เคล็ดลับหน้าใสตัวช่วยสู่ผิวขาวอมชมพูไร้จุดด่างดำจากแสงแดดและมลภาวะ
Articles makeup
ความงาม

เคล็ดลับหน้าใส! ตัวช่วยสู่ผิวขาวอมชมพู ไร้จุดด่างดำจากแสงแดดและมลภาวะ

เพราะสมัยนี้มลภาวะมีมากมาย ทั้งรังสียูวีจากแสงแดด ฝุ่น ควันและสิ่งสกปรก ทำให้หน้าสวยๆ ของสาวๆ ต้องหมองคล้ำ เกิดจุดด่างดำและฝ้าแดด อยากมีผิวขาวใสอมชมพู ไร้จุดด่างดำ ต้องอ่านเคล็ดลับจากบทความนี้เลย


» » - » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ' มลภาวะ ' ทำ ' หน้าเยิน '

  • ' แดด ' และ ' มลภาวะ ' สู่ ' ปัญหาผิวหน้า '

  • ผิวขาวอมชมพูไร้จุดด่างดำ : ผิวในอุดมคติของผู้หญิง

  • ตัวช่วยแก้ปัญหาผิว : POND'S White Beauty

  • ' พอนด์ส ไวท์ บิวตี้ ' ตอบโจทย์ 2 เทรนด์การแต่งหน้าสุดฮิต

  • รีวิว ' พอนด์ส ไวท์ บิวตี้ ' ทั้ง 2 สูตร


  สวัสดีค่ะสาวๆ SistaCafe ทุกคน รู้สึกไหมคะว่า เดี๋ยวนี้มองไปทางไหน เปิดโทรทัศน์ช่องอะไรก็ต้องเจอพรีเซนเตอร์ ดารานักแสดง พิธีกรผู้หญิงสวยๆ ผิวขาว เรียบเนียน กระจ่างใสกันทั้งนั้นเลย หันมองตัวเองก็ต้องตกใจ มีทั้งริ้วรอย ความหมองคล้ำ จุดด่างดำ มีตั้งแต่เมื่อไหร่ไม่รู้ รู้ตัวอีกทีก็ผิวเสียซะแล้ว T T

  ในบทความนี้ เราจึงขอนำเสนอความรู้และพื้นหลังเกี่ยวกับคำว่า ' มลภาวะ ' และวิธีฟื้นฟูให้ผิวกลับมาขาวอมชมพู กระจ่างใสอีกครั้ง ไปอ่านกันเลยค่ะ ^^

  ' มลภาวะ ' ทำ ' หน้าเยิน '

  ฝุ่นควันจากท่อไอเสียนี่ตัวดีเลย //สีขาวเชียว

  แสงแดดที่แผดเผา อีกนิดก็ละลายแล้ว T T


  เพราะสภาพอากาศ สิ่งแวดล้อมรอบตัวของเราไม่เหมือนสมัยก่อน ทั้งฝุ่นควัน มลภาวะจากท่อไอเสียรถยนต์ อีกทั้งแสงแดดที่นับวันก็ยิ่งทวีความรุนแรงมากขึ้น ( เดินออกนอกบ้านทีนึกว่าตัวเองเป็นไก่ย่างถูกเผา -.- ) ทั้งหมดนี้เป็นสาเหตุที่ทำร้ายผิวค่ะ

  ' แดด ' และ ' มลภาวะ ' สู่ ' ปัญหาผิวหน้า '


  ในตอนนี้ แสงแดดทั่วโลกมีความรุนแรง รังสียูวีเข้มข้นขึ้นเรื่อยๆ ( อาจเป็นเพราะชั้นโอโซนถูกทำลายด้วยก็เป็นได้ ) โดยเฉพาะในประเทศไทยที่อุณหภูมิความร้อนติดอันดับโลก ยิ่งประเทศพัฒนามากเท่าไหร่ เทคโนโลยีเข้าถึงมากแค่ไหน มลภาวะที่ตามมาก็ยิ่งมากขึ้นเท่านั้น ทั้งการก่อสร้าง จำนวนรถ ฝุ่นและควันยิ่งมากขึ้นเป็นทวีคูณเลยล่ะค่ะ

  เมืองหลวงอย่างกรุงเทพ รถติดได้อีก


  แดดและมลภาวะ 
  ถือเป็นปัจจัยสำคัญในการเกิดปัญหาผิวหน้า ฝุ่นควันนั้นเล็กกว่ารูขุมขน 20 เท่า และเล็กกว่าเส้นผม 30 เท่า ทำให้แทรกซึมเข้าไปเพื่อทำลายผิวได้อย่างง่ายดาย

  สาวๆ ที่หน้าหมองไม่ใช่เพราะแสงแดดตอนกลางวันเท่านั้น แต่หากเธอเล่นโซเชียล กด จิ้มหน้าจอมือถือบ่อยๆ แสงจอมือถือจากหน้าจอก็ทำให้หน้าหมองลงได้เช่นกันนะเออ

  แสงจากหน้าจอมือถือทำให้หน้าหมองคล้ำได้นะ


  แม้สาวๆ จะใส่เสื้อผ้าแขนขายาว หรือกางร่ม ( ที่ไม่มีสารป้องกันรังสียูวี ) อาจป้องกันรังสียูวีได้เทียบเท่ากับ SPF5  ซึ่งน้อยนิดเหลือเกิน... ปัจจุบันนี้ แค่เดินตามท้องถนนก็มีสิทธิ์ ' หน้าเยิน ' ได้ เพราะฟุตบาทเป็นตัวสะท้อนแสง UV เข้าสู่ผิวได้ถึง 45 % จากที่จะใส ก็มีจุดด่างดำซะอย่างนั้น T T

  ยัง ยังไม่หมด! แม้สาวๆ จะอยู่ในที่ร่ม ในตึกรามบ้านช่อง รังสียูวีเอ ( UVA ) ก็ยังทะลุผ่านกระจกเข้ามาได้ถึง 90% หากเธอยังบำรุงผิวแบบขอไปที ทาครีมบ้างไม่ทาบ้างไปเรื่อยๆ แบบนี้ พูดเลยว่าไม่พออีกต่อไปแล้ว ได้เวลาดูแลผิวหน้ากันอย่างจริงจังแล้วล่ะ!

  แม้จะกางร่มแล้ว แต่หากร่มนั้นไม่มีสารเคลือบป้องกันรังสียูวี ก็ช่วยได้นิดหน่อยเท่านั้นเองค่ะ

   

  ผิวขาวอมชมพูไร้จุดด่างดำ : ผิวในอุดมคติของผู้หญิง


  ในปัจจุบันมีครีมบำรุงผิวหน้ามากมายหลายยี่ห้อวางขายตามท้องตลาด #พูดเลยว่าเลือกซื้อกันแทบไม่หวาดไม่ไหว.. แต่จุดประสงค์ร่วมที่สาวๆ ทุกคนมีร่วมกันคือ อยากมี
  " ผิวขาวอมชมพูใสไร้จุดด่างดำ " นั่นเองค่ะ

  บางทีก็เซ็ง ไม่เจอครีมที่ ' ครบเครื่อง ' สักที เช่น ตัวนี้ขาวอมชมพูแต่ไม่ลดจุด ตัวนั้นลดจุดแต่ไม่ขาวอมชมพู จะมีครีมแบรนด์ไหนที่ให้ทั้งผิวขาว ไร้จุดด่างดำบ้างหนอ

  เราไปดู ' ตัวช่วย ' นั้นพร้อมๆ กันเลยค่ะ

  ตัวช่วยแก้ปัญหาผิว : POND'S White Beauty


  เราขอแนะนำครีมไวท์เทนนิ่งที่ดีที่สุด ชื่อว่า ' พอนด์ส ไวท์ บิวตี้ ' ซึ่งตอบทุกความต้องการของผิว เพราะลดเลือนจุดด่างดำทั้ง 10 ปัญหา และผิวหมองคล้ำที่จัดการยากอีกด้วย

  โดยครีมตัวนี้ เค้ามีทั้งหมด 2 สูตรคือ ' สีชมพู ' เป็นครีมบำรุงเนื้อแมทท์เรียบเนียน กับ ' สีส้ม ' เป็นครีมบำรุงป้องกันแสงแดด SPF 30 PA+++ โดยมีทั้งซองฉีกและซองฝาจุกค่ะ

  สรรพคุณของครีมตัวนี้ก็น่าสนใจ เพราะมี ' วิตามินบี 3 พลัส '  ลดเม็ดสีผิวที่ทำให้เกิดผิวคล้ำ จุดด่างดำ ฝ้าแดด จึงเผยผิวขาวอมชมพูได้อย่างมั่นใจ มี Plus PPAR ช่วยหยุดการผลิตเม็ดสีผิว มีวิตามินซี สารต้านอนุมูลอิสระป้องกันการเกิดจุดด่างดำ

  และที่สำคัญผสมสารป้องกันแสงแดด SPF 30 PA+++ งานผิวขาวต้องมาแน่นอน =w=b!

  ' พอนด์ส ไวท์ บิวตี้ ' ตอบโจทย์ 2 เทรนด์การแต่งหน้าสุดฮิต

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : บทความนี้เป็นบทความประชาสัมพันธ์ซึ่งได้รับการสนับสนุนโดยเจ้าของผลิตภัณฑ์
  หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe