แฟนเก่า คิดถึงแฟนเก่า อกหัก โดนทิ้ง
Articles love2
ความรัก

5 วิธีจัดการตัวเอง เมื่อคิดถึง 'แฟนเก่า'

ขึ้นชื่อว่าเคยอยู่ในฐานะ 'แฟน' มีหรือจะลืมได้ง่าย ๆ


» » - » - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. ไม่ต้องพยายามลืม อยากระบายอะไร เขียนออกมาให้หมด

  • 2. คิดถึงก็ติดต่อไปสิ ( แต่ระวัง ๆ หน่อยนะ )

  • 3. อะไรที่เคยคิดว่าอยากทำให้เขา ก็ทำซะ จะได้ไม่ต้องรู้สึกติดค้างในใจ

  • 4. กลับมาดูแลตัวเองบ้าง

  • 5. ยอมรับซะว่ามันเป็นอดีตไปแล้ว

  • บทความที่เกี่ยวข้อง


  หลายคนคงจะเคยมีสิ่งมีชีวิตที่เรียกว่า " แฟนเก่า " คิดอย่างไรกับคำคำนี้คะ?

  เวลาที่พูดถึงอดีตคนรัก แต่ละคนคงมีความรู้สึกที่แตกต่างกันออกไป บางคนอาจจะยังรู้สึกดี ยังรัก และพร้อมเสมอที่จะกลับไปใช้คำว่า " แฟนกัน " หรือบางคนอาจจะไม่อยากได้ยินแม้แต่ชื่อ ไม่อยากเจอ ไม่อยากพูดถึง หรือแม้กระทั่งอยากจะลบคนคนนี้ออกไปจากสารระบบกันเลยทีเดียว!!!

  เราไม่รู้ว่าแต่ละคนมีความทรงจำกับแฟนเก่ากันอย่างไร แต่มันคงจะมีบ้างแหละที่เรายังนึกถึงเขาอยู่... อย่าปฏิเสธกันเลยว่าคุณไม่เคยนึกถึงอดีต ( แสนหวานหรือขมขื่นก็ไม่รู้ ) เอาเป็นว่าหากเรื่องของเขาคนนั้นมาทำให้คุณต้องลำบากใจ เรามีข้อเสนอแนะบางอย่างที่จะทำให้คุณจัดการกับตัวเอง และหลุดออกมาจากวงโคจรนั้นได้สักที ใครพร้อมจะลืมก็ตามเรามาได้เลยค่ะ ;)
   
  เราเชื่อว่าคุณอาจจะนึกถึงเขาคนนั้นในโมเมนต์แบบนี้!


  แบบนี้!!

  และแบบนี้!!!
   
  ใจร่ม ๆ เอาไว้ค่ะ เรารู้ว่าบางทีเราอาจจะโพสต์อะไรกระแทกตา กระแทกใจเกินไป ><
  ตั้งสติให้ดี แล้วลงมาอ่านพร้อมกันนะคะ

  1. ไม่ต้องพยายามลืม อยากระบายอะไร เขียนออกมาให้หมด

   
   
  เวลาไม่สบายใจเรื่องอะไรก็ตาม เราก็คงอยากหาที่ระบาย หรืออยากหาใครสักคนมานั่งปรับทุกข์ด้วย การมีที่ปรึกษาก็เป็นเรื่องดีค่ะ แต่ก็ไม่ใช่ทั้งหมด เพราะถ้าหากคุณยังวนเวียนกับความคิดเดิม ๆ พูดเรื่องเดิม ๆ ให้ใครฟังเป็นร้อยรอบ คนฟังก็ไม่น่าจะโอเคนะที่ต้องมาฟังคุณบ่นเรื่องเดิม ๆ ซ้ำไปซ้ำมา ทั้ง ๆ ที่เรื่องเหล่านั้นมันก็ผ่านมานานโขแล้ว

  วิธีเลี่ยงที่ดีที่สุด ที่จะไม่ก่อความเดือนร้อน ( รำคาญ ) ให้คนอื่น เราขอแนะนำให้คุณเขียนมันออกมาเป็นตัวหนังสือจะดีกว่า ไม่แนะนำให้แสดงออกเป็นตัวหนังสือผ่านโลกโซเชียลนะจ๊ะ เพราะเดี๋ยวมันจะยิ่งเลยเถิดไปกันใหญ่ ให้เขียนออกมาเป็นลายมือของเราดีกว่า จะเป็นการจดไดอารี่สักเล่มก็ได้ พูดถึงความรู้สึกนิกคิดของเราออกมาให้หมด จะวาดรูปอะไรลงไปก็ตามใจเลย เมื่อใจสงบลงแล้ว กลับมาอ่านอีกที มันอาจจะกลายเป็นเรื่องน่าขันสำหรับเราไปเลยก็ได้
   

  2. คิดถึงก็ติดต่อไปสิ ( แต่ระวัง ๆ หน่อยนะ )

   
   
  เป็นเรื่องง่าย แต่ทำใจยากเหลือเกิน ความสัมพันธ์ที่จบไปแล้ว ทำให้ทุกอย่างจบตามไปด้วย อยากจะพูดหรือบอกอะไรก็รู้สึกไม่สนิทใจ อมพะนำอยู่อย่างนั้น ไม่รู้ว่าทักไปแล้วอีกฝ่ายจะมีทีท่าอย่างไร คิดมากคิดเยอะกว่าตอนจะจีบกันเสียอีก

  เราไม่อยากให้เธอคิดเยอะค่ะ หากคิดถึงก็ติดต่อไปเถอะ จะแชทหรือโทรหาก็ตามใจเลย แต่ไม่แนะนำให้สนทนากันด้วยเรื่องรักเก่า ๆ หรือความสัมพันธ์ในอดีตนะคะ ขุดคุ้ยไปมันก็ไม่ได้ประโยชน์อะไรขึ้นมาหรอก รังแต่จะสร้างความลำบากใจให้อีกฝ่ายด้วย ซ้ำร้ายถ้าเขามีใครคนใหม่แล้ว มันอาจจะเป็นเหตุสร้างความร้าวฉานต่อกันด้วย เราถึงได้วงเล็บแต่ต้นบอกให้ระวังยังไงล่ะ 

  หากจะคุยกัน ถามไถ่สารทุกข์สุกดิบ หน้าที่การงานตามแต่สมควรเถอะ อย่าไปเจาะลึกเรื่องละเอียดอ่อนอะไรมาก ไม่ดีหรอก สิ่งที่จบไปแล้ว ยังไงมันก็คือจบ!  ถึงเราอยากรีเทิร์นขนาดไหน แต่ถ้าอดีตคนรักของเราไม่ได้คิดเหมือนกัน ยังไงมันก็ไม่มีทางเกิดขึ้นได้ค่ะ
   

  3. อะไรที่เคยคิดว่าอยากทำให้เขา ก็ทำซะ จะได้ไม่ต้องรู้สึกติดค้างในใจ

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความรัก)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe