สิวหลัง
Articles makeup
ความงาม

5 วิธี ขจัดสิวที่หลังให้เกลี้ยง ง่ายๆ โชว์ได้ไม่อายใคร

วิธีขจัดสิวง่าย ๆ ที่สาว ๆ สามารถทำเองได้ที่บ้าน


» » - » - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. เกลือขัดผิว

  • 2. น้ำผึ้งกับข้าวโอ๊ตบด

  • 3. เบคกิ้งโซดา

  • 4.น้ำตาล

  • 5. ใบมิ้นท์ หรือ สะระแหน่

  • บทความที่เกี่ยวข้อง


  สวัสดีค่ะ สาว ๆ ชาว SistaCafe ทุกคน นอกจากสิวบนใบหน้าเราแล้ว อีกบริเวณที่หนักใจไม่แพ้กันนั้นก็คือ บริเวณหลังค่ะ ที่ทำเอาผู้หญิงอย่างเราถึงกับส่ายหน้า กลัวไม่กล้าใส่ชุดโชว์ ทั้ง ๆ ที่อยากโชว์บ้างอะไรบ้าง แต่วันนี้ปัญหาเหล่านั้นจะไม่มีอีกต่อไปค่ะ เราไปดู 5 วิธีที่สามารถรักษาสิวที่หลัง ให้กลับมาเนียนใส ปราศจากสิว ไปดูกันเล้ย!
   

  1. เกลือขัดผิว


  อย่างที่เรารู้ค่ะ เกลือทะเลมีประโยชน์มากโดยเฉพาะกับผิวของเรา รวมถึงสามารถรักษาสิว ผ่อนคลายผิว และช่วยให้เรารู้สึกสบายขึ้นด้วยค่ะ สามารถรักษาสิวที่เปลือกหลังได้ดีมาก โดยเกลือจะช่วยขัดผิว และขจัดสารพิษและของเสียออกจากผิว ช่วยให้ผิวชุ่มชื่น และใสขึ้นค่ะ  สิ่งทีต้องเตรียม

  - เกลือ 2 - 2.5 ถ้วย
  - อ่างอาบน้ำ
  - น้ำค่อนข้างอุ่น

  เทเกลือลงไปในอ่างอาบน้ำที่น้ำค่อนข้างอุ่น  จากนั้นลงไปแช่ประมาณ 20 ถึง 30 นาที ผ่อนคลายตัวเอง ผิวจะได้รับการดีท็อกซ์ หลังจากนั้น ซับตัวให้แห้งแล้วบำรุงผิวด้วยโลชั่น ในกรณีที่เราเป็นคนผิวมันอาจจะไม่ต้องใช้โลชั่นก็ได้ค่ะ สามารถทำได้ทุก ๆ วัน วันละ 1 ครั้ง สิวที่หลังก็จะจางลงค่ะ
   

  2. น้ำผึ้งกับข้าวโอ๊ตบด


  น้ำผึ้งอุดมไปด้วยน้ำตาลธรรมชาติ และยังประกอบไปด้วยแร่ธาตุและวิตามินที่มีประโยชน์ น้ำผึ้งมีคุณสมบัติปกป้องและฆ่าเชื้อแบคทีเรีย ด้วยคุณสมบัติที่หลากหลาย จึงมีการนำน้ำผึ้งมาใช้ตั้งแต่ครั้งโบราณแล้วค่ะ


  ข้าวโอ๊ตบด เป็นธัญพืชที่มีประโยชน์ต่อผิวพรรณอย่างมาก ข้าวโอ๊ตมีคุณสมบัติในการฟื้นฟูและรักษาสภาพผิว สามารถรักษาโรคผิวหนังบางโรคได้ และยังช่วยลดการอักเสบของผิวหนังอีกด้วยค่ะ นอกจากนี้เราสามารถนำข้าวโอ๊ตมาขัดและทำความสะอาดผิว ให้เกลี้ยงเกลาได้ค่ะ


  สิ่งที่ต้องเตรียม

  - ข้าวโอ๊ตบด 3 ช้อนโต๊ะ
  - น้ำผึ้ง 3 ช้อนโต๊ะ
  - น้ำสะอาด

  นำข้าวโอ๊ตมาต้มเหมือนที่ชงตามปกติ จากนั้นนำเนื้อที่ได้มาใส่ในน้ำผึ้งที่เตรียมไว้ ผสมให้เข้ากันจากนั้นทิ้งไว้ให้เย็น ถ้าเย็นมาก ข้าวโอ๊ตอาจจะแข็งได้ ให้ใส่น้ำผึ้งหยดลงไปให้หนืด เหนียว ๆ จากนั้นนำมาพอกและขัดเบา ๆ ที่หลัง ทิ้งไว้ 20 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำอุ่น
   

  3. เบคกิ้งโซดา


  เบคกิ้งโซดามีคุณสมบัติต่อต้านเชื้อรา และสามารถฆ่าเชื้อแบคทีเรียและเชื้อโรคต่าง ๆ เบคกิ้งโซดาเป็นวัตถุดิบจากธรรมชาติที่หลายคนมักจะนำมาใช้ในการรักษาสิวรวมถึงสิวที่หลังด้วยค่ะ เบคกิ้งโซดามีคุณสมบัติในการรักษาค่า pH ของผิวเราให้คงที่ และปกป้องไม่ให้ผิวเสีย แต่ที่สำคัญคือ เราควรใช้เบคกิ้งโซดาแต่พอดี และไม่ควรใช้บ่อยเพราะอาจจะทำให้เกิดการระคายเคืองได้  สิ่งที่ต้องเตรียม

  - เบคกิ้งโซดา 1 ช้อนโต๊ะ

  - น้ำเปล่า

  เทน้ำลงไปในเบคกิ้งโซดา ผสมจนเป็นเหนียว ๆ จากนั้นทาบริเวณหลัง ทิ้งไว้ 15 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำเย็น แล้วเช็ดให้แห้ง แนะนำให้ทำอาทิตย์ละ 2 ครั้ง

   

  4.น้ำตาล


  น้าตาลเป็นสครับจากธรรมชาติที่ดีต่อผิวมาก เม็ดเล็ก ๆ ของน้ำตาลเปรียบเสมือนเม็ดบีดเล็ก ๆ ช่วยขัดผิวให้ใสขึ้น สครับจากน้ำตาลปลอดภัยกว่าและมีประสิทธิภาพมากกว่าสครับทั่วไปที่เราซื้อจากร้านค้า น้ำตาลยังช่วยให้ความชุ่มชื้นแก่ผิวและปกป้องไม่ให้ผิวแห้งกร้านอีกด้วยค่ะ


  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe