สาวออฟฟิศ นิสัย พฤติกรรม ดูแลร่างกาย
Articles makeup
ความงาม

สาวออฟฟิศเช็คก่อนสาย ฟื้นฟูร่างก่อนนอนร้องไห้กับ 3 พฤติกรรมที่ต้องบอกเลิก

จากน้องฝึกงานสาวสวย สดใส… สู่สาวออฟฟิศงานหนัก กลับเที่ยงคืน!!


» » - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • แสดงพฤติกรรมสุดแปลกในห้องประชุม

  • เข้าห้องน้ำบ่อย และนานจนทำให้เสียงาน

  • เผลอผายลมแบบไม่ได้ตั้งใจ


  เชื่อว่าทุกคนอยากจะนั่งไทม์แมชชีนย้อนเวลากลับไปซะเหลือเกิน เพราะว่า Working Woman อย่างเราต้องมีทั้งสุขภาพร่างกายที่สตรอง เพื่อรองรับกับสภาพแวดล้อมในยุคปัจจุบันและงานที่กองรุมอยู่ให้ได้ แต่ด้วยความที่สาวๆ ในยุคนี้ ต้องอยู่ที่ทำงานมากกว่าอยู่บ้านตัวเอง จนมีปัญหาเรื่องท้องไส้ไม่ดี ภูมิคุ้มกันพัง เพราะว่าไม่ค่อยมีเวลาดูแลตัวเอง


  จนบางครั้งทำให้เราต้องพลาดกับมงพนักงานดีเด่น เพราะโดนสุขภาพทำร้าย วันนี้เลยให้สาวๆ ได้ลองเช็คดูว่าเรามีพฤติกรรมเหล่านี้กันมั้ย ถ้ามี! บอกเลยว่าต้องฟื้นฟูร่างกายอย่างเร่งด่วนแล้วล่ะ

  แสดงพฤติกรรมสุดแปลกในห้องประชุม

   


  ถ้าวันนั้นคุณเตรียมตัวมาจากบ้านอย่างดี เมคอัพจัดเต็ม แต่งตัวเช็คสีวันเสริมดวงเรียบร้อย และมั่นใจว่าวันนี้ต้องเป็นวันดีที่สุดแน่ๆ เพราะหัวหน้ามอบหมายงานให้คุณไปดีลงานกับลูกค้ารายใหญ่ แต่คุณดันแสดงพฤติกรรมแปลกๆ ต่อหน้าลูกค้า

  เช่น อยู่ๆ ก็เอาผ้ามาพันหน้า เอาแมสมาปิดปาก เอามือมาอุดจมูก ชักสีหน้าแปลกๆ หรือคอยหยิบทิชชู่มาเช็ดสิ่งของที่อยู่ข้างตัวๆ อยู่ตลอด เพราะกลัวเชื้อโรคไปหมด

  อาการแบบนี้เกิดจากภูมิคุ้มกันไม่แข็งแรง และคุณอาจจะได้รับโทรศัพท์เรียกตัวกลับออฟฟิศโดยด่วน จากจะได้งานปังๆ ก็กลายเป็นแป้กซะอย่างนั้น


  เข้าห้องน้ำบ่อย และนานจนทำให้เสียงาน

   


  “ได้เวลาประชุมแล้ว รีบมาด่วนเลยนะ” หรือ “รีบกลับโต๊ะด่วน หัวหน้ามาตามงาน” พูดเลยว่าคุณต้อง สตั้นไป 10 วิ แน่นอน ถ้าตอนนั้นคุณกำลังนั่งอยู่ในห้องน้ำ และคิดในใจว่าขอเวลาอีกแป้ปนึงละกัน เพราะต้องเอามันให้ออก ไม่อย่างนั้นจะรู้สึกอึดอัด ไม่สบายตัวไปทั้งวัน

  แต่สุดท้ายออกแรงจนหน้าแดง ก็ยังไม่ออก ที่เป็นแบบนี้ก็เพราะอาหารไม่ย่อย ไม่ค่อยกินผักผลไม้ พอรู้ตัวอีกทีว่าเราเสียเวลาไปกับการอยู่ในห้องน้ำนานแค่ไหน ก็ตอนโดนหัวหน้าเรียกเข้าพบนี่แหละ

  เผลอผายลมแบบไม่ได้ตั้งใจ

   


  รู้นะ! สาวๆ ต้องเคยแอบผายลมในลิฟท์  เพราะกลั้นไว้ไม่อยู่ แล้วพูดดังๆ ว่า “ของใครคะ” หื้มมมม…แบบนี้ไม่เอานะ อาการแบบนี้เกิดจากท้องไส้แปรปวน ท้องอืด ท้องเฟ้อ ท้องผูก และไม่ได้ขับถ่ายมาหลายวัน คงไม่ต้องพูดถึงเรื่องกลิ่นว่าจะขมคอเบอร์ไหนกัน

  แล้วถ้าเกิดตอนนั้นคุณกำลังพรีเซนต์งานอยู่ ที่ต้อง
  Keep Look ให้ดูน่าเชื่อถือต่อหน้าเพื่อนร่วมงาน และหัวหน้าล่ะก็ ไม่อยากจะคิดเลยว่ามิตติ้งนั้นของคุณนั้นจะจบยังไง


   


  ดังนั้นสาวออฟฟิศยุคใหม่ต้องหันมาใส่ใจเรื่องสุขภาพของท้องไส้และภูมิคุ้มกันให้มากๆ ด้วยการเลือกทานอาหารที่มีประโยชน์ ด้วยโยเกิร์ตที่มี Probiotics หรือจุลินทรีย์ที่ดีต่อสุขภาพ อย่างเช่น ดัชชี่ ไบโอ สูตรใหม่ ที่มาพร้อม Duo Probiotics หรือจุลินทรีย์เพื่อสุขภาพถึง 2 ชนิด

  ได้แก่ สายพันธุ์ Bifidobacterium lactis ( B.lactis ) ที่ช่วยในเรื่องการขับถ่าย และสายพันธุ์ Lactobacillus rhamnosus GG ( LGG ) ซึ่งเป็นจุลินทรีย์ที่มีผลวิจัยมากที่สุดในโลกอีกด้วย  สาวๆ คนไหนที่สนใจลองหาซื้อทานดู อร่อย แถมราคาไม่แพงอีกด้วย ถ้าทานติดต่อกันเป็นประจำทุกวันรับรองคุณจะเห็นความเปลี่ยนแปลงที่บอกเลยว่าต้องยิ้มแก้มปริแน่นอน

  เชื่อเถอะ…เมื่อสุขภาพเป๊ะ งานก็ปัง หัวหน้าก็ปลื้ม แล้วมงพนักงานดีเด่นจะไปลงที่ใครได้ นอกจากที่คุณ!

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : บทความนี้เป็นบทความประชาสัมพันธ์ซึ่งได้รับการสนับสนุนโดยเจ้าของผลิตภัณฑ์
  หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe