สูตรกำจัดสิว
Articles makeup
ความงาม

9 สูตรกำจัดสิว! รักษาเองได้ เคล็ดลับจากธรรมชาติ

ปัญหาสิวๆ สิวขึ้นเอง เราก็รักษาเองได้ รวมสูตรกำจัดสิวที่สามารถทำได้ด้วยตัวเองง่ายๆ ไม่ต้องง้อคนช่วย!


» » » - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down


     หมดปัญหาสิวสักที ไม่ต้องคอยหลบซ่อนหน้าพังอีกแล้ว โชว์หน้าสด เผยผิวไปเลยเก๋ๆ ด้วย 9 สูตรกำจัดสิวทำเองได้ที่บ้านง่ายๆ เสียเงินน้อยแต่สวยได้นาน อยากรู้ว่ามีอะไรบ้าง?


 เริ่มกันเลยยยยยยยย !!!

สูตรกำจัดสิว ง่ายๆ ด้วยวิธีธรรมชาติ

สูตรกำจัดสิว จากน้ำส้มสายชูแอปเปิล

น้ำส้มสายชู ช่วยรักษาสิวได้นะ รู้ยัง!?


1. แอปเปิลไซเดอร์ ( apple cider vinegar ) น้ำส้มสายชูจากผลแอปเปิล มีคุณสมบัติพิเศษ สามารถใช้เป็นยาปฏิชีวนะ ยาฆ่าเชื้อ เพราะมีเอนไซม์หลายชนิดรวมอยู่ จึงสามารถต่อต้านสาเหตุการเกิดสิวได้


สาวๆ สามารถทำสูตรกำจัดสิว จากน้ำส้มสายชูแอปเปิลได้โดย นำน้ำส้มสายชูลผสมน้ำสะอาด 3 / 4 ส่วนและนำมาทาใช้เป็นโทนเนอร์ ทาหลังทำความสะอาดหน้าเสร็จแล้วได้ 


สูตรกำจัดสิว จากน้ำมะนาว

น้ำมะนาว คุณประโยชน์เพียบ!


2. น้ำมะนาว ( Lemon juice ) น้ำมะนาวมีฤทธิ์เป็นกรด และอุดมไปด้วยกรด AHA ที่จะช่วยเร่งผลัดเซลล์เก่าให้ตายออกไปและช่วยสร้างเซลล์ผิวใหม่ขึ้นมา และมะนาวยังช่วยควบคุมความมันได้ด้วย 


สูตรกำจัดสิว สูตรนี้ทำง่ายๆ ด้วยการนำน้ำมะนาวมาทาบริเวณที่เป็นสิว ทิ้งไว้ 10 – 20 นาทีแล้วออกด้วยน้ำสะอาด 


สูตรกำจัดสิว จากน้ำผึ้ง

กำจัดสิวง่ายๆ จากน้ำผึ้งแท้


3. น้ำผึ้ง ( Honey ) น้ำผึ้งสามารถช่วยยับยังการเจริญเติบโตของแบคทีเรีย และยังสามารถฆ่าเชื้อโรค เทียบเท่ากับยาปฏิชีวนะย่อมๆ เลยทีเดียว 


สาวๆ สามารถใช้น้ำผึ้งมาช่วยยับยังแบคทีเรีย ถือเป็นอีกหนึ่งสูตรกำจัดสิวง่ายๆ สามารถทำได้ด้วยการ นำน้ำผึ้ง 1 -2 ช้อนโต๊ะ มาพอกหน้าทิ้งไว้ 5 – 10 นาที แล้วล้างออก เพียงแค่ 2 ครั้งต่อสัปดาห์ แค่นี้ก็ได้หน้าใสสะอาด 


แต่สูตรกำจัดสิวจากน้ำผึ้งยังไม่หมดเท่านี้นะคะ เข้าไปดูสูตรอื่นๆ เพิ่มเติมที่บทความนี้เลยย VV 


กำจัดสิว จากเบกกิ้งโซดา

เบกกิ้งโซดา ใช้ทำขนมได้ รักษาสิวด้วย!


4. เบกกิ้งโซดา ( Baking soda ) นอกจากเบกกิ้งโซดาจะใช้อบขนมแล้ว ยังสามารถมาทำเป็นสูตรกำจัดสิวได้อีกด้วย เบกกิ้งโชดาจะช่วยทำความสะอาดสิ่งอุดตันบนผิวหน้าของเราได้ดี 


สาวๆ สามารถนำเบกกิ้งโซดามาขัดหน้าแทนสครับได้ ด้วยการผสมเบกกิ้งโซดา 1 ช้อนชา กับน้ำผึ้ง 1 ช้อนโต๊ะ หรือหากไม่มีน้ำผึ้ง ก็ผสมกับน้ำสะอาดก็ได้ค่ะ แล้วผสมให้เข้ากัน จากนั้นนำมานวดบนใบหน้า ทิ้งไว้ให้แห้ง แล้วจึงล้างออกด้วยน้ำอุ่น 


สูตรกำจัดสิว จากวิธีธรรมชาติ

มะเขือเทศ ทำอะไรได้บ้าง?!


5. มะเขือเทศ ( Tomatoes ) มะเขือเทศมีคุณสมบัติเป็นกรดอ่อนๆ ไม่เพียงจะช่วยให้หน้ากระจ่างใสไร้สิวแล้ว แต่ยังช่วยให้ใบหน้ากระชับเต่งตึงอีกด้วย 


สูตรกำจัดสิวนี้ทำได้โดยการ บดมะเขือเทศสดแล้วทาให้ทั่วใบหน้า โดยยังให้มะเขือเทศอยู่บนหน้าเรา ทิ้งไว้ประมาณ 1 ชั่วโมง แล้วล้างออกด้วยน้ำอุ่น 


กำจัดสิว ด้วยว่านหางจระเข้

ประโยชน์ล้ำๆจากว่านหางจระเข้


6. อโลเวร่า ( Aloe Vera ) ว่านหางจระเข้มีสรรพคุณหลายอย่างสามารถรักษาได้หลายอย่าง ทั้งสรรพคุณภายนอกและภายในด้วย ส่วนในด้านความงามนั้น สามารถรักษาสิวและรอยด่างดำ 


สูตรกำจัดสิวโดยว่านหางจระเข้านั้น ทำได้ง่ายๆ โดยให้นำวุ้นจากว่านหางจระเข้ ทาบริเวณใบหน้าวันละ 2 ครั้ง ใช้เวลาสัก 1-2 เดือน จะเริ่มเห็นผลว่ารอยต่าง ๆ ดูจางลง  เนื่องจากว่าว่านหางจระเข้มีสรรพคุณช่วยยับยั้งการติดเชื้อ และมีกรดอ่อน ๆ ช่วยลดความมันบนใบหน้าได้ 

หากใครหาว่านหางจระเข้แท้ไม่ได้ ก็สามารถใช้เจลว่านหางจระเข้แทนได้นะคะ หากยังเลือกไม่ได้ลองดูรีวิวนี้เพื่อประกอบการตัดสินใจก่อนเลือกก็ได้น้าา  VV

สูตรกำจัดสิว จากมะละกอ

รักษาสิวง่ายๆ จากมะละกอ


7. มะละกอ ( Papaya ) ในมะละกอ มีเอนไซม์ปาเปนและเอนไซม์ไคโมปาเปนที่เป็นสารสำคัญซึ่งช่วยในการรักษาสิวอักเสบและรอยแดงได้ นอกจากนี้มะละกอยังช่วยในการสมานแผลได้เป็นอย่างดีอีกด้วย 


ใช้มะละกอผสมกับน้ำผึ้งและน้ำมะนาว โดยใช้เนื้อมะละกอประมาณ 4-5 ช้อนโต๊ะ นำมาบดหรือปั่นให้เข้ากันกับน้ำมะนาวและน้ำผึ้ง โดยอัตราส่วนอย่างละ 1 ช้อน เมื่อผสมเสร็จแล้วก็นำมาพอกหน้าทิ้งไว้ประมาณ 15-20 นาที จากนั้นก็ล้างออกด้วยน้ำสะอาด แค่นี้ก็ได้สูตรกำจัดสิวง่ายๆ จากมะละกอแล้วสูตรกำจัดสิว จากขมิ้น

ใช้กินได้ ขัดตัวได้ ขมิ้น ทำไรได้อีกน้า?


8. ขมิ้น ( Turmeric ) ขมิ้นนอกจากเอาไว้ขัดผิวเพื่อให้ผิวดูขาวกระจ่างใสแล้วนั้น ขมิ้นยังมีสารที่ช่วยยับยั้งเชื้อแบคทีเรียอีกด้วย 


โดยสูตรกำจัดสิวของขมิ้นทำง่ายๆ โดยการผสมผงขมิ้นชันกับน้ำมะนาว และพอกทั่วทั้งใบหน้าหรือบริเวณที่เป็นสิว ทิ้งไว้อย่างน้อยครึ่งชั่วโมง หรือถ้าไม่มีอาการแสบคันก็สามารถทิ้งข้ามคืนได้ ตื่นมาแล้วล้างก็จะได้หน้าที่สวยกระจ่างใส 


บทความที่เกี่ยวข้อง
Content quotation bg
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Content quotation bg


ดาวน์โหลดแอพ
ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
Icon ranking

อันดับบทความประจำวัน

(หมวดความงาม)

Variety By SistaCafe

Icon feature 100x100

Feature

กิจกรรม SistaCafe