ความรัก ปัญหาความรัก คู่รัก ผู้ชาย ความรัก คู่รัก แฟน เพื่อนสนิท แอบชอบเพื่อน
Articles love2
ความรัก

4 โมเมนต์ชวนงงของเธอกับเพื่อนชายคนสนิท 'ตกลงเราเป็นเพื่อนกันใช่ปะ?'

4 โมเมนต์ที่ชวนงงระหว่างเธอและเพื่อนสนิท


» » - » - - - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ว่างก็ชวนไปไหนต่อไหนกันสองคน

  • เอาใจใส่ทุกฝีก้าวของชีวิต

  • เริ่มพูดจาแปลกๆ เอ๊ะ ฟังดูชอบกลนะแก

  • สัมผัสกันมากขึ้น แต่มันจะมากไปหน่อยไหม

  • บทความที่เกี่ยวข้อง

   
  ในชีวิตของผู้หญิงคนหนึ่ง
  คงต้องมีกันบ้างล่ะ ที่ตกอยู่ภาวะชวนงงระดับมึนตึ๊บกับเพื่อนสนิท

  ยิ่งสาวคนไหนที่มีเพื่อนสนิทรู้ใจเป็น 'ผู้ชาย' เรียกว่าคบเพื่อนสาวแล้วไม่รุ่ง มาคบกับเพื่อนชายดีกว่า แมนๆ คุยกัน ชวนไปไหนก็ไป พูดง่าย เข้าใจง่าย ไม่ต้องมาใช้ภาษาลับกันให้ยาก อีกทั้งเพื่อนผู้ชายเนี่ยเวลามีปัญหาเรื่องผู้ชายขึ้นมา ปรึกษาได้ดีที่สุด

  แต่ก็นะ...
  หลายๆ ครั้งที่ความสนิทพาเธอไปสู่จุดที่เรียกว่า
  'เพื่อนก็ไม่ใช่ แฟนก็ไม่เชิง' ซะงั้นน่ะ ???

  ตกลงเราเป็นเพื่อนกันใช่ปะแก?? ใกล้จนหวั่นไหวเลย

   
  สำหรับสาวคนไหนที่เคยผ่านโมเม้นท์แบบนี้ก็คงเบะปากมองบน ก็แหงล่ะ ! ใครใช้ให้เพื่อนข้ามเส้นมาแบบงงๆ แบบนั้น แล้วยังไม่ชัดเจนด้วย (บอกตรง นี่ก็อิน ขอร่วมเบะปากมองบนให้กับเพื่อนชายที่ยังงงอยู่นะคะ) สรุปแล้วจะเอายังไง จะเป็น เพื่อน หรือว่า คนรู้ใจ ก็ต้องเลือกล่ะ แต่ให้ออกตัวแรงไปก่อนว่าคิดยังไง อาจจะนกฟรีไม่พอ เสียหน้า เสียแกด้วยอันนี้ไม่โอเคแรง #สายดราม่าก็มาค่ะ

  แต่ก่อนจะเปิดเพลงเพื่อนสนิทให้อิน เรามาดูกันก่อนว่ามีโมเม้นต์ไหนบ้างที่ชวนให้อึดอัดใจในท่าทีของเพื่อนชายคนสนิทซะจริ๊ง !!

  ว่างก็ชวนไปไหนต่อไหนกันสองคน

   
   
  มันก็เป็นเรื่องปกติอยู่แล้วที่เพื่อนสนิทจะชวนกันไปไหนมากันแค่สองคน แต่ว่าด้วยความเป็นผู้ชาย มันก็ต้องมีกลุ่มแก๊งค์ของเขาเอง ชวนมาคนเดียว เดี๋ยวก็เริ่มทยอยมากันหมดกลุ่ม ใครหวังชวนเพื่อนเดทนี่อาจต้องคิดดีๆ เพราะมันเป็นเรื่องปกติที่ผู้ชายจะชอบสังสรรค์เฮฮากับคนเยอะๆ ประมาณคนยิ่งเยอะ ยิ่งสนุก แบบนี้ก็ดีนะ พ่อแม่ไม่เป็นห่วงด้วย
  แต่ทีเนี้ย ทำไมชอบชวนไปไหนกันแค่สองคนล่ะ?? พอถามว่าทำไมไม่ชวนใครไปด้วยเหรอ ก็บอกบ่ายเบี่ยงนู้นนี่นั่น แทบจะยกทั้งภูเขามาอ้างอยู่แล้ว ( ปลงตก ) ตอนแรกก็คิดว่าไม่กี่ครั้งหรอก แต่ไปๆ มาๆ ก็ชวนกันไปสองคนกันทุกคน เรียกได้ว่าตัวจะเป็นปาท่องโก๋อยู่แล้วล่ะ แล้วพอสงสัย ถามย้ำๆ ก็บอกกลับมาว่า อยู่กับแกแล้วฉันสบายใจดี แทบจะสวนกลับไปว่าแล้วอยู่กับคนอื่นไม่สบายใจเหรอเพื่อน??

  แต่ถ้าเพื่อนชวน เธอไปไหม
  ไปสิ !! ( เพื่อนชวนเราก็ไปไง )

  เอาใจใส่ทุกฝีก้าวของชีวิต

   
   
  เป็นเพื่อนกันมาก็นมนาน จะเป็นห่วงก็ไม่เห็นจะแปลกตรงไหนนี่นา ไอ้ไม่เป็นห่วงกันนี่สิแปลก เป็นเพื่อนกันภาษาอะไร แต่เอาดีๆ นะเธอจ๋า ลองสังเกตดูไหมว่า เพื่อนชายคนสนิทของเธอเนี้ย เป็นห่วงแค่ในระดับเพื่อน หรือ มากกว่านั้นกันแน่ จะไม่ให้สงสัยได้ยังไงในเมื่อแทบทุกอย่าง คุณเธอประเคนให้หมดขนาดนั้น เรียกได้ว่าแทบไม่กระดิกตัวเธอก้ได้ทุกอย่างที่ต้องการแล้ว
   
  ไม่ว่าเธอจะไปไหนก็จะมีข้อความจากเพื่อนชายคนสนิทเด้งมาเสมอ อยู่ไหน ทำอะไร กับใคร รีบกลับบ้านนะ ให้ไปรับไหม บลาๆๆ สารพัดคำถามที่จะได้รับมา จนชักสงสัยละว่า นี่ตกเป็นเพื่อน หรือ พ่อ กันแน่คะแหม หวงซะน่าหมั่นไส้ นอกจากจะคอยถามเช็คตลอด ยังคอยรายงานตลอดว่าไปไหน อะไร กับใคร ว่างเมื่อไร ( เดี๋ยวชวนไปเที่ยวกันสองคนอีก )

  แต่ไม่ว่าเพื่อนชายคนสนิทเธอจะถามอะไร เชื่อสิ เธอก็ไม่เบื่อที่จะตอบคำถามของเขาหรอก แถมยังตอบเร็วไปพอๆ กับที่เขาถามอีก ใช่ไหมล่ะๆ 

  เริ่มพูดจาแปลกๆ เอ๊ะ ฟังดูชอบกลนะแก

    
   
  ความเป็นเพื่อนเนี่ย สนิทกันมาก ก็ยิ่งพูดเรื่องส่วนตัวกันมากขึ้น เริ่มตั้งชื่อล้อกันแปลกๆ มันก็เป็นเรื่องปกติของคนสนิทนั่นแหละ คิดมาก

  แต่ถ้าสมมตินะว่าจู่ๆ วันหนึ่งเพื่อนชายคนสนิทก็ยิงคำพูดขึ้นมาว่า

  "เราว่า...ตอนนี้ไม่ใช่แค่เพื่อน แต่ก็ไม่ถึงแฟน"

  อันนี้ถ้าใครกำลังดื่มน้ำอยู่อาจมีสำลักกันบ้าง หรือไม่ก็ต้องเหวอรับประทานกันอยู่ดี เอ้า สรุปแล้วตอนนี้ที่เป็นอยู่คือเพื่อนหรือเปล่า ใช่เพื่อนหรือเปล่า หรือพูดในทำนองนี้ว่า "เป็นแฟนกับแกก็อาจจะดีเหมือนกัน" "เราจะดูแลแกตลอดไปนะ" "ถ้าเป็นเรา พ่อแกต้องไม่ว่าอะไรแน่ๆ เลย" #มีความเข้าทางพ่อ 

  ต่อให้สมองสั่งว่า เพื่อนสนิท แค่ไหนสาวๆ ก็ต้องมีหวั่นไหวกันบ้างแหละ แล้วก็กลับไปสู่จุดที่มึนงงกับความสัมพันธ์ที่เป็นอยู่ สรุปแล้ว..เราเป็นเพื่อนกันจริงหรือเปล่านะ ??

  สัมผัสกันมากขึ้น แต่มันจะมากไปหน่อยไหม

   
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความรัก)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe