น้ำแข็งใช่ว่าจะมีแต่ก้อนๆ สีขาวใสธรรมดาๆ มาเพิ่มความสวยงามให้กับน้ำแข็งของคุณ ด้วยการใส่ 'ดอกไม้' ลงไปกันเถอะ!

เลือกอ่านตามหัวข้อ
ส่วนผสม
วิธีทำ
เพิ่มสีสันให้กับวันธรรมดาๆ ด้วย "น้ำแข็งดอกไม้" เอ้า งงกันล่ะสิคะ อยู่ๆ มาบอกว่าน้ำแข็งดอกไม้ ขุ่นเจ้พูดผิดรึเปล่า จะบอกว่าน้ำแข็งน้ำผลไม้รึเปล่าค๊าา! จะบอกว่าได้ยินไม่ผิดค่ะ เพราะว่ามันเป็นการผสมผสานระหว่าง "น้ำแข็ง" และ "ดอกไม้" จริงๆ ซึ่งผลลัพธ์ในการรวมตัวสองสิ่งนี้เข้าด้วยกัน จะทำให้สาวๆ อึ้ง ทึ่ง กันไปเลย ด้วยความสวยงามแปลกตา น่ารักน่าเอ็นดู ซึ่งวิธีทำก็ง่ายมากๆ ค่ะ มาดูกันเลย
ส่วนผสม
วิธีทำ

1. ดอกไม้/ใบไม้ที่ทานได้ หรือที่ไม่มีสารรเคมี เช่น กลีบกุหลาบ ดอกเข็ม เฟื่องฟ้า ดอกขจร ดอกโสน ดอกอัญชัน ดอกเก็กฮวย ใบมินท์ ใบโรสแมรี่ หรือผลไม้หั่นเป็นชิ้นเล็กๆ อย่าง กีวี สตรอเบอร์รี่ เลม่อนผ่าซีก ฯลฯ ซึ่งก่อนนำมาทำต้องล้างให้สะอาดก่อนค่ะ

1. ให้ต้มน้ำสะอาดเตรียมไว้ ที่เราใช้น้ำต้ม ก็เพราะว่าเวลาทำเป็นน้ำแข็งแล้ว จะไม่มีฟองอากาศปุดๆ ขึ้นมาให้กวนใจ ทำให้น้ำแข็งของเราเป็นก้อนใสๆ ค่ะ

2. จากนั้นเรามาเริ่มทำกันเลย! วิธีทำก็ง่ายมาก คือใส่ดอกไม้ลงไป จัดเรียงให้บรรจงสวยงามสุดฝีมือ (กะอีแค่เรียงดอกไม้เนี่ยนะ พูดซะ!)
...แต่ๆๆ! ถ้าอยากได้ดอกไม้หลายชนิด และออกมาหน้าแบบดอกไม้อยู่ในก้อนน้ำแข็งเลย ให้เทน้ำลงในถาดน้ำแข็งประมาณ 1 ใน 3 ส่วน นำเข้าช่องฟรีซ พอแข็งแล้วก็ใส่ดอกไม่ลงไป เติมน้ำอีกจนเกือบเต็ม เข้าช่องฟรีซอีกครั้ง และน้ำออกมาใส่ดอกไม้ชนิดอื่น เข้าฟรีซ (รอบสุดท้าย) พอแข็งแล้วก็จะได้ "น้ำแข็งดอกไม้" แล้วค่ะ!
❤ อย่าลืมไลค์และแชร์บทความให้กำลังใจเราด้วยนะคะ ❤

อันดับบทความประจำวัน
(หมวดอาหาร)
Variety By SistaCafe

Feature
กิจกรรม SistaCafe