ดอกไม้ บอกรักแม่ วันแม่
Articles etc
อื่น ๆ

กลิ่นหอมรับวันแม่! ชนิดดอกไม้บอก 'ความรักของแม่-ลูก' ได้

ใกล้วันแม่เข้ามาแล้ว มีใครมองหาของขวัญให้คุณแม่กันอยู่หรือเปล่าคะ ถ้าใช่ก็ลองหาดอกไม้ดีๆ สักช่อไปให้ท่านเป็นไง?


» » - - » » » - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ดอกกุหลาบ

  • ดอกไลแลค

  • ดอกไอริส

  • ดอกกล้วยไม้

  • ดอกคาร์เนชั่น

  • ดอกทิวลิป

  • ดอกลิลลี่

  • ดอกมะลิ

  • บทความที่เกี่ยวข้อง


  ใกล้ถึงวันแม่กันแล้ว ในช่วงนี้ใครหลายคนก็คงเริ่มมองหาของขวัญสุดพิเศษที่จะมอบให้คนพิเศษอย่างคุณแม่กันอยู่ใช่ไหมคะ ถ้าอย่างนั้นก็ขอแนะนำพวกดอกไม้ให้ดีไหมคะ เพราะผู้หญิงส่วนใหญ่แล้วชอบดอกไม้ด้วยกันทั้งนั้นแถมยังมีความหมายดีๆ อีกต่างหาก 

  เรียกได้ว่าได้สองต่อเลยนะคะ ทั้งหาของขวัญดีๆ ให้ท่านได้และยังมีคำพูดที่แฝงอยู่ในเหล่าดอกไม้ไปมอบให้ท่านอีกด้วย ส่วนดอกไม้อะไรที่นิยมมอบให้กับคุณแม่กันบ้างและมีความหมายอะไรซ่อนอยู่ เราลองมาดูไปด้วยกันเลยนะคะ

  ดอกกุหลาบ


  " ฉันรักเธอ "
  ดอกไม้ยอดฮิตที่ทุกคนต่างก็รู้ความหมายกันดีอยู่แล้วแถมยังหาซื้อได้ง่ายอีกด้วย ถือเป็นอีกหนึ่งทางเลือกสำหรับคนที่กำลังมองหาดอกไม้ไปมอบให้กับคุณแม่เลยนะคะ แต่รู้อะไรไหมคะ ว่าดอกกุหลาบก็ยังมีความหมายอื่นๆ อยู่อีกเช่นกันค่ะ อย่างดอกกุหลาบสีชมพูจะหมายถึงความชื่นชมและดอกกุหลาบสีเหลืองหมายถึงความสุขค่ะ 

  ถ้าอยากจะมอบช่อดอกกุหลาบที่พิเศษหน่อยก็ควรนำสีชมพูและสีเหลืองมามัดเข้าเป็นช่อด้วยกันจะดีกว่านะคะ มันจะได้ให้ความหมายที่ดูพิเศษขึ้นมาในทันที เพราะพอทั้งสองสีมารวมกันก็หมายความว่า " ด้วยรักและเคารพ ขอให้มีความสุขมากๆ นะคะ " ฟังดูดีมากเลยใช่ไหมล่ะคะ ><

  ดอกไลแลค


  " ความรักที่แสนอบอุ่นของแม่ "

  ถ้าใครเคยศึกษาเรื่องภาษาดอกไม้กันมาบ้าง คาดว่าคงจะเคยรู้ความหมายของดอกไลแลคกันแล้วว่าหมายถึง " รักครั้งใหม่ " ถือเป็นดอกไม้ที่นิยมในงานแต่งงานค่ะ แต่รู้อะไรไหมว่า มันยังมีอีกหนึ่งความหมายที่น่ารักและเหมาะกับวันแม่อยู่ด้วยค่ะ นั่นคือ " รักของแม่นั้นแสนอบอุ่น " ค่ะ

  ดอกไอริส


  " ความรักและความอบอุ่น "

  ดอกไอริสนั่นสื่อถึงความรักและความอบอุ่นค่ะ แต่ดูเหมือนว่าสีของดอกไอริสที่นิยมให้ในวันแม่มากขึ้นจะเป็นสีขาวและสีฟ้าแทนสีม่วงนะคะ

  ดอกกล้วยไม้


  " ความสวยงาม " 

  ในประเทศจีน ดอกกล้วยไม้ถือว่าเป็นสัญลักษณ์ของเด็กๆ ค่ะ แต่ก็มีอีกความหมายด้วยนั่นก็คือความงดงามนั่นเอง สำหรับวันแม่แล้วถ้าได้มอบให้กับคุณแม่ของคุณ มันก็คงจะหมายถึงการชมว่าคุณแม่ของคุณ สวยที่สุดในสายตาของเหล่าลูกๆ อยู่เสมอ " นั่นเองค่ะ

  ดอกคาร์เนชั่น


  " รักของแม่นั่นเป็นนิรันดร์ "
  ตามตำนานของคริสเตียนที่ได้เล่าต่อกันมา ดอกคาร์เนชั่นสีชมพูเกิดมาจากการหลั่งน้ำตาของพระแม่มารีกับการตายของพระเยซูค่ะ ดอกคาร์เนชั่นจึงมีความหมายความว่า " ความรักของแม่นั่นจะคงอยู่เป็นนิรันดร์ " แต่เวลาเอามาจัดเป็นช่อจะมีสีแดงและขาวเอามาผสมกันเพื่อความสวยงามด้วยค่ะ

  ดอกทิวลิป


  " ความงามในฤดูใบไม้ผลิ "

  ดอกทิวลิปก็ถือเป็นอีกตัวเลือกที่น่าสนใจไม่เบาเลยค่ะ เพราะมันสื่อถึงความงดงามและความสง่างามค่ะ และด้วยรูปลักษณ์ที่งดงามของมันจึงถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งดอกไม้ยอดนิยมที่จะมอบให้กับแม่ค่ะ

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดอื่น ๆ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe