อาหารมีประโยชน์ ผมสวย
Articles makeup
ความงาม

4 อาหาร กินให้ ผิวสวยเป๊ะ ผมสวยปัง ทั้งหน้าร้อนและหน้าฝน

อาหารเพื่อผิวสวยสุขภาพดี ผมสลวยสวยเก๋


» » - - - - » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. ผมสวยสุขภาพดีด้วย เห็ด Portobello หรือเห็ดกระดุมสีน้ำตาล

  • 2. ผิวเกลี้ยงเกลาถั่วบราซิล

  • 3. ผิวสวยสุขภาพดีด้วยว่านหางจระเข้

  • 4. ฟื้นฟูผิวด้วยกระเทียม

  • บทความที่เกี่ยวข้อง

   
  สวัสดีค่ะ สาวชาว SistaCafe ทุกคน มาเจอกันอีกตามเคยนะคะ แต่วันนี้เรามาเจอกันในหมวด ความงาม คนจะงามนั้น ต้องงามทั้งภายในสู่ภายนอก งาม " ภายในแปลได้สองทางคือ งามในเรื่องจิตใจ และอีกอย่างนึงคือ เรื่องสุขภาพค่ะ ซึ่งเราไม่รู้เลยว่าสุขภาพภายในของเราจะเป็นอย่างไร หากไม่ตรวจสุขภาพ แต่สิ่งที่เราทำได้คือ การเลือกทานอาหารที่มีประโยชน์ และดีต่อสุขภาพภายใน ถ้ากินดี สุขภาพก็จะดี ภายในดี ภายนอกก็ดี วันนี้เทนชิ มี 4 อาหาร ที่ช่วยให้สาว ๆ สุขภาพดีทั้งเรื่อง ผิวพรรณและเส้นผม เราไปดูกันเลยค่ะ
   

  1. ผมสวยสุขภาพดีด้วย เห็ด Portobello หรือเห็ดกระดุมสีน้ำตาล

   

  ใครที่อยากมีผมสลวย สวยนุ่มสุขภาพดี ดุจผมนางเงือก วิธีง่าย ๆ คือ รับประทานวิตามินดีค่ะ ซึ่งจะช่วยให้รากผมแข็งแรงไม่ขาดหลุดร่วง ซึ่งสาว ๆ สามารถหาแหล่งวิตามินดี ง่าย ๆ จาก เห็ด Portobello หรือ เห็ดกระดุมสีน้ำตาล ซึ่งอุดมไปด้วยวิตามินดี สามารถทำได้หลายเมนู อย่างเช่น เบอร์เกอร์ ผัดผัก ฯลฯ  แต่ถ้าเราไม่สามารถหาเห็ดชนิดนี้ได้ เราสามารถแทนด้วย เห็ดนางรม หรือ เห็ด
  Chanterelle ก็ได้ค่ะ
   

  2. ผิวเกลี้ยงเกลาถั่วบราซิล

   

  ถั่วบราซิล
  อุดมไปด้วย ซีลีเนียม ซึ่งเป็นสารแอนตี้ออกซิแดนท์ที่สามารถต่อต้านอนุมูลอิสระได้ดีมาก ผลวิจัยพบว่า สารซีลีเนียมสามาถช่วยลดการเกิดสิวได้ ดังนั้นการทานถั่วบราซิลจึงเป็นทางเลือกนึงที่ทำให้สามารถใบหน้าใสเกลี้ยงเกลาได้ค่ะ แต่ไม่แนะนำให้ทานในปริมาณเยอะเกินไป เพราะอาจเกลายเป็นพิษได้ค่ะ แนะนำให้ทานแต่พอดีค่ะ สาว ๆ อาจจะนำมาทำเป็นท็อปปิ้งโรยสมูทตี้ก็ได้ค่ะ

   

  3. ผิวสวยสุขภาพดีด้วยว่านหางจระเข้

   

  ว่านหางจระเข้
  เป็นที่รู้จักดีกันอยู่แล้วในฐานะ สมุนไพรวิเศษ ที่มีคุณสมบัติดีต่อสุขภาพผิว ซึ่งว่านหางจระเข้ สามารถปกป้องปฏิกิริยาออกซิเดชันที่ทำลายเซลล์ผิว ทำให้ผิวเหี่ยวเร็ว และสามารถฟื้นฟูผิวจากการถูกทำลายจากแดด หรือการเผาไหม้ รสชาติของว่านหางจระเข้อาจจะไม่อร่อยนักค่ะ ซึ่งสาว ๆสามารถนำมาทำเป็นสมูทตี้ หรือทำเป็นวุ่นใส่ในน้ำมะนาว หรือน้ำผลไม้อื่น ๆ ก็ได้ค่ะ จะเป็นเมนูเครื่องดื่มที่มีประโยชน์มาก ๆ เลยล่ะค่ะ

   

  4. ฟื้นฟูผิวด้วยกระเทียม

   
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe