โฟมล้างหน้า รีวิว ดูแลผิว ผิวขาว หน้ามัน หน้าโทรม
Articles makeup
ความงาม

เปิดกรุโฟมล้างหน้าตัวฮิต ตัวไหนดี ตัวไหนเด็ดมาดูกัน!!

มาดูกันดีกว่า โฟมล้างหน้าตัวไหนใช้แล้วสิวอุดตันไม่ขึ้นบ้างนะ


» » » - - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • Smooth E White Babyface Foam

  • Hada Labo

  • Seoul Stone

  • Neutrogena Deep Clean Hydrating

  • Senka Perfect Whip

  • บทความที่เกี่ยวข้อง


  สวัสดีค่ะทุกคนนนน พบกับบีบีกันอีกแล้วนะคะ หลังจากกลับจากการไปเที่ยววันหยุดยาวมา ร่างกายเฟรชเต็มที่ เลยขนโฟมล้างหน้าหลายๆ แบรนด์มาเปิดกรุรีวิวแบบจัดหนักจัดเต็มให้ดูกัน

  1469120942 13445369 10205151797269324 1032096824823055374 n 2


  ว่ากันด้วยโฟมล้างหน้านี่นับเป็นสิ่งที่สำคัญมากๆ อีกอย่างหนึ่ง และนับเป็นขั้นตอนแรกในการดูแลผิวเลยด้วย เพราะว่าการทำความสะอาดผิวที่ดี หมดจด ย่อมเป็นการเตรียมผิวให้พร้อมสู่การบำรุงผิวที่ดีในลำดับต่อไปด้วย โดยเฉพาะคนหน้ามันอย่างบีนี่โฟมล้างหน้าคุมมันนี่ขาดไม่ได้จริงๆ  เอาล่ะ หลังจากบีได้ลองใช้โฟมล้างหน้ามาอย่างหลากหลายตัว วันนี้ก็ถึงเวลาที่จะมารีวิวแบบเป็นจริงเป็นจังกับเค้าสักที ขอคัดๆ ตัวฮอตตัวฮิตที่ขายดี และมีคนแนะนำเยอะๆ มารีวิวแล้วกันเนอะ เพราะบีก็แอบซื้อตามรีวิวของคนอื่นๆ มาใช้นั่นแหละ ใช้แล้วก็รู้สึกว่า ที่เค้ารีวิวว่ามันดีนักดีหนา มันดีจริงๆ อย่างที่ว่ากันนั่นแหละ 555  แต่เดี๋ยวก่อนๆๆ วันนี้ขอไม่รีวิวแค่ความรู้สึกส่วนตัวเนอะ เพราะแอบไปเจอคลิปทดลองการอุดตันผิวของโฟมล้างหน้าจากคลิปที่ฝรั่งเค้าทำกัน บีเองก็อยากจะทดลองบ้างงงงง บีทดสอบด้วยวิธีง่ายๆ คือ  1.   บีจะเอาเกลือมาละลายน้ำ โดยที่เกลือเนี่ยจะแทนเหงื่อหรือความมันบนหน้าเรา

  2.   จากนั้นก็บีบโฟมล้างหน้าในปริมาณเท่ากัน คนๆๆๆ วนไปค่ะ คนวนไปค่ะ คนจนกว่าโฟมจะละลาย

  3.    เอาที่กรองมากรองดูตะกอนที่หลงเหลืออยู่ มาดูกันง่ายๆ เลย ว่ายี่ห้อไหนตะกอนน้อยสุด


  บีสรุปง่ายๆ เลยนะคะ ถ้าเกิดว่าแบรนด์ไหนเหลือตะกอนเยอะเนี่ย ก็คือมันมีโอกาสที่จะไปอุดตันรูขุมขนบนใบหน้าเราได้มากกว่ายี่ห้ออื่นๆ ไปดูผลทดสอบกันเล้ยยยยย


  1469120993 13428524 10205151801589432 8722627446321244834 n 2

   

  Smooth E White Babyface Foam


  เนื้อโฟมออกขาวๆ มีความสีมุกหน่อยๆ มีกลิ่นแบบชัดเจนตามสไตล์ของสมูธอีค่ะ อารมณ์แบบสูดกลิ่นแล้วจำได้เลย ว่านี่แหละสมูธอี กลิ่นจะหอมๆ แต่บีไม่แน่ใจว่ามีส่วนผสมของน้ำหอมรึเปล่า สูตรนี้เป็น 4 in 1 ด้วยนะคะ คือเป็นทั้งคลีนเซอร์  ไวท์เทนนิ่ง โทนเนอร์ มอยส์เจอไรเซอร์ คือช่วยทั้งการทำความสะอาดและบำรุงผิว ยูนีคอย่างนึงของแบรนด์นี้ คือเค้าไม่มีฟองเนอะ  


  ความรู้สึกหลังใช้บีรู้สึกว่าหน้าจะลื่นๆ นะคะ ไม่ตึง ไม่แห้ง แต่ถ้าใครไม่ชินอาจถูๆ หลายรอบ เพราะรู้สึกว่าออกไม่หมด555 แต่จริงๆ ลื่นๆ แบบนี้รักษาผิวได้ดีเนอะ


  ผลทดสอบ >> มีตะกอนนี๊ดนึงงงง ละลายเกือบหมด ถ้าใช้กับผิวนี่คือต้องใช้ได้เลยไม่อุดตัน

   

  Hada Labo


  ตัวนี้บีชอบมากกก ตรงที่ใช้แล้วหน้าลื่นๆ ผิวมีความชุ่มชื้นหลังใช้ สำหรับตัวนี้ไม่มีกลิ่นอะไรใดๆ นะคะ ฟองเยอะดีด้วย ใช้แล้วนุ่มขึ้นจริงๆ  สูตรนี้เป็นสูตรอ่อนโยนเนอะ บีชอบอะไรที่เป็นสูตรอ่อนโยนเพราะเหมือนช่วยป้องกันในระดับนึงว่าเราน่าจะไม่แพ้ เพราะผลิตภัณฑ์บางอย่างมันทดลองไม่ได้ง่ายๆ เหมือนพวกลิปสติก อายแชโดว์นี่นา เซฟได้ก็ต้องเซฟเนอะ


  ผลทดสอบ >> ตัวนี้เรื่องการไม่อุดตัน น่าจะดีงามพระรามแปดเลย เพราะละลายเกือบหมด แทบไม่เหลือตะกอนไว้เลยค่ะ

   

  Seoul Stone


  เนื้อโฟมสีออกน้ำตาลอ่อนๆ ผลิตภัณฑ์มีกลิ่นอ่อนๆ เดาว่ามาจากพวกแร่ธาตุ หินบลาๆ ที่เค้าใช้เป็นส่วนผสม ใช้แล้วรู้สึกสะอาดค่ะ ผิวไม่แห้งตึง มีส่วนผสมของแร่เจจูจากเกาหลีและเทคโนโลยี Salvona ที่เค้าเคลมว่ามันจะเหมือนมีแคปซูลมาเกาะที่หน้าหลังล้างเสร็จและพอถึงในช่วงที่เราเริ่มหน้ามันระหว่างมัน มันจะทำปฎิกิริยา แล้วแคปซูลจะแตกออกปล่อยสารคุมมันและสารบำรุงผิวออกมา ฟังแล้วแบบ เห่ยย มันทำได้ขนาดนั้นเลยหรอแต่ก็รู้สึกคุมมันได้มากขึ้นจริงๆ นะ รู้สึกจะเป็นสูตรสำหรับคนผิวแพ้ง่ายด้วยค่ะ


  ผลทดสอบ >> มีตะกอนนิ๊ดนึงค่ะ นอกนั้นละลายเกลี้ยง ในส่วนของการอุดตัน บีว่าน่าจะโอเลยเลยนะ ไม่มีปัญหา ผ่านค่ะ!!

   

  Neutrogena Deep Clean Hydrating


  เนื้อโฟมสีฟ้า~ มีกลิ่นนิดหน่อยค่ะ ไม่แรงมาก ถูๆ แล้วฟองเริ่มฟู บีใช้แล้วรู้สึกว่าหลังล้างเสร็จรู้สึกสะอาดเลย ล้างเครื่องสำอางได้หมดจดจริงๆ ค่ะ แต่มีผิวตึงๆ บ้าง แต่ไม่ได้แห้งผาก แต่ก็ดังเอี๊ยดๆ 555 ใครหน้ามันน่าจะถูกใจน่าดู แต่ผิวผสมแบบบีอาจต้องระวังนิดนึงตรงช่วงแก้มเนอะ บีเลยใช้ส่วนหน้าผาก คาง จมูกมากกว่า คุมมันได้ดีสมคำร่ำลือเลยแหละ


  ผลทดสอบ >> ตัวนี้ตะกอนพรึ่บพรั่บค่อนข้างเยอะกว่าตัวอื่นๆเลย บีเลยไม่แน่ใจว่าถ้าใช้ไปแล้วจะอุดตันรึป่าว แต่เห็นเพื่อนบีก็ใช้กันเยอะนะคะ

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe