ทายใจ สีผม ตัวตน
Articles hair
ผม

เฮ้ยจริงดิ! แค่ทำสีผมที่ใช่ ก็บอก 'ตัวตน' ของเธอได้!

ก่อนจะเปลี่ยนสีผมตามเทรนด์แฟชั่น / เบื่อสีผมเดิมๆ / อยากเปลี่ยนลุค หรือด้วยเหตุผลใดก็ตาม รู้ไหมว่าแต่ละสี บ่งบอกถึงบุคลิก ตัวตนและนิสัยของคนเลือกได้ด้วยนะเอ้อ! ถ้าไม่เชื่อก็มาอ่านบทความนี้กันเลย


» » - » - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. สีม่วง

  • 2. สีแดง

  • 3. สีดำ

  • 4. สีเทา

  • 5. สีน้ำตาล

  • บทความที่เกี่ยวข้อง


  สวัสดีค่ะสาวๆ SistaCafe ทุกคน ^-^ คอนเทนต์ " ทรงผม " วันนี้เราไม่ได้รวบรวมทรงผมดารา เน็ตไอดอลในกระแส หรือสอนทำทรงผมเก๋ๆ แต่เราจะมาเจาะลึกเรื่อง " เทรนด์การทำสีผม " กันค่ะ ><

  แม้เราจะคุ้นชินกับการทำสีผม แต่พูดเลยว่าช่วงนี้เทรนด์ทำสีผมสวยๆ กำลังมาแรง! ระบาดไปทั้งในวงการดารานักแสดงและรันเวย์แฟชั่นต่างประเทศ เช่น Paris Fashion Show ในโชว์ของ Balmain เมื่อต้นปีที่ผ่านมา ก็ได้สองนางแบบเพื่อนซี้ Gigi Hadid และ Kendall Jenner  มาเปลี่ยนสีผมสลับกัน จึงเกิดกระแสปังๆ ขึ้นมาไงล่ะ ^^

  หากเป็นสาวนำแฟชั่น สีทั่วๆ ไปอย่างน้ำตาลแดง น้ำตาลประกายทองหรือประกายเขียวก็น่าจะผ่านมาหมดแล้ว แต่ก็ยังไม่เจอลุคที่ใช่สักที ไหนๆ ก็ไหนๆ มาอ่านบทความนี้กันเถอะว่า สีผมไหนช่วยเสริม / บอกบุคลิกอย่างไร เธออาจจะได้สีผมใหม่ไปอัพลุคหลังอ่านจบก็ได้นะเออ

  พร้อมแล้วก็ลุยอ่านกันเล้ย Go!!! ♡ 
   

  1. สีม่วง


  ถ้าเธออยากลองเปลี่ยนลุคโดยเปลี่ยนสีผมเป็น " สีม่วง " ( แอบนับถือความใจกล้า เราเองยังไม่กล้าเลย >< ) สีนี้เป็นสีแห่งความแข็งแกร่ง หนักแน่นในจิตใจ ไม่โลเล ชอบวางแผนและทำนายอนาคต จะออกไปข้างนอกต้องตรวจสอบทุกสิ่งอย่าง เปิดโทรทัศน์ดูพยากรณ์อากาศ เช็คว่าเอาของจำเป็นไปครบรึยัง โอย สาวรอบคอบที่แท้จริง!

  สีม่วงเป็นการรวมตัวกันของ " สีแดง = ร้อนแรง " และ " สีน้ำเงิน = เงียบสงบ " จึงเกิดจุดสมดุล ควบคุมอารมณ์ได้ดี สุขุม มั่นคง สง่า แต่ก็มีความเป็นตัวของตัวเอง จนบางทีดูหยิ่งทะนงไปบ้างเล็กน้อย เห็นอย่างนี้ สาวผมม่วงก็มีมุมอ่อนโยนเหมือนกัน แต่ไม่ค่อยแสดงออกมาให้เห็น เรียกนิยามได้สั้นๆ ว่าเป็นสาว " ลึกแต่ไม่ลับ " ค่ะ ^^
   

  2. สีแดง


  สาวผมสีแดงแรงฤทธิ์ แค่เห็นสีผมก็ร้อนไปทั่วทั้งหัวใจ เผ็ด เปรี้ยวแซ่บไปอีก! สีนี้แสดงถึงความร้อนแรงและความเป็น Perfectionist ทุกอย่างต้องสมบูรณ์แบบ มีแบบแผนชีวิตของตัวเองอย่างเข้มงวด ( จนบางทีดูตึงไปนิด ) เช่น ต้องเรียนจบอายุเท่านี้ ได้งานสาขานี้ มีลูกตอนอายุเท่านี้ เป็นต้น

  ลักษณะเด่นของเธอคือฉลาดและมีความรับผิดชอบสูง ตำแหน่งหัวหน้าห้อง / หัวหน้าโปรเจ็คต์หรืออะไรที่ต้องหาคนไว้วางใจ เรียกเธอได้เลย! เป็นคนใจกว้างชอบช่วยเหลือผู้อื่น ทะเยอทะยานอยากหาสิ่งที่ดีที่สุดให้ตัวเอง ไม่ชอบยอมแพ้ใคร เพราะในใจเธอคือผู้นำและมีอำนาจ สามารถควบคุมทุกอย่างได้ เธอนี่แหละ ลีดเดอร์ตัวจริง!
   

  3. สีดำ


  สีดำ สีประจำชาติของสาวไทย! ไม่ว่าเธอจะมีสีผมดำตามธรรมชาติอยู่แล้ว หรือทำสีผมจนเบื่อจึงอยากย้อมกลับมาสีดำก็ตาม บอกเลยว่านี่คือสี Popular ยอดฮิตบนเวทีรันเวย์แฟชั่น ไม่มีครั้งไหนที่ไม่มีนางแบบผมสีดำเดินโชว์ เหล่าแฟชั่นนิสต้าไม่มีพลาด

  สีนี้แสดงถึง " พลัง " และ " ความแข็งแกร่ง " เพราะเป็นสีที่หนักแน่น เข้มข้น ยังบอกได้ด้วยว่าเธอรักอิสระ ออกแนวอินดี้นิดๆ บางครั้งก็ชอบปลีกตัวไปเที่ยว นั่งร้านกาแฟคิดอะไรเงียบๆ คนเดียว นั่นเพราะเธอมั่นใจในตัวเองสูงจนบางทีถึงขั้น " อีโก้ " ไม่ยอมฟังใคร เพราะเธอเชื่อมั่นในความคิดของตัวเอง

  เป็นคนทำอะไรคล่องตัว ว่องไว เดินเร็ว วิ่งเร็ว พูดเร็ว แต่ถึงอย่างนั้นก็มีความละเอียดอ่อนในทุกเรื่องที่ตั้งใจ บอกเลยว่ามีเพื่อนสนิทเป็นสาวผมดำ คบกันได้นานแน่นอน
   

  4. สีเทา


  เชื่อว่าสาวๆ หลายคนฝันอยากทำผม " สีเทา " หรือ " สีเงิน " ดูสักครั้งในชีวิต ( แต่คนเขียนยังใจไม่กล้าพอ กลัวย้อมออกมาแล้วคนทักว่าคุณยาย หน้ายิ่งให้อยู่ด้วย -.- ) แต่สีนี้เค้ามีความนัยดีๆ เยอะนะทำเป็นเล่นไป!

  สีเทาสื่อถึงลักษณะนิสัยมองโลกในแง่ดี เธอชอบท่องเที่ยวไปในสถานที่ต่างๆ ไปเหนือล่องใต้ไปได้หมด ชอบผจญภัยเพราะเป็นคนอเลิร์ต แอคทีฟ ตื่นตัวอยู่ตลอดเวลา อีกทั้งยังขยันทำงานหาเงิน คติในใจคือ " ต้องใช้ชีวิตให้คุ้ม " ดังนั้นถือว่าใช้ชีวิตได้เต็มที่คนหนึ่ง อยากได้อะไรต้องไขว่คว้าทุกทางเพื่อสิ่งที่ต้องการ

  ทุกคนมองเธอเป็น " บีซี่เกิร์ล " ตารางงานชีวิตนี่ คิวเต็มตลอดๆ เพราะเธอจะหาอะไรทำอยู่ตลอดเวลา ถ้าจะนัดกินข้าว ไปเที่ยวโปรดจองคิวล่วงหน้า! จุดเด่นอีกอย่างคือมีสไตล์ของตัวเองค่อนข้างชัด ทั้งการแต่งหน้า แต่งตัว หรือวิธีการใช้ชีวิตค่ะ ^^
   

  5. สีน้ำตาล

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดผม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe