content quotation bg


ดาวน์โหลดแอพ
ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
Icon ranking

อันดับบทความประจำวัน

(หมวดอาหาร)

Variety By SistaCafe

Icon feature 100x100

Feature

กิจกรรม SistaCafe