ข้อควรระวัง เที่ยวคนเดียว แบ็คแพ็ค
Articles travel
ท่องเที่ยว/คาเฟ่

5 ข้อควรระวังเมื่อเที่ยวคนเดียว! อ่านไว้ ปลอดภัยตลอดทริป

5 ข้อควรระวังเมื่อสาวๆไปเที่ยวคนเดียว อ่านไว้ รับรองปลอดดภัย


» » - - - - - - - - » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • คำนวนค่าใช้จ่ายให้แม่นยำ

  • ลดความเสี่ยงจากการเดินทาง

  • อย่าพกของมีค่าหรืออุปกรณ์ไปเยอะ

  • เลือกสถานที่ท่องเที่ยวที่ปลอดภัยและมีคนสัญจรตลอด

  • เลือกที่พักที่ปลอดภัย

  • บทความที่เกี่ยวข้อง

   
  เงินพร้อม ของพร้อม ตัวพร้อม !
  พร้อมซะขนาดนี้ ก็ไปเที่ยวกันดีกว่า

  หลังจากรู้แล้วว่าการไปเที่ยวเดียวมันสนุกแค่ไหน ( แอบขายของหน่อยเนอะ ใครยังไม่รู้ว่าเที่ยวคนเดียวมันดีแค่ไหนกดลิงก์ข้างล่างบทความได้เลยนะจ๊ะ ) เตรียมของพร้อมแล้ว อยากไปเที่ยวเต็มแก่ แต่เดี๋ยวก่อนนะจ๊ะสาวๆ อย่าลืมไปว่าเราเป็นสาวน้อยแสนบอบบาง ( แม้ขนาดตัวจะไม่ให้ก็ตาม ) ไปไหนมาไหนคนเดียวก็อันตรายเหมือนกันนะ!!!

  เพราะฉะนั้นในเมื่อเธอตัดสินใจแล้วว่า ฉันจะไปผจญภัยโลกภายนอกคนเดียว แต่ไปแบบไม่ระมัดระวังอะไรเลย เดี๋ยวจาก ทริปแสนสนุก จะกลายเป็น ทุกข์สงัด แทนนะจ๊ะ ทั้งนี้ทั้งนั้นในฐานะที่ฟรายเดย์เป็นเพื่อนสาวๆ ของทุกๆ คน ก็ย่อมเป็นห่วงกันเป็นธรรมดา แหม ใครจะให้สาวๆ ไปเจอกันอันตรายกันละเนอะ ^-^

  เพราะงั้นเรามาดูกันดีกว่าเนอะ ว่ามีอะไรที่สาวๆ จะไปบินเดี่ยวต้องคอยระวังกันด้วย จะได้เที่ยวทั้งสนุกและปลอดภัยไปพร้อมๆ กัน 

  คำนวนค่าใช้จ่ายให้แม่นยำ

   

   
  อย่างที่เคยบอกๆไปว่า ค่าใช้จ่าย เนี่ยสำคัญมากๆ เลยนะคะสาวๆ เพราะงบบัดเจ็ทที่เรามีนั้นสามารถกำหนดถึงว่า เที่ยวคราวนี้เราจะไปไหนได้บ้าง จะทำอะไรบ้าง จะกินอะไรได้บ้าง รวมไปถึงที่พัก ค่าเดินทาง สารพัดเลยค่ะคุณ เพราะฉะนั้นอย่าคิดเข้าข้างตัวเองว่า มีเท่าไรฉันจะใช้ให้หมด เผื่อใจไว้สักนิดนะคะเธอ ไม่อย่างนั้นจะกำลังแฮปปี้อยู่ดีๆ จะกลายเป็นหายนะได้ในพริบตา

  เพราะฉะนั้นทางที่ดี เธอควรตั้งงบเอาไว้เกินประมาณ 20 - 30 % เผื่อเป็นเงินฉุกเฉิน สำหรับเกิดกรณีสุดวิสัยขึ้นมา และที่สำคัญ จัดวางแผนกำหนดค่าใช้จ่าย เอาไว้ด้วย ว่าเรามีเงินจำนวนเท่าไร เน้นไปทำอะไร เที่ยวหรือกิน แล้วก็ใช้กับเรื่องที่ชอบให้สุดไปเลย 

  ลดความเสี่ยงจากการเดินทาง

   
   
  เดี๋ยวนี้มองไปทางไหนก็เจอแต่ข่าวไม่ค่อยดีนักจากบรรดาพวกรถไฟหรือรถบัส ( หรือรถประจำทางอื่นๆ ) แต่เราก็เลี่ยงไม่ได้ใช่ไหมละคะ ไปเที่ยวทั้งทียังไงก็ต้องเดินทางละเนอะ แต่จะทำยังไงให้การเดินทางของเราปลอดภัยมากที่สุดกันล่ะ

  ฟรายเดย์ขอแนะนำว่า ถ้าสาวๆ จำเป็นต้องเดินทางด้วย รถบัสหรือรถขนส่ง ควรศึกษาจากรีวิวจากในเว็บไซต์ว่าแต่ละบริษัทนั้นเป็นอย่างไร ปลอดภัยไหม มีการจัดที่นั่งเป็นอย่างไร ถ้าเกิดเหตุฉุกเฉินมีพนักงานให้เราติดต่อหรือไม่ ถ้าเป็น รถโดยสารประจำทางภายในจังหวัด ควรเช็คเวลารถออก รถหมดกี่โมง เบอร์โทรศัพท์สำหรับโทรร้องเรียนหากเกิดเหตุฉุกเฉิน ทางที่ดีถ้าจังหวัดนั้นมีรถแท็กซี่ ก็ควรมีเบอร์โทรเรียกแบบฉุกเฉินนะจ๊ะ

  ส่วนสำหรับสาวคนไหนที่เดินทางโดยสารโดย เครื่องบิน อันนี้ไม่ต้องห่วง เพราะเครื่องบินถือว่าเป็นการเดินทางที่ปลอดภัยมากที่สุด แต่ก็อย่าประมาท โดยเฉพาะเวลาขึ้นเครื่องนะจ๊ะ ไม่อย่างนักจะตกเครื่องเอา

  อย่าพกของมีค่าหรืออุปกรณ์ไปเยอะ

   
   
  เดี๋ยวนี้จะไปเที่ยวไหน เราก็ต้องพกโทรศัพท์มือถือ ไปจนถึงกล้องถ่ายรูปติดตัวไปเสมอเนอะ แต่ฟรายเดย์ก็เข้าใจนะคะว่าเดี๋ยวนี้ อย่างเดียวคงไม่พอ เดี๋ยวต้องพก ที่ชาร์ต ไปด้วย ต้องมี แท็บเล็ต ไดร์เป่าผมเอย แปรงสีฟันไฟฟ้า แบตสำรอง โอ้ย เยอะแยะไปหมดเลย

  แต่นี่ไปเที่ยวนะคะเธอ ไม่ใช่ย้ายบ้าน จะให้ขนไปหมดก็หนักกระเป๋าแย่เลย อีกอย่างการพกของมีค่าหรือเครื่องใช้ไฟฟ้าไปมากๆ เสียงต่อการถูกขโมยได้สูงมาก เพราะฉะนั้นเอาไปแต่ที่จำเป็นจริงๆ เถอะค่ะ ไม่อย่างนั้นเดี๋ยวจะกลายเป็นว่าได้เสียของรักจากการเที่ยวครั้งนี้ แทนที่จะสนุกนี่เศร้าเลย เสียทั้งของ เสียทั้งเงิน

  เลือกสถานที่ท่องเที่ยวที่ปลอดภัยและมีคนสัญจรตลอด

   
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดท่องเที่ยว/คาเฟ่)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe