พาแม่ไปเดินช้อปชิมชิลล์ที่งานโครงการหลวง47CentralWorld
Articles food
อาหาร

พาแม่ไปเดิน...ช้อป ชิม ชิลล์ ที่งาน 'โครงการหลวง 47' @ CentralWorld

วันแม่นี้! ไปรู้จะไปไหน ลองมาเดินจับโปเกม่อนที่งานก็ได้นะ อิอิ


» » - - - - - - - - - - - - » - - »
Sistacafe button sharefb
Down
 
ถ้าวันแม่นี้! อยากชวนแม่ออกมาจับโปเกม่อนนอกบ้าน เราขอแนะนำงาน ' โครงการหลวง 47 ' @ CentralWorld เพราะนอกจากโปเกม่อนจะเยอะแล้ว ( รึเปล่า? ไม่รู้ ) แต่ที่รู้ๆ คือ มีของกินดีม๊ากกก และ เยอะมากรวมถึงผลิตภัณฑ์ของโครงการหลวงต่างๆ ที่เราไม่เคยเห็น จะมาจัดแสดงและให้เลือกซื้อกันอย่างกระหน่ำที่งานนี้เลยค่ะ

เอาเป็นว่าอย่าแพล่มให้เสียเว ให้สาว ๆ ตัดสินใจด้วยการดูภาพเหล่านี้ดีกว่า อิอิ ขอเตือนไว้ก่อนว่าอย่าน้ำลายไหล เพราะ ของอร่อย เด็ดมาก !!! พูดเลยยยย 

 
“ มูลนิธิโครงการหลวง ” ได้ประกาศจัดงาน “ โครงการหลวง 47 ” ณ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ ขอเชิญชวนสาวๆ ขาช้อปทั้งหลายเลยนะคะ มาร่วมกันซื้อสินค้าจากโครงการหลวงรวมกว่า 3,000 รายการ ระหว่างวันที่ 5-14 ส.ค.59 นี้ค่ะ ถ้าใกล้เทศกาลวันแม่ขนาดนี้แล้ว ไม่รู้ว่าจะพาคุณแม่ไปไหน มางานนี้ก็ชิคๆ เก๋ๆ ตามสไตล์ไทยอยู่นะคะคุณสาวๆ ลองดูๆ 

เอาล่ะค่ะ สำหรับรายการสินค้าแนะนำในปีนี้นะคะ ได้แก่ ถั่วอะซูกิ / ข้าวโพดหวานสีม่วง / ดอกดาเลีย /ดอกแคลล่าลิลี่ โอ๊ยย! จะงามแค่ไหนกันเนอะอยากไปชมๆ ถ้าสำหรับใครที่ได้ลองไปเดินงานนี้มาแล้ว ก็ต้องสอยกลับบ้านติดไม้ติดมือมานะคะ โอกาสมีไม่บ่อยต้องซื้อเก็บมาไว้นะคะสาวๆ  อิอิ 

และนอกจากนั้นแล้วคุณสาว ๆ ยังจะได้
ชมงานประติมากรรม THE MIRACLE OF ROYAL PROJECT งานตกแต่งใบโพธิ์ทอง 367 ใบ สูง 17 เมตร  เพื่อเฉลิมพระเกียรติ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ ในโอกาสฉลองสิริราชสมบัติครบ 70 ปี และ สมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ ในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 7 รอบด้วยค่ะ
 

 
และพิเศษขึ้นไปอีกค่ะคุณ !!! กับ นิทรรศการความก้าวหน้าทางวิชาการพันธุ์ข้าวไร่ ถั่วพันธุ์ปลูกบนพื้นที่สูง OMG !!!  รวมถึงดอกไม้งามจากงานวิจัยพันธุ์พืชใหม่ อาทิเช่น แคลล่าลิลี่, ยูโคมิส และ ดาเลีย ซึ่งเป็นสินค้าแนะนำของงานนี้อีกด้วยค่าาา > // <


แหม่! ดูของสวย ๆ งามมาก็เยอะแล้ว คราวนี้เราจะพาคุณสาว ๆ ไปหม่ำของอร่อยกันจ้า กับการ ชิมเมนูเพื่ออาหารสุขภาพ โดย ฟู้ดสไตลิสชื่อดังอย่าง คุณ ขาบ-สุทธิพงษ์ สุริยะ และ เชฟชุมพล แจ้งไพร ในบรรยากาศไลฟ์สไตล์ ชิลล์ๆ สบายๆ สไตล์คนเมืองจ้า 


งานนี้นะคะยังได้รับเกียรติจาก พระเจ้าวรวงศ์เธอพระองค์เจ้าโสมสวลีพระวรราชาทินัดดามาตุ จะเสด็จมาทรงเป็นประธานในพิธีเปิดงานในวันที่ 5 สิงหาคม 2559 นี้อีกด้วยนะคะ เป็นพระมหากรุณาธิคุณยิ่งนัก ต้องไปให้ได้แล้ว งานเจ๋ง ๆ แบบนี้ > // < ภายในงานนะคะ สาว ๆ จะได้รับชมการแสดงความเป็นมาของโครงการหลวงผ่านภาพและเรื่องเล่าของหม่อมเจ้าภีศเดช รัชนี ซึ่งดำรงตำแหน่งประธานมูลนิธิโครงการหลวง ซึ่งเรื่องเล่าต่าง ๆ ก็มีที่มาจากหนังสือ “พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวและโครงการหลวง” โดยแบ่งออกเป็น


3 ช่วงได้แก่ ช่วงแรก คือ การกำเนิดของโครงการหลวง  ช่วงที่สอง คือ การส่งเสริมและการขยายงานของโครงการหลวง การพัฒนาผลผลิตใหม่ๆ และ  ช่วงที่สาม คือ ช่วงการจัดตั้งมูลนิธิโครงการหลวงเป็นองค์กรนิติบุคคลเพื่อสาธารณประโยชน์ที่ถาวร
 

สลัดมีความแลดูน่ากินเธออออ

 

สายผัก สายเฮลท์ตี้ห้ามพลาด นี่พูดเลย !!!

 
ยัง ยัง ยังไม่หมดจ้า ยังมีต่อกับ นิทรรศการแสดงภาพประกอบเรื่องเล่า และข้อมูลทางวิชาการชุด “ช่วยเขาให้ช่วยตัวเอง”  คือ เป็นงานแสดงจำลองแบบแปลงเกษตรตั้งแต่กำเนิดของพืชไร่บนที่สูง เมื่อครั้งที่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ พระราชทานพันธุ์ถั่วแดงหลวงให้ชาวปกาเกอะญอปลูกทดแทนฝิ่น


จนในปัจจุบันนี้นะคะ โครงการหลวงส่งเสริมการปลูกพืชไร่กว่า 10 ชนิด ทั้งถั่วชนิดต่างๆ งา ข้าวสาลี เมล็ดลินิน ในพื้นที่ศูนย์พัฒนาโครงการหลวง 16 แห่ง สร้างรายได้แก่เกษตรกรกว่า 12 ล้านบาทต่อปี OHO! ( สุดยอดดด !!! )


และนอกจากนี้ยังมีการเปิดให้เรียนรู้เกี่ยวกับ ระบบข้าวนาน้ำน้อย ที่เป็นผลการศึกษาวิจัยเชิงปฏิบัติการโดยมูลนิธิโครงการหลวงร่วมกับสถาบันวิจัยพื้นที่สูง (องค์กรมหาชน) ที่เน้นการมีส่วนร่วมของเกษตรกรในพื้นที่และการผลิตเมล็ดพันธุ์ข้าวท้องถิ่น
 

 

 
บทความที่เกี่ยวข้อง
Content quotation bg
Disclaimer : บทความนี้เป็นบทความประชาสัมพันธ์ซึ่งได้รับการสนับสนุนโดยเจ้าของผลิตภัณฑ์
หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Content quotation bg


ดาวน์โหลดแอพ
ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
Icon ranking

อันดับบทความประจำวัน

(หมวดอาหาร)

Variety By SistaCafe

Icon feature 100x100

Feature

กิจกรรม SistaCafe