Articles makeup
ความงาม

สูตรโกงสวย!! 22 เคล็ดลับเมคอัพความงาม แบบง่ายๆ มาใช้วิธีนี้สิ!

รวมหลากหลายวิธีเสริมสวย ที่จะช่วยทำให้คุณสวยได้ง่าย และเร็วขึ้นอีก


» »
Sistacafe button sharefb
Down
   หากคุณเป็นคนหนึ่งที่อยากจะแต่งหน้า แต่งสวยให้ออกมาดูดี แต่ทว่าต้องใช้ความพยายามเป็นอย่างมากที่จะทำให้ออกมาสวย แถมเสร็จสิ้นออกมาแล้วยังไม่เหมือนอย่างที่คาดหวังเอาไว้อีกต่างหากแล้วล่ะก็  วันนี้เราได้รวบรวมเทคนิคสูตรโกงความสวย มาให้คุณได้ใช้แต่งสวย เสริมงามกันง่ายๆ แบบไม่ลำบากอีกต่อไป แล้วการเสริมสวยของคุณจะเป็นอะไรที่สนุก และประหยัดเวลาขึ้นเยอะแน่นอน!! 

รวมสูตรลัด สูตรโกง สำหรับสาวๆ ที่จะทำให้ชีวิตดี๊ดีย์!!

1. ทำดินสอเขียนขอบตาให้กลายเป็น Gel Liner

วิธีการก็ง่ายมากๆ เพียงแค่คุณนำดินสอเขียนขอบตาที่มีอยู่มาลนไฟสัก 1 วินาที   เพียงแค่ 1 วินาทีเท่านั้นนะ  หลังจากนั้นก็ทิ้งให้เย็นตัวสัก 15 วินาที  เสร็จแล้วใช้ได้เลยจ้า    ดูความอ่อนนุ่มของเส้นมันสิ  ใช้แทน Gel liner ได้ชะงัดนักเลยแหละ
2. เช็คผลงานการแต่งหน้า จากแสงธรรมชาติ

   ตอนที่คุณแต่งหน้าอยู่ในห้อง  อาจจะไม่ได้ใช้แสงที่ดีที่สุดในการแต่งหน้า ฉะนั้นตอนที่คุณอยู่บนรถลองเช็คตัวเองอีกทีว่า  เมื่ออยู่ในที่มีแสงสว่างมากๆ และมีแสงธรรมชาติแล้วเนี่ย  เครื่องสำอางที่คุณแต่งไปนั่นมันออกมาเป็นยังไงบ้าง  มีจุดผิดพลาดตรงไหน  ไฮไลท์เยอะไปอะไรแบบนี้บ้างรึเปล่า?
3. วิธีกำจัดน้ำยาทาเล็บกลิตเตอร์อย่างง่ายๆ

   
เดี๋ยวนี้มีน้ำยา Peel off ที่เป็น Base Coat มาบ้างแล้ว  แต่คุณอาจไม่จำเป็นต้องเสียเงินซื้อสินค้าเหล่านั้นก็ได้  เพราะเรามีวิธีง่ายและถูก ที่สามารถกำจัดน้ำยาทาเล็บออกไปได้เช่นกัน เพียงแค่ตอนจะทาเล็บ ให้ข้ามขั้นตอนการทา Base Coat ไป แล้วให้ทากาวบนเล็บแทน หลังจากนั้นก็ทาน้ำยาทาเล็บกลิตเตอร์ตามที่ใจคุณชอบลงไป  แล้วพอคุณจะกำจัดน้ำยาออกก็ไม่ต้องลำบาก ขัด เช็ดอีก เพราะเพียงแค่คุณค่อยๆ ลอกออก ก็กำจัดกลิตเตอร์ไปได้ง่ายๆ แล้ว4. ทำเล็บไล่สี ด้วยฟองน้ำ

   การทำเล็บแบบ Ombre  หรือไล่สี แบบมืออาชีพเนี่ย สาวๆ รู้มั้ยเอ่ย ว่ามันสามารถทำได้ง่ายมาก เพียงแค่มีฟองน้ำแต่งหน้าเท่านั้น วิธีทำก็สุดแสนจะง่าย เพียงแค่ให้คุณนำน้ำยาทาเล็บมากกว่าหนึ่งสี ที่คุณต้องการจะทา มาทาลงบนถาด หรืออะไรก็ได้ที่ผิวเรียบๆ และสะอาด จากนั้นนำฟองน้ำมากดลงบนสีที่เตรียมไว้ แล้วค่อยนำไปปั๊มลงบนเล็บ โดยถูในแนวตั้งเพียงเล็กน้อยเพื่อให้สีเนียน จากนั้นจึงค่อยทา Top Coat  

เทคนิค*  

- วิธีผสมสีให้กลืนกัน  สามารถนำไม้จิ้มฟันมาเกลี่ย ตรงช่วงคาบของทั้งสองสี   

- วิธีนี้จะทำให้เลอะนิ้วไปด้วย ดังนั้นควรหาสก็อตเทปมาแปะป้องกันไว้รอบเล็บ  หรือจะใช้กาวมีสีทา แล้วค่อยลอกออกทีหลังก็ได้เช่นกัน5. ทำให้ตาดูกว้างขึ้น

   
ปกติเวลาเราปัดมาสคาร่า มักจะปัดไปในแนวตั้ง ขึ้น - ลง กันใช่มั้ยเอ่ย  แต่มีอีกวิธีหนึ่งจะทำให้ตาเราดูโตและกว้างขึ้นได้ ด้วยการเปลี่ยนไปปัดมาสคาร่าแนวขวางเอา โดยปัดเข้าหาจมูก จะทำให้ขนตาโดนมาสคาร่าเยอะ แล้วตาจะดูโตขึ้นมากกว่า6. วิธีทำให้ อายแชโดว์ มีสีชัดขึ้น

   
หากคุณอยากให้อายแชโดว์เห็นสีได้ชัดมากขึ้น ให้ลองใช้วิธีทาอายแชโดว์สีขาวลงไปให้ทั่วเปลือกตาคุณก่อน  แล้วจากนั้นจึงค่อยลงสีอื่นทีหลัง  วิธีนี้สีขาวจะช่วยทำให้อายแชโดว์สีอื่นเห็นสีชัดมากขึ้น7. วิธีเขียนตาแบบ Cat eyes ให้เพอร์เฟกต์

   
วิธีการเขียนอายไลเนอร์แนวนี้ สามารถทำได้ง่ายๆ และออกมาเป๊ะ ควรเริ่มจากการวาด out line ของรูปที่เราต้องการก่อน  แล้วจึงค่อยเติมสีลงไปในช่องว่างทีหลัง   ด้วยเทคนิคง่ายๆ นี้ คุณก็จะมี Cat Eyes ที่สวยเป๊ะทุกครั้ง
8. นำที่ปัดขนตามาใช้ใหม่

   
อันนี้ก็เป็นวิธีที่หลายๆ คนลืมคิดไปเหมือนกันนะ  เคยเป็นกันมั้ย แบบว่าเจอแปรงปัดมาสคาร่าที่ถูกใจเรา แต่พอหมดไปแล้วก็จำเป็นต้องทิ้งทั้งๆ ที่ยังเสียดาย นั่นเป็นเพราะว่าบางทีคนเรามักจะเหมารวมคำว่า มาสคาร่ารวมกันเป็นอันเดียว ทั้งด้าม ทั้งส่วนน้ำยา โดยลืมไปว่ามันแยกกันได้ แถมคุณยังเอาแปรงกลับมาใช้ใหม่ได้อีกต่างหาก หลังจากนี้หากคุณมีแปรงมาสคาร่าอันไหนที่ถูกใจ แต่น้ำยาหมดแล้ว ก็นำแปรงมาทำความสะอาดเพื่อใช้กับมาสคาร่าอันอื่นได้เหมือนกันนะ
 


9. ทริคทา สโมคกี้อาย แบบง่ายๆ

   
ใช้ ดินสอเขียนขอบตา สีใดก็ได้ที่คุณต้องการ แล้วมาวาดเป็นเครื่องหมาย น้อยกว่า (<) สองอันซ้อนกัน ตรงบริเวณหางตา เสร็จแล้วใช้นิ้วเกลี่ย และถูตามเบ้านัยน์ตา จนสีฟุ้งทั่วเท่ากัน เพียงแค่นี้ก็ได้สโมคกี้อายแบบง่ายๆ ไม่ต้องลงแรงอะไรมากมายเลยเนาะ
บทความที่เกี่ยวข้อง
Content quotation bg
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Content quotation bg


ดาวน์โหลดแอพ
ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
Icon ranking

อันดับบทความประจำวัน

(หมวดความงาม)

Variety By SistaCafe

Icon feature 100x100

Feature

กิจกรรม SistaCafe