เครื่องสำอาง ปลอม
Articles makeup
ความงาม

7 ทริคง่ายๆ ดูเครื่องสำอางว่า 'ปลอม' หรือ 'แท้' รู้ไว้ก่อนสายเกินแก้ !

ขั้นตอนการดูเครื่องสำอางว่าปลอมหรือแท้


» » - » - - - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ราคา

  • กล่องของผลิตภัณฑ์

  • ตัวผลิตภัณฑ์

  • เฉดสี

  • พิกเมนต์

  • กลิ่น

  • ฉลาก

  • ชื่อรุ่นที่แปลกเกินจริง

  • บทความที่เกี่ยวข้อง

   
  สมัยนี้จะเลือกซื้ออะไร ก็ต้องระวังตัวไปหมด
  โดยเฉพาะหมวดเครื่องสำอาง ผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวพันกับใบหน้าและผิว

  เกิดเป็นผู้หญิงอย่าหยุดสวย ต้องเป็นคนช่างเลือก เลือกให้เป็น เลือกให้ถูก ไม่อย่างนั้นแทนที่จะสวยจะกลายเป็นหน้าพังแทนนะจ๊ะ โดยเฉพาะกับเครื่องสำอาง ที่เดี๋ยวนี้มีให้เลือกมากมาย ตั้งแต่ราคาไม่กี่สิบไปจนถึงหลักพัน แต่จะหลักไหนก็ขออย่างเดียวเถอะจ้ะ ขอให้เป็นของแท้ก็พอ เพราะหลายครั้งที่คิดว่า แท้แน่ๆ ปรากฏว่าลองไปเทียบดูในรีวิว เอ้า ปลอมนี่หว่า

  แล้วถ้าว่าปลอมแล้วใช้ได้ไหม ไม่ได้นะคะสาวๆ อย่าใช้เชียว เพราะเครื่องสำอางเหล่านี้เราไม่รู้เลยอะไรผสมอยู่บ้าง และอาจทำให้หน้าพังได้ด้วยนะ

  แล้วในเมื่อปลอมกันจนแทบแยกไม่ออกเนี้ย มีวิธีไหนบ้างที่จะดูว่า เครื่องสำอางที่เรากำลังจะซื้อเนี่ย มันของแท้หรือเปล่านะ จะต้องถึงขั้นทดลองอะไรหรือเปล่านะ วันนี้ฟรายเดย์เลยขอนำเทคนิคดูเครื่องสำอางมาให้สาวๆ กันนะคะ รับรองว่าต่อไปนี้ ไม่ต้องกลัวว่าจะเสียเงินฟรี แถมหน้าอาจพังฟรีด้วย

  มาดูกันเถอะค่ะ ว่ามีอะไรบ้าง 

  ราคา

   

   
  ดูกันแบบง่ายที่สุด โดยไม่ต้องใช้ทักษะอะไรมากมาย ก็คือ ราคา เนี้ยแหละ ตามปกติเครื่องสำอางตาม ดรักสโตร์จะมีราคาประมาณ 100 - 500 บาทขึ้นไป ส่วนแบบ Hi-End นั้นจะมีราคาตั้งแต่ 500 - 2000 บาท เพราะฉะนั้นถ้าเจอร้านที่ราคาต่ำกว่าที่ควรจะเป็น อย่างเช่น 'ลิปสติกของ N** ราคา 55 บาท' ทั้งที่เวลาเราไปดูตามร้านราคาเป็นร้อย ให้คิดไว้ก่อนเลย ปลอมชัว เพราะปกติเครื่องสำอางจะไม่ค่อยมีราคาถูกถึงขนาดหลักสิบเท่าไรเนอะ

  กล่องของผลิตภัณฑ์

   
   
  อีกจุดหนึ่งที่สังเกตกันได้ง่ายๆ คือ กล่อง เนี้ยแหละสาวๆ เพราะถ้าเป็นกล่องที่เป็นของแท้ จะค่อนข้างแข็งแรง ตัวอักษรมีคำคมชัด และกระดาษมีความหนา แต่ถ้าเป็นของปลอม ตัวกล่องจะไม่ค่อยแข็งแรง ตัวอักษรบนกล่องอันจะพิมพ์ไม่ชัด เลือน หรือดูจัดวางแปลกๆ กระโดดไปมา แถมเนื้อกระดาษดูบอบบาง ไม่สวยสมกับเป็นแบรนด์ดังเลยแม้แต่น้อย

  ตัวผลิตภัณฑ์

   
   
  เจาะลึกกันมาอีกสักนิดกับตัวแพ็คเกจของเครื่องสำอาง โดยสังเกตได้ไม่ยาก ถ้าเป็นของแท้ ตัววัสดุที่ทำจะทำออกมาแข็งแรง ถือแล้วกระชับ จับถนัดมือ ( สำหรับลิปสติก ) สีดูไม่เพี้ยน แต่ถ้าเป็นของปลอม ก็ตรงกันข้ามกับที่ว่ามาเลย แถมถ้าสังเกตดูดีๆ เธออาจจะเห็นรอยคราบแก้วที่ใช้ต่อแพ็คเกจเข้าด้วยกันอีกด้วย สยองสุดๆ

  เฉดสี

   
   
  นี่ก็เป็นอีกเทคนิที่ดูด้วยตาเปล่าก็ได้ สำหรับของปลอมนั้นสังเกตได้ไม่ยากเลย เพราะสีของเครื่องสำอางปลอมนั้นมักจะมาเป็นสีเดียวโดดๆ เช่น สีน้ำตาล สีแดง สีฟ้า เหมือนกับสีที่เราใช้ระบายสีตอนเป็นเด็กๆ แต่ถ้าเป็นของแท้ สีของเครื่องสำอางจะมีส่วนผสมที่หลากหลายกว่า อย่างเช่น สีส้มแดง สีฟ้าน้ำทะเล หรือ สีชมพูโรสโกลว์ เป็นต้น ยิ่งเอามาเทียบกันแบบนี้ ยิ่งเห็นชัดเลยว่าอันไหนของแท้ อันไหนของเทียม

  พิกเมนต์

   
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe