แต่งหน้า เมคอัพ makeup อินเตอร์
Articles makeup
ความงาม

แต่งหน้าลุคอินเตอร์ 5 WAYS TO ACHIEVE SWAG GIRL MAKEUP

สาวแบ๊ว หลบไป เทรนสาวอินเตอร์ กำลังอิน แต่งหน้าลุคอินเตอร์ อินเนอร์ต้องมา!!


» » - » - - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • HOW TO GET THIS LOOK :

  • บทความที่เกี่ยวข้อง

   เทรนด์การแต่งหน้ามาแรงแซงทางโค้งของเหล่า Swag girls ที่กำลังฮิตกันทั่วบ้านทั่วเมืองตอนนี้  คงหนีไม่พ้น หน้าแน่น คิ้วเป๊ะ ตาคม ปากอวบอิ่ม  ซึ่งเมคอัพลุคเทรนด์นี้ได้อิทธิพลจากคุณน้องเล็กของบ้าน Jenner อย่าง Kylie Jenner นั่นเอง เอ๊ะชักสงสัยแล้วล่ะซิว่า เหล่าสาวๆ เขามีเคล็ดลับในการแต่งหน้ายังไงให้เป๊ะและปังขนาดนั้น ไหนสาวๆ ไทยคนไหนอย่างรู้แล้วบ้าง งั้นเรามาเริ่มลองมาแปลงร่างเป็นสาวอินเตอร์กันเลยดีกว่า

  HOW TO GET THIS LOOK :

  1. รองพื้น เมคอัพลุคเทรนด์นี้ ส่วนใหญ่แล้วผิวสาวฝรั่งของพวกเธอนั้นจะออกขาวซีดและขาวเหลือง สาวฝรั่งส่วนใหญ่จึงเลือกใช้รองพื้นสีเข้มกว่าผิว 1 เบอร์ ให้ได้ผิวบ่มแดดสวยๆ นั่นแหละที่ทำให้พวกเธอดูเป็นสาวสุขภาพดี แต่สำหรับสาวไทยแล้ว แนะนำให้แค่ให้เลือกสีรองพื้นที่พอดีกับสีผิวจริงของเราดีกว่า ไม่อย่างนั้นอาจจะทำให้หน้าของเราดูหมองลดไปอีก 

  2. คิ้ว สำหรับคิ้วของสาวๆ ลุคนี้ สังเกตได้ว่าเขานิยมเขียนคิ้วที่เข้มและหนา ซึ่งทำให้คิ้วของพวกเธอนั้นดูคมมาก ซึ่งถ้าหากสาวมั่นใจหน่อยก็เขียนตามให้เท่าสาว Swag รับรองว่าแค่คิ้วมาหน้าก็เกิดแล้วแน่นอน แต่ถ้าหากสาวคนไหนยังไม่ชินที่ต้องเขียนคิ้วหนา ให้ลองเขียนคิ้วให้เข้มและคมกว่าปกติที่เคยเขียนและเกลี่ยให้สีคิ้วเสมอกัน  เพื่อให้ดูเป็นธรรมชาติไม่หนาจนเกินไป

  3. ตา สาวฝรั่งเขาตาโตขนตามาเต็มกันอยู่แล้ว หากอยากจะดูตาโตแนะนำให้ สาวๆ ลงอายแชโดว์สีน้ำตาลเพื่อคัดเบ้าตรงปลายหางตาเล็กเพื่อทำให้ตามีลึกขึ้นก่อนที่จะลงสีอื่น เพื่อให้เบ้าตาดูลึกขึ้น และกรีดตาให้ยาวเกินปลายหางตาไป เคล็ดลับเล็กๆ สำหรับการเขียนตาแนะนำให้ลืมตาเขียน เพื่อหาจุดตวัดที่ปลายหางตาก่อน เพราะจะทำให้เส้นเรียบไปกับหางตาไม่ดูตวัดจนเกินไปและค่อยลากไปปลายหางตายาวตามต้องการ และกลับมาเติมเส้นไลเนอร์ที่หัวตาให้คมที่สุดเท่าที่จะคมได้ และปัดมาสคาร่า เพื่อเพิ่มความหนาของขนตาให้ปัดให้หนาเข้าไว้ หากใครขนตาน้อย แนะนำให้ติดขนตาเพื่อเพิ่มความหนายิ่งขึ้น

  4. ปาก สีปากจะเน้นสีไปทางสีโทนนู้ดทั้งหมด ไม่ว่าจะส้มนู้ด ม่วงนู้ด และน้ำตาลนู้ด และต้องเป็นเนื้อแมตต์เพื่อให้ปากดูเป๊ะและติดทนนาน  เคล็ดลับสำคัญของลุคนี้เลยคือต้องเขียนปากให้ดูอวบอิ่มที่สุด เพื่อให้ดูเซ็กซี่น่าเย้ายวนชวนหลงใหล

  5. แก้มและเฉดดิ้ง ลุคนี้จะไม่เน้นแก้มจนเกินไปเพราะส่วนใหญ่จะหนักไปที่ตาคิ้วและปากแล้ว เราจะไม่ปัดแก้มด้วยสีชมพูแดงหรือสีอะไรที่เด่นจนเกินไป ลักษณะเด่นคือลุคนี้จะมีความแมตต์และนู้ด ไม่เน้นสีสดใจ  สีแก้มจึงจะแทบไม่จำเป็น แต่จะเน้นไปที่การเฉดดิ้งกรอบหน้าและจมูกเพื่อให้หน้าดูคมชัดและหน้าดูเห็นเป็นโครงหน้ายิ่งขึ้น

  ทั้งหมดนี้ก็คือเคล็ดลับง่ายๆ ที่ทำให้ทุกคนก็สวยสไตล์ Swag girl ได้ สาวๆ ได้เคล็ดลับแล้วอย่าลืมไปทำตามกันนะคะ ทิ้งลุคเก่าของตัวเอง มาเก็ทลุคใหม่ สวยอย่างอินเตอร์ไม่ตกเทรนด์แน่นอนค่า 


  บทความที่เกี่ยวข้อง

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe