สาวๆต้องระวัง4สาเหตุง่ายๆของการเกิดสิวที่เราคาดไม่ถึง
Articles makeup
ความงาม

สาวๆ ต้องระวัง! 4 สาเหตุง่ายๆ ของการเกิดสิวที่เราคาดไม่ถึง

ระวังให้ดี กับปัญหาเล็กๆ ที่ส่งผลให้เกิด "สิว" เม็ดใหญ่


» » - - » » - - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. ใส่หมวกแล้วสิวผดขึ้นบริเวณรอบหน้าผาก

  • 2. ไม่เปลี่ยนปลอกหมอน หรือไม่ซักเป็นประจำ

  • 3. ไม่เช็ดทำความสะอาดหน้าจอโทรศัพท์

  • 4. ทานอาหารหรือขนมที่มีน้ำตาลสูง

  • เป็นสิวไม่ต้องกลัวอีกต่อไป ผู้พิชิตสิวตัวร้ายมาแล้ว!


  สาวๆ คนไหนเป็นสิวบ่อยๆ จงยกมือขึ้นนนน!! ฮั่นแหน่ะ เยอะแยะใช่เล่นเลย บีเองก็เป็นสิวบ่อยๆ เป็นแล้วเป็นอีก ยิ่งช่วงมีประจำเดือนนี่ผุดยิ่งกว่าดอกเห็ดซะอีก แง้ๆ นี่ยังไม่รวมสิวที่เกิดจากสิ่งสกปรกและแบคทีเรียอีกนะคะ ซึ่งเรียกได้ว่าเป็นปัญหาหลักของการเกิดสิวเลยล่ะ จริงๆ มีรายละเอียดยิบย่อยเยอะมากที่เป็นสาเหตุของการเกิดสิว บางทีก็ต้องหาต้นตอตั้งนานเนอะ ว่าแต่มีสาเหตุอะไรบ้างนะ ที่เรามักจะละเลยกันไป มาดูกันดีกว่าค่ะ

  1. ใส่หมวกแล้วสิวผดขึ้นบริเวณรอบหน้าผาก


  บีเป็นอีกคนที่ชอบใส่หมวกมากๆ เพราะเป็นคนหัวแบน แป่วว 555 ไม่ใช่ค่ะ เพราะเมืองไทยแดดเปรี้ยง พร้อมแผดเผา เดินชิลๆ ไร้หมวกนี่หน้าไหม้แน่ๆ แต่ว่าใส่หมวกไปมานี่ทำให้เกิดสิวได้นะ เพราะบริเวณหน้าผากจะหมักหมมไปด้วยเหงื่อและความอับชื้นก็ค่อยๆ มาเยือน


  2. ไม่เปลี่ยนปลอกหมอน หรือไม่ซักเป็นประจำ


  ใครนอนน้ำลายยืดจงระวังให้ดีค่ะ ภัยเงียบที่คืบคลานมาหาสาวๆ ก็เพราะไม่ซักปลอกหมอนนี่แหละ บีแนะนำเลยว่าสาวๆ ควรซักปลอกหมอนอย่างน้อยสัปดาห์ละครั้งนะคะ เพราะทั้งคราบน้ำลาย หรือจะเป็นเส้นผมที่สาวๆ ขี้เกียจสระกันด้วย โอ้โหวววว นี่มันแหล่งเพาะแบคทีเรียชัดๆ!!


  3. ไม่เช็ดทำความสะอาดหน้าจอโทรศัพท์


  นี่ก็เป็นภัยเงียบอีกอย่างที่กระดึ๊บมาหาสาวๆ แบบไม่ทันตั้งตัว เพราะวันๆ นึงสาวๆ กดโทรศัพท์ตั้งหลายครั้ง มือสกปรกบ้าง ใบหน้ามีเหงื่อไคลบ้าง พอไม่ทำความสะอาดหน้าจอก็จะเกิดการหมักหมมจนเมื่อสัมผัสกับใบหน้าบ่อยๆ ก็ทำให้เป็นสิวในที่สุด ฮื้อฮืออออออ หลายคนละเลยไป แต่บีอยากจะย้ำอีกสักครั้งว่า ห้ามลืมเช็ดหน้าจอโทรศัพท์ให้สะอาดอยู่เสมอโดยเด็ดขาด!!


  4. ทานอาหารหรือขนมที่มีน้ำตาลสูง


  ของหวานกับสาวๆ เป็นเรื่องที่ขาดกันไม่ได้จริงๆ แต่ทุกคนคะ เจ้าขนมหวานหรืออาหารทั้งหลายที่มีน้ำตาลสูงลิ่วนี่ล่ะคือศัตรูตัวสำคัญที่ทำให้เกิดสิวเลย! เพราะมันมีแป้งที่มีดัชนีน้ำตาลสูงเป็นส่วนประกอบ เป็นตัวไปกระตุ้นต่อมไขมันให้ผลิตไขมันเพิ่ม ใครเป็นสิวอยู่แล้วก็จะยิ่งหายช้าไปใหญ่ นี่ยังไม่นับการทานคาร์โบไฮเดรตมากเกินไปอีกนะ ยิ่งทำให้สิวขึ้นหนักไปอีก เวลาจะทานอะไรก็ต้องระมัดระวังกันไว้ด้วยนะคะ ทานแต่พอดีก็พอเนอะ


  เป็นสิวไม่ต้องกลัวอีกต่อไป ผู้พิชิตสิวตัวร้ายมาแล้ว!


  หลังจากจัดการกับปัญหาข้างบนแล้ว สิ่งที่ลืมไม่ได้เลยก็คือ การรักษาและป้องกันสิวในระยะยาวนั่นเองค่ะ โดยวันนี้บีจะมาแนะนำวิธีป้องกันและดูแลเจ้าสิวน้อย ให้ไปห่างๆ จากใบหน้าของเรา ด้วยน้ำมัน Tea Tree Oil ค่ะ ตัวนี้เห็นเพื่อนที่เป็นสิวใช้กันมานานมาก เพราะช่วยลดสิวได้จริง และทำให้รอยสิวดูจางลงไปด้วยค่ะ โดยผลิตภัณฑ์ซุปเปอร์ฮีโร่ขจัดสิวที่บีจะมานำเสนอนั้นก็คือ 3 พลังซุปเปอร์ฮีโร่ต่อสู้สิว จาก THE BODY SHOP นั่นเองค่ะ  มาดูกันดีกว่าว่ามีขั้นตอนการดูแลผิวยังไงบ้าง

  เริ่มจากนี่เลยยย


  TEA TREE 3-IN-1 WASH.SCRUB.MASK


  ทำความสะอาดผิวด้วยเจ้าตัวนี้ช่วยได้เยอะเลยค่ะ เพราะเจ้า TEA TREE 3-IN-1 WASH.SCRUB.MASK ตัวนี้มีส่วนผสมของโคลนขาวเคโอลิน แร่ธาตภูเขาไฟ และน้ำมันทีทรีสกัด ช่วยในเรื่องของการขจัดสิ่งสกปรกและจัดการปัญหารูขุมขนอุดตัน สิวหัวดำ และผิวมันเยิ้ม เหมาะสุดๆ กับคนที่ชอบเป็นสิวง่ายแบบบีค่ะ


  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : บทความนี้เป็นบทความประชาสัมพันธ์ซึ่งได้รับการสนับสนุนโดยเจ้าของผลิตภัณฑ์
  หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe