Articles hair
ผม

ผมแสกแหวกความสวย!!!! 6 วิธีแสกผมให้สวยเก๋สำหรับสาวๆที่มี ‘รูปร่างโครงหน้าแบบต่างๆ’

ปรับรูปหน้าให้เด่นสวย แค่แสกผมก็ช่วยได้


» »
Sistacafe button sharefb
Down
  รูปหน้าของแต่ละคนนี่ถือเป็นสิ่งที่มีเอกลักษณ์ของคนๆ นั้น การที่คนเรารูปหน้าไม่เหมือนกันนับว่าเป็นเสน่ห์ที่ธรรมชาติได้สรรสร้างมาให้   ฉะนั้นรูปหน้าของคนเรานี่ เป็นเรื่องที่น่าสนใจมากเลย ว่ามั้ยล่ะ  ลองคิดดู รูปหหน้าแบบนี้ทำผมแบบไหนถึงจะดูดี  ใส่แว่นแบบไหนถึงจะเข้ากับรูปหน้า  เพราะหากรูปหน้าแบบนึง ทำผมที่ไม่เหมาะก็อาจจะทำให้ใบหน้าโดยรวมออกมาดูไม่ดีไปด้วย
 สาวๆ ที่มีใบหน้ารูปไข่ หน้าเรียวเล็ก ทำผมทรงไหนก็เหมาะอยู่แล้ว นับว่าเป็นรูปหน้าที่ดีจริงๆ นะ แต่ว่า หากมีใบหน้ารูปอื่นล่ะ  ทำผมทรงไหนถึงจะเข้า  บางคนก็ต้องเสียเงินเพื่อไปตัดผมให้เหมาะกับรูปหน้า   แต่เธอรู้มัยว่า  "แค่เปลี่ยนแสกผม"   ก็สามารถช่วยกลบจุดด้อยของรูปหน้า และช่วยดึงความโดดเด่นของใบหน้าให้ออกมาราวกับมีเวทมนตร์เลยแหละ! ^^

รูปหน้าแบบนี้........แสกผมแบบไหนดีนะ!?


1.  ก่อนอื่นเลย  ต้องเช็ครูปหน้าก่อนนะ

หากคุณจะเลือกทรงผมที่ช่วยสร้างความโดดเด่นให้ใบหน้าได้  ก่อนอื่นคุณก็ต้องรู้จักรูปหน้าของตัวเองก่อนจริงป่ะ อิๆ  เอาล่ะ!  ลองไปนั่งหน้ากระจก แล้วหยิบไม้บรรทัด, ดินสอ หรืออะไรก็ได้ที่มีลักษณะตรงๆ เพื่อมาทำการวัดสัดส่วนรูปหน้า เรามาดูกันเลยว่ารูปหน้าเธอเป็นแบบไหนกัน
หน้ารูปไข่   
  ลักษณะเด่นของใบหน้ารูปไข่คือ  มีความกว้างของหน้าผากเท่ากับ ขากรรไกร  คางเรียว  สัดส่วนของใบหน้าจากหน้าผากถึงปลายจมูก  จมูกถึงปาก  ปากถึงคาง มีระยะเท่ากัน ถือเป็นรูปหน้าที่ดีที่สุด
หน้ากลม
  ลักษณะเด่นคือ ใบหน้าจะดูมีความกว้างมากกว่ารูปหน้าอื่น โดยเฉพาะช่วงแก้ม ความกว้างและความยาวใบหน้าจะเท่าๆ กัน  
หน้าเหลี่ยม
  ลักษณะเด่นคือ จะมีความกว้างของหน้าผากและกรามเท่ากัน  เห็นเหลี่ยมตรงกรามชัดเจน 
หน้ารูปเพชร 
  ลักษณะเด่นของรูปหน้านี้คือหน้าผากและคาง เป็นส่วนที่แคบที่สุด  แต่โหนกแก้มจะเด่นชัดที่สุด 
หน้ารูปหัวใจ
  ลักษณะเด่นของหน้ารูปหัวใจคือ  บริเวณหน้าผากจะกว้าง และมีไรผมแหลมเป็นรูปหัวใจ   จากหน้าผากจะเรียวลง ไปถึงบริเวณคาง จึงดูแหลมและเล็กที่สุด
 
 

2. หากรูปหน้ากลม ให้แสกกลาง หรือแสกข้างลึก

หากคุณพบว่าใบหน้าของคุณมีรูปกลมแล้วล่ะก็ ให้ลองแสกกลาง หรือแสกข้างแบบลึก เพราะการแสกแบบนี้ จะช่วยทำให้ใบหน้าของคุณดูยาวขึ้น   ศิลปินคนดังที่มีรูปหน้าเดียวกับคุณคือ Miranda Kerr, Selena Gomez, โซฮี Wondergirls  และ ซอฮยอน Girls generation
1435571992 sistacafe hairstyle hairpart 01

 
3. รูปหน้าเหลี่ยม แสกข้างลึกๆ จะดูดีที่สุด! ^ ^   
สาวๆ ที่มีรูปหน้าเหลี่ยม จะมีแนวขากรรไกร และเหลี่ยมหน้าที่เด่นชัด  ฉะนั้นการที่แสกผมลึกไปข้างใดข้างนึง ก็จะช่วยทำให้มุมของใบหน้าดูเด่นน้อยลง ทำให้เส้นใบหน้าดูนุ่มขึ้น  อีกอย่างหากมีผมหน้าม้าบางๆ ด้วย ก็อาจจะทำให้ใบหน้าดูละมุนขึ้นเช่นกัน  แต่ควรหลีกเลี่ยงผมหน้าม้าที่หนาเกินไป เพราะจะกลายเป็นการเพิ่มมุมของใบหน้ามากขึ้นไปอีก    ศิลปินที่มีรูปหน้าเช่นเดียวกับคุณคือ Angelina Jolie,  Sandra Bullock, แพทตี้ อังศุมาลินและ นานะ After School
1435562663 sistacafe hairstyle hairpart 02

 
บทความที่เกี่ยวข้อง
Content quotation bg
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Content quotation bg


ดาวน์โหลดแอพ
ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
Icon ranking

อันดับบทความประจำวัน

(หมวดผม)

Variety By SistaCafe

Icon feature 100x100

Feature

กิจกรรม SistaCafe