ภาพยนตร์ หนังรัก อกหัก โดนเท นก
Articles love2
ความรัก

'หยุดดราม่ามาดูหนัง' 5 หนังรักของสาวอกหัก ที่ดูแล้วเลิกดราม่า

5 หนังรักที่เหมาะสำหรับคนอกหัก ดูแล้วเลิกดราม่าแน่นอน


» » - - - » - - - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • Sense and Sensibility

  • My Big Fat Greek Wedding

  • Notting Hill

  • Bridget Jones's Diary

  • Annie Hall

  • บทความที่เกี่ยวข้อง

   
  อุตส่าห์ตั้งใจว่า รักครั้งนี้จะเลิกนกแน่นอน
  ยังไม่ทันจะสารภาพรักเลย เขาประกาศขึ้นเฟสว่ามีแฟน
  อื้อหืมม ร้องไห้วนไปสิคะ

  หรือคิดว่า เฮ้ย คราวนี้ไปได้สวยแน่นอน คบมาได้นานขนาดนี้ ชัวร์ๆ ! ปรากฏว่า เขาดันเท แทนซะงั้น เอ้า นี่ก็อกหักยังไงล่ะคะ ดราม่าไปอีก ร้องไห้ไปสามวันเจ็ดวันจนเพื่อนสาวบึนปากใส่อย่างเซ็งๆ 

  เรื่องมันเศร้าค่ะ เพื่อนก็เท ผู้ก็เท โฮวววววว

   
  เสียน้ำตามาขนาดนี้แล้ว ทำยังไงก็ไม่หยุดเศร้าซะที บอกเลยค่ะวางทิชชู่ในมือลง แล้วเราไปหาความสุขกันดีกว่า วันนี้ฟรายเดย์เลยขอเข็นรายการหนังรักที่เหมาะสำหรับสาวๆ ที่กำลังอกหักมากที่สุดมาฝาก เห็นว่าเป็นหนังรักแล้วเพิ่งเบ้ปากกันนะคะสาวๆ เดี๋ยวจะหาว่าซ้ำเติมกันหรือไร แหม พันธมิตรสาวๆ ซะอย่าง เราจะคอยช่วยเหลือกันอยู่แล้วเนอะ

  งั้นเรามาดูกันเถอะ ว่ามีเรื่องอะไรบ้างที่จะช่วยเธอผ่านพ้นวิกฤตความเศร้านี้ไปได้อย่างสตรองกันเนอะ

  Sense and Sensibility

   
   
  เรื่อง Sense and Sensibility นี้ เป็นภาพยนตร์ที่ดัดแปลงจากนิยายที่มีชื่อเดียวของนักเขียนสาวสุดคลาสสิคอย่าง เจน ออสติน โดยในเรื่องเป็นเรื่องของครอบครัวแดชวูด เมื่อผู้เป็นพ่อเสียลง ทำให้คุณแม่ต้องการให้บรรดาลูกสาวของเธอแต่งกับชายหนุ่มไวๆ เพราะสมัยนั้นผู้หญิงไม่สามารถถือครองสมบัติอะไรได้เลย เรื่องนี้จึงเป็นเรื่องราวความรักอันแสนอ่อนไหวของพี่น้องแดชวูด

  แล้วมันดีต่อคนอกหักยังไงเหรอ? ก็ดีน่ะสิคะ เพราะกว่าสาวๆ บ้านแดชวูดนั้นจะสมหวังในความรักก็ต้องผ่านเรื่องราวมากมาย ไม่ว่าจะเป็นโดนผู้ชายทิ้งไปหาคนที่ดีกว่า ฐานะทางบ้านที่กำลังแย่ ไปจนถึงพี่สาวคนโตต้องคอยแก้ปัญหาทั้งแม่ทั้งน้องจนวุ่นไปหมด หนุ่มที่รักด้วยก็มีเหตุที่จะไม่ลงรอยกัน แต่ยังไงก็จบลงอย่างมีความสุขนะคะ .. และเพราะความไม่สมหวังนี่แหละที่ปูทางให้พี่น้องบ้านแดชวูดได้พบกับรักแท้ในที่สุด เห็นไหมว่าไม่ใช่ว่าชีวิตพังแล้วเธอจะไม่มีโอกาสเจอหนุ่มคนดีคนนั้น

  ไม่แน่ว่า..เขาอาจจะอยู่ไม่ไกลจากเธอ เพียงแค่เธอต้องฟันฝ่าอุปสรรคครั้งนี้ไปให้ได้ แล้วเมื่อถึงเวลาที่เหมาะสม เราก็จะได้พบกันค่ะ

  My Big Fat Greek Wedding

   
   
  ใครที่กำลังอกหักมาหมาดๆ ยิ่งต้องดูเลยนะคะ สำหรับ My Big Fat Greek Wedding เรื่องราวของสาวทูล่า สาวเชื้อสายกรีกที่วัยล่วงเข้าเลยสามแล้วยังไม่ได้แต่งงานกับเขาซักที เพราะครอบครัวชาวกรีกของเธอที่แน่นแฟ้นจนแทบหายไม่ออกทำให้เธอไม่มีโอกาสได้ทำสิ่งที่ใจหวัง และเมื่อทูล่าตัดสินใจทำสิ่งที่ใจเรียกหา เธอได้พบกับเอียน ครูหนุ่มสุดหล่อ แต่หารู้ไม่ว่า ไอ้อุปสรรคครั้งนี้ไม่ใช่ใครที่ไหน.. ก็ครอบครัวของเธอเองยังไงล่ะ 

  หนังเรื่องนี้เป็นหนังรอมคอมที่จัดว่าดังมากในช่วงปี 2000 เพราะนอกจากจะเป็นเรื่องราวของสาวกรีกและหนุ่มอเมริกันแล้ว ยังเป็นเรื่องราวของคนในครอบครัว ถึงแม้ครอบครัวของทูล่าจะดูจุ้นจ้านดูเสียบ้าง และยังคอยขัดขวางความรักของเธออีก แต่กระนั้น ครอบครัวก็คือครอบครัว ไม่ว่าเราจะทะเลาะกันแค่ไหน เราก็กลับมารักกันได้เหมือนเดิม และครอบครัวนี่แหละที่คอยสนับสนุนเธออยู่เสมอ ไม่ว่าเธอจะเป็นแบบไหนก็ตาม

  เพราะงั้นรีบกลับมารักตัวเองให้ได้ไวๆ และอย่าลืมรักคนในครอบครัวให้มากๆ นะเธอ

  Notting Hill

   
   
  ถ้าจูเลีย โรเบิร์ต คือนางสาวบานฉ่ำที่ครองใจใครมานักต่อนัก อย่าลืมดูเรื่องนี้นะคะ Notting Hill เรื่องราวของดาราสาว แอนนา สก็อต ที่กำลังเป็นดาราโด่งดัง กับ วิลเลี่ยม แธคเกอร์ ชายหนุ่มผู้เคยผิดหวังจากการแต่งงาน เขาทั้งสองได้พบกันยัง Notting Hill และกลายเป็นเรื่องของความรักของหนุ่มขายหนังสือที่หวังจะเด็ดดออกฟ้าอย่างแอนนา

  ปูมาซะขนาดนี้คิดว่าจะสมหวังได้ใช่ไหมละคะ แหม แต่กว่าพระนางคู่นี้จะได้ลงเอย ก็ต้องผ่านอุปสรรคมากมาย ทั้งความโด่งดังของนางเอก รวมไปถึงแผลของตัวพระเอกที่มีต่อความรัก แต่กระนั้นรักแท้ก็ยังเป็นรักแท้ แม้ว่าเวลาจะผ่านไปแค่ไหน พระเอกก็ยังคงรักมั่นคงในตัวของนางเอกเสมอ.. แม้ว่าเขาจะมีบาดแผลทางใจก็ตาม เพราะฉะนั้นสาวๆ ที่มีบาดแผลทางใจจากความรักไม่ต่างจากหนุ่มขายหนังสือคนนี้ ก็ไม่จำเป็นต้องจ่มอยู่กับความทุกข์เสมอไป และเมื่อหายดีแล้ว ก็เปิดประตูหัวใจให้แง้มๆ นิดหน่อย

  เพราะยิ่งตั้งกำแพงใจสูงเท่าไร ก็ยิ่งไม่เจอความรักที่ตามหาหรอกนะจ๊ะ

  Bridget Jones's Diary

   
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความรัก)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe