เช็คให้รู้5สัญญาณที่เป็นอยู่รักหรือแค่ผูกพัน
Articles love2
ความรัก

เช็คให้รู้!! 5 สัญญาณที่เป็นอยู่ 'รัก' หรือแค่ 'ผูกพัน'

จริงๆ เรื่องความรักนั้นเป็นอะไรที่ซับซ้อน ที่คบกันอยู่ทุกวันนี้เป็นเพราะรักหรือเพราะความผูกพันกันแน่ หากไม่ถามใจตัวเองให้ดี อาจจะทำให้เสียใจในวันข้างหน้าได้เลยนะ บอกเลย!


» » - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. ยอมเพราะรักหรือตัดรำคาญ

  • 2. คุณแก้ปัญหาด้วยการหนีไปหรือเปล่า

  • 3. พอใจกับอะไรเดิมๆ

  • 4.ไม่รับรู้ถึงการเปลี่ยนไป

  • 5. ความสัมพันธ์เหมือนเส้นขนาน

  • บทความที่เกี่ยวข้อง

  จริงๆ ก็มีคู่รักหลายคู่ที่ไม่ได้คำนึงถึงข้อนี้เลยแม้แต่น้อย เพราะคิดว่าคบกันมานานอยู่กันไปด้วยความเคยชิน เสียเวลาไปมากมายหลายปี จนบางคนเสียดาย ต้องดันทุรังแต่งงานกันไป แต่สุดท้ายก็เลิกกัน เพราะพอแต่งงานก็มารู้ตัวว่า ไอ้ที่อยู่ๆ กันมาช่วงหลังน่ะ ความผูกพันล้วนๆ
    

  แต่ความรักน่ะ หมดไปนานแล้ว!!
  แต่ก่อนที่เราจะเดินไปถึงจุดนั้น เรามาถามตัวเองก่อนดีกว่าว่า ความรู้สึกที่เรามีต่อคนรักนั้น เป็นความรัก หรือเป็นแค่ความผูกพันกันแน่ เพราะถ้าความรักมันหมดไปแล้ว เราจะได้ถอยสถานะออกมาทัน ก่อนที่จะไปอยู่ในจุดที่ถอยหลังกลับมายาก ถึงตอนนั้นจะแก้ไขอะไรก็คงลำบากเสียแล้ว

   

  1. ยอมเพราะรักหรือตัดรำคาญ

  หลายครั้งเมื่อมีปัญหาหรือการโต้เถียง แน่นอนว่าเรื่องจะจบลงด้วยดีถ้าหากมีฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งยอม คราวนี้คุณก็ลองทบทวนดูสิว่า หากคนที่ยอมคือคุณ เหตุผลในการยอมของคุณคืออะไร เพราะถ้าหากยอมเพราะคุณยังไม่อยากจะสูญเสียอีกฝ่ายไป แต่ยินดีที่จะเป็นฝ่ายผิด ( แม้ความผิดนั้นจะไม่ได้เกิดจากตัวคุณ ) นั่นแปลว่าคุณรักอีกฝ่าย แต่ถ้าหากการยอมของคุณเป็นไปเพื่อให้มันจบๆ ไป หรือตัดรำคาญ อายคนอื่นเขา เบื่อหน่ายที่จะทะเลาะกัน ก็ให้รู้ไว้ว่า นั่นเป็นคุณแค่ยังผูกพันและอยากให้เรื่องมันจบลงเร็วๆ เท่านั้นเอง
   

  2. คุณแก้ปัญหาด้วยการหนีไปหรือเปล่า

  มันมีความแตกต่างในการเงียบหลังจากทะเลาะกันของคู่รัก คือ...

  1 . หากเขายังรักคุณอยู่ เขาจะเงียบและนั่งอยู่ข้างๆ ไม่ลุกหนีไปไหน เพราะเขาไม่อยากทำร้ายจิตใจคุณและยังอยากอยู่ใกล้ๆ ยังมีความรู้สึกกลัวว่า จะสูญเสียคุณไป หากคุณแสดงท่าทีที่พร้อมจะจากไปเขาจะได้รั้งไว้ทัน

  หรือ...

  2. เขาเงียบเพื่อให้เรื่องจบลงและเดินหนีไป เพราะรู้สึกว่าเขาไม่อยากจะเห็นหน้าคุณในตอนนี้ ไปหาที่สบายใจดีกว่า และเมื่อเขาหันหลังเมื่อไหร่ นั่นแปลว่า เขาโอเคถ้าคุณจะไปไหนก็ไป ไม่รั้ง และยินดีให้อิสระกับคุณเต็มที่ 

  เช่นเดียวกัน ถ้าหากคุณอยู่กับเขาเพียงเพราะว่าคบกันมานาน คุณก็ลองถามใจตัวเองว่า

  คุณกำลังทำข้อไหนอยู่ ???
   

  3. พอใจกับอะไรเดิมๆ

  ถึงจะมีใครแย้งว่า อ้าว!~ พอใจกับอะไรเดิมๆ ก็ดีแล้วไม่ใช่เหรอ ?? อย่าชะล่าใจไป เพราะการที่อีกฝ่ายไม่คิดที่จะหาความตื่่นเต้นใหม่ๆ หรือหาอะไรสนุกๆ ทำร่วมกัน บางทีเป็นเพราะว่า เขาแค่อยากทำอะไรเดิมๆ ให้มันจบๆ ไป ไม่ต้องหาอะไรใหม่ๆ มาเสริมเติมแต่งเพื่อยื้อเวลาออกไปอีก จะได้เอาเวลาไปทำอย่างอื่น นั่นก็หมายความว่า ไอ้กิจกรรมที่เขาทำร่วมกับคุณน่ะก็แค่ทำไปตามหน้าที่ด้วย เพราะว่ายังคบกันไงล่ะ คนที่ไม่รักจะไม่พยายามสร้างสรรค์อะไรใหม่ๆ จะทำไปตามความเคยชินเสียมากกว่า -___-
   
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความรัก)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe