ลูกเขย แม่ยาย
Articles love2
ความรัก

ลูกเขย 7 แบบที่ยากแก่การชนะใจ (ว่าที่) แม่ยายได้

มีแฟนทั้งที ถ้าแม่ไม่เห็นดีเห็นงามด้วย ก็ลำบากหน่อยนะ


» » » - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • #1 วันๆ เอาแต่คิดเรื่องเล่นๆ ไม่มีความคิดที่จริงจัง ไม่ชอบความลำบาก

  • #2 ลูกเขยที่เป็น " ผู้หญิง "

  • #3 ลูกเขยที่ขาดภาวะผู้นำ

  • #4 ลูกเขยที่บริการคนรอบข้างไม่เป็น

  • #5 ลูกเขยที่คำพูดไม่เป็นคำพูด สัญญาไม่เป็นสัญญา

  • #6 ลูกเขยที่มีประวัติอยู่ก่อนแต่งกับลูกสาวแม่เอง

  • #7 ลูกเขยที่ไม่เคยทำอะไรอยู่ในสายตาผู้ใหญ่ ไม่เคยแสดงสิ่งที่ประกันตนเองว่าบริสุทธิ์ใจ

  • บทความที่เกี่ยวข้อง

   
  วัยสาว วัยรุ่น ถ้าคิดจะมีแฟนทั้งทีอาจไม่ใช่เรื่องหนักหนาอะไรกับรักๆ เลิกๆ แต่ถ้าจริงจังจนถึงคนที่บ้านรู้เห็น โดยเฉพาะ " คนเป็นแม่ " พอจะเห็นบ้างล่ะก็ มันเป็นเรื่องที่ไม่เล็กเลยทีเดียว เพราะในสายตาผู้ใหญ่มักมองในขอบเขตที่กว้างกว่า และจริงจังกว่าเราเสมอ น้อยมากที่จะมองเล่นๆ เหมือนเรา เพราะในอนาคต " เขาคนนั้น " อาจเป็นลูกเขยของแม่ก็ได้

  และถ้า " คนนั้นของเรา " มีพฤติกรรมแบบนี้ เตรียมใจไว้เลยว่าเป็นเรื่องหินโหดแน่ๆ สำหรับชีวิตคู่ที่จะจริงจังกันต่อไป ถ้าไม่คิดจะปรับตัวกันบ้างเลยให้แม่ได้วางใจได้บ้างว่า " ลูกสาวเลือกคนฝากชีวิตไว้ไม่ผิด "
   

  #1 วันๆ เอาแต่คิดเรื่องเล่นๆ ไม่มีความคิดที่จริงจัง ไม่ชอบความลำบาก

  คนเป็นแม่มักต้องการคนที่มีความเป็นผู้ใหญ่ได้เท่าตนเองหรือมากกว่านี้ เพื่อมั่นใจว่าถ้าแม่ไม่อยู่ ลูกสาวจะไม่ลำบากที่มีแฟนแบบนี้ ถ้าหนุ่มคนไหนที่ไม่เคยคิดเรื่องอนาคต ไม่ชอบพูดเรื่องที่จริงจัง วันๆ คิดแค่ไปเที่ยวไหนดี ไปดื่มกับใครดี หรือยังระเริงกับความสนุกได้เต็มที่สุดๆ แบบหัวราน้ำไปเลย มีแววได้เป็นอย่างดีสุดก็แค่คู่ควง แต่ไม่ใช่คู่ครองที่แม่ยายจะให้ผ่านด่านมาได้ง่ายๆ แน่นอน
   

  #2 ลูกเขยที่เป็น " ผู้หญิง "

  อ่านไม่ผิด และไม่ใช่เรื่องผิดค่ะ พราะต้องยอมรับจริงๆ ว่าในสังคมบ้านเรา ผู้ใหญ่ในหลายๆ บ้านยังคงมองว่าการรักเพศเดียวกันเป็นเรื่องประหลาด น่าเป็นห่วงเพราะยังไม่มีกฎหมายซัพพอร์ทคู่รักเพศเดียวกันได้เท่ากับคู่สมรสชายหญิง ดังนั้น ถ้าสาวๆ คนไหนมีแฟนเป็นทอม/เลสเบี้ยน ทำใจกันไว้บ้างว่าต้องพิสูจน์ตัวเองและพิสูจน์ความรักกันขนานใหญ่เลย ( ถ้าเรามีอาชีพดีๆ การเงินดีๆ ทั้งตัวเราและแฟนเรา ผู้ใหญ่จะวางใจไปได้เยอะทีเดียวค่ะว่า อย่างน้อยลูกสาวก็ดูแลตัวเองได้ และแฟนลูกสาวก็รักกัน ดูแลกันดีไม่แพ้คู่อื่นๆ )
   

  #3 ลูกเขยที่ขาดภาวะผู้นำ

  เหมือนจะเป็นเรื่องน่ารัก ที่ทำอะไรก็ตาม ผู้ชายจะเป็นฝ่ายพูดกับเราว่า " แล้วแต่เธอเลย " แต่ถ้าพูดแบบนี้บ่อยๆ ต่อหน้าแม่เรา มีหวังได้โดนหมายหัวไว้ว่า " ตาคนนี้ช่างอ่อนหัด รักสบาย พึ่งพาได้ยาก เอะอะก็โยนภาระให้คนอื่นตลอด " แม่ไม่ปลื้มหรอกที่จะได้ลูกเขยอ่อนแอแบบนี้ เผื่อวันดีคืนดี แต่งงานกันไปแล้วลูกสาวมีปัญหากับแม่สามี ถ้าเขาเอาแต่เชื่อแม่ตัวเอง แล้วจะปกป้องเมียได้หรอ!?
   

  #4 ลูกเขยที่บริการคนรอบข้างไม่เป็น

  ถ้าผู้ชายคนนั้นเป็นประเภทตัวใครตัวมัน ไม่ทันได้นึกถึงคนอื่น ลืมบริการคนรอบข้างเราเสมอ ยากมากๆ เช่นกันที่จะผ่านด่านมาเป็นลูกเขยของแม่เราได้ เพราะนี่คือการแสดงให้เห็นว่าเขาไม่เฉลียวใจเลยที่จะหัดเอาใจใส่คนอื่นๆ บ้าง นึกถึงแต่ตัวเองเป็นใหญ่ ระวังสักวันเราจะลำบากกว่าเดิม เพราะถ้าเกิดปัญหาอะไรขึ้น เราอาจไม่ได้พึ่งพาเขาบ้างสักนิดเดียว แม้แต่จะขอกำลังใจก็ยากมาก
   

  #5 ลูกเขยที่คำพูดไม่เป็นคำพูด สัญญาไม่เป็นสัญญา

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความรัก)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe