แฟน คู่รัก ความรัก
1653381207 %e0%b8%84%e0%b8%a7%e0%b8%b2%e0%b8%a1%e0%b8%a3%e0%b8%b1%e0%b8%81
ความรัก

5 ข้อ Checklist โดนใจ เดทแรกนี้ 'ไม่นก' แน่นอน!

เตรียมปากกากับกระดาษให้พร้อม แล้วมาขีดเช็คกันเลยว่า ข้อไหนที่ห้ามละเลย หากอยากให้เดทลื่นไหล และมีครั้งต่อไปในไม่ช้า!


» » - » - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ❁ ก่อนไปเดท ❁

  • ถาม ' รายละเอียดส่วนตัวของคู่เดท ' คร่าวๆ

  • สถานที่ก็สำคัญ เช็คให้ดี อย่าหลงทาง!

  • ❁ ระหว่างเดท ❁

  • เสื้อ ผ้า หน้า ผม ตัวเอง ขอเป๊ะๆ ปังๆ!

  • เผื่อจำนวนเงินในกระเป๋า

  • ❁ หลังเดท ❁

  • เช็คความประทับใจ : พอแค่นี้หรือไปต่อ

  • บทความที่เกี่ยวข้อง


  สวัสดีค่ะสาวๆ SistaCafe ทุกคน =w=b พบกับคอนเทนต์ความรักอีกเช่นเคย ในวันนี้เราขอเอาใจคุณผู้หญิงที่ยังโสด แต่อาจจะไม่โสดในอีกไม่ช้า >< ก็หนุ่มที่คุยอยู่เขาชวนเธอไปกินข้าวดูหนัง ไปเที่ยวกันสองคนแล้วน่ะสิ เฮ้ยยย นี่มันเดทแรกเลยนะแกร ตื่นเต้น!

  อยากให้ผู้ชายประทับใจ ต้องเตรียมตัวให้ดีตั้งแต่ก้าวแรก ถ้าเปรียบเทียบให้เห็นภาพง่ายๆ คือ เดทแรกก็เหมือนกับไปออดิชั่นการแสดงนั่นแหละ จะงัดอะไรในตัวออกมาให้กรรมการเลือกเข้ารอบถัดไป นั่นแหละสิ่งที่เธอต้องทำ อยากให้เดทนี้มีแต่ความประทับใจ กลีบกุหลาบล่องลอยในอากาศ มีแต่สายลมกับสองเรา #เริ่มไปไกล ผู้หญิงอย่างเราต้องใส่ใจรายละเอียดทุกสิ่ง ย้ำว่าทุกสิ่ง เพราะ First Impression นั้นสำคัญ ไม่มีโอกาสที่สองให้แก้ตัวนะจ๊ะ

  วันนี้เราจึงมีบทความรวบรวม 5 ข้อ Checklist โดนใจ ที่สาวๆ ห้ามพลาดหากอยากให้เดทแรกเป็นไปอย่างราบรื่น รับรองเลยว่าคราวนี้ไม่นกอย่างที่แล้วๆ มา #เดี๋ยวๆๆ  แน่นอน

  พร้อมแล้ว ไปอ่านกันเลยค่าาา
   

  ❁ ก่อนไปเดท ❁

  ถาม ' รายละเอียดส่วนตัวของคู่เดท ' คร่าวๆ


  การไปเดทก็คือก้าวแรกของการทดสอบว่า เราจะเป็น " แฟน " กันได้หรือเปล่า ดังนั้นรีบทำคะแนนด้วยการเพิ่มความใส่ใจ ถามรายละเอียดส่วนตัวของหนุ่มคนนี้คร่าวๆ หัวข้อที่ไฮไลท์ไว้เลยว่าต้องถามคืออาหาร! เพราะเดทแรกยังไงก็ต้องไปร้านอาหาร กินข้าว เชื่อไหมว่าช่วงนั้นเราจะได้เห็นพฤติกรรมบางอย่างของคู่เดท อาจทำให้ตัดสินใจได้เลยว่าจะ " คบ " หรือจะ " เท " ก็เป็นได้ เช่น ลักษณะการกินอาหาร คำพูดที่เรียกเด็กเสิร์ฟ ใครจะเป็นคนควักเงินจ่ายอาหารมื้อนั้น เป็นต้น

  คำถามที่แนะนำคือ " เธอแพ้อาหารอะไรหรือเปล่า " เพราะแต่ละคนมีอาการแพ้แตกต่างกัน บางคนแพ้อาหารทะเล บางคนกินเผ็ดไม่ได้ บางคนแพ้ถั่ว คงไม่โอเคถ้าเธอลากเขาไปร้านอาหารซีฟู้ดแต่เขากลับดื่มได้แค่น้ำเปล่า กร่อยชัวร์ๆ!

  นอกจากอาหารแล้ว ลองถามว่าเขาชอบหรือสนใจอะไรเป็นพิเศษ เช่น ชอบดูหนังแนวไหน ชอบเดินเล่นในสวนสาธารณะ หรือชอบดูงานในพิพิธภัณฑ์หรือเปล่า นอกจากจะมีสถานที่ไปเดทต่อหลังกินข้าวแล้ว เธอยังมีหัวข้อสนทนาใหม่ๆ ไม่ให้เกิดเดตแอร์อีกด้วย่ล่ะ #ราบรื่นกว่านี้ไม่มีอีกแล้ว

  สถานที่ก็สำคัญ เช็คให้ดี อย่าหลงทาง!


  นัดเดทกันไว้ซะดิบดี ดันมาตกม้าตายเพราะหลงทางซะงั้น ( ดันนัดสถานที่ที่ไม่เคยไปอีกต่างหาก ) แบบนี้ไม่โอเค! ก่อนจะถึงวันจริง 1-2 วัน ทำการบ้านด้วยการตรวจสอบเส้นทางให้เรียบร้อย จะเดินทางไปสำรวจก่อนหรือใช้แอพอย่าง Google Maps, รีวิวในเว็บไซต์หรือถามเพื่อนก็ได้

  เพื่อทำคะแนนให้ " เหนือ " ขึ้นไปอีก จะไปกินอาหารร้านไหน ลองเช็คเมนูที่ร้านมีในรีวิวต่างๆ แล้วเลือกเมนูที่น่าสนใจไว้ก่อนเลย เมื่อไปถึงจะพร้อมสั่งได้ทันที ( มีเวลาสวีทกับผู้ชายเพิ่มขึ้นด้วย วี้ดวิ้ว! ) ข้อดีอีกอย่างคือ เราจะพอรู้ราคาอาหารคร่าวๆ ทำให้ไม่เกิดอาการอ้าปากค้างเมื่อเห็นใบเสร็จราคาอาหาร หมดยุคล้างจานใช้หนี้เมื่อเรามีกูเกิ้ล!
   

  ❁ ระหว่างเดท ❁

  เสื้อ ผ้า หน้า ผม ตัวเอง ขอเป๊ะๆ ปังๆ!


  พูดเลยว่า First Impression ที่เขามีต่อเธอใน 3 วินาทีแรกนั้นสำคัญมากกกก ก ไก่ล้านตัว ดังนั้นเสื้อผ้า หน้า ผมของสาวๆ นั้นต้องเป๊ะ! ปัง! จะโทรมๆ เซอร์ๆ ใส่กางเกงขาดกับรองเท้าแตะเหมือนออกมาซื้อลูกชิ้นปิ้งหน้าปากซอยไม่ได้

  หลักสำคัญข้อแรกคือต้อง " สะอาด " แม้สไตล์เสื้อผ้าจะเป็นแค่เดรสผูกโบว์ หรือเสื้อกับกระโปรงสีพื้นๆ แบบเรียบง่าย แต่ถ้าสะอาดไม่มีรอยเปื้อนก็โอเค ( ยิ่งถ้ามีกลิ่นน้ำยาปรับผ้านุ่มอ่อนๆ ยิ่งชวนฝัน! ) เลือกแบบที่เหมาะกับบุคลิก สถานการณ์และรูปร่างของเธอ อย่าลืมอาบน้ำแปรงฟัน ตัดเล็บให้เนี้ยบ ถ้าเป็นสาวแว่นก็ฉีดน้ำยาซะ อย่าให้ขุ่นมัวนะเออ

  สาวๆ หลายคนไม่มั่นใจเรื่องกลิ่นปาก ( กลัวพูดคำแรกแล้วหนุ่มสลบเหมือด ) แก้ปัญหาด้วยการเตรียมลูกอมหรือหมากฝรั่งรสมินต์ ก่อนจะเจอเขาก็เคี้ยวให้พอมีกลิ่นหอมอ่อนๆ ในปาก เท่านี้ก็เรียบร้อย

  อีกอย่างที่ขาดไม่ได้คือ " แสดงความเป็นตัวเอง " ออกมาให้คู่เดทได้เห็น แต่แอบกระซิบเบาๆ ว่าแสดงแต่ด้านดีไว้ก่อน ทำให้เขาประทับใจ โดยเฉพาะ " รอยยิ้มหวานๆ " ที่แสดงถึงความมั่นใจและจริงใจ ไม่ว่าหนุ่มคนไหนก็ต้องใจละลายค่ะ

  เผื่อจำนวนเงินในกระเป๋า


  เรื่องเงินๆ ทองๆ ก็สำคัญ! หลายคู่ที่ต้องมีปัญหาทะเลาะกันเพราะอีกฝ่ายรู้สึกว่าตัวเองถูกหลอกให้มาเลี้ยง จ่ายเงินให้ ( ถูกเอาเปรียบนั่นแหละ ) แม้ว่าสุภาพบุรุษบางคนจะอาสาเลี้ยงอาหารมื้อแรกในการเดท แต่สาวๆ ก็ไม่ควรมาตัวเปล่า เตรียมเงินค่าอาหารไว้ก่อนจะดูดีกว่า #เธอไม่จ่ายฉันจ่ายเองได้

  หรือบางคู่อาจจะตกลงกันว่า ผู้ชายเลี้ยงข้าว ผู้หญิงเลี้ยงตั๋วหนังหรือไอศกรีม เตรียมเงินในกระเป๋าไว้เผื่อขาดเผื่อเหลือ เพราะเราไม่รู้ว่าวันนั้นจะมีค่าใช้จ่ายฉุกเฉินอะไรเกิดขึ้นบ้าง 
   

  ❁ หลังเดท ❁

  เช็คความประทับใจ : พอแค่นี้หรือไปต่อ

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความรัก)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe