สูตรความงาม ธรรมชาติ สมุนไพร ก้นครัว
Articles makeup
ความงาม

8 สูตรความงามจากก้นครัว สวย ใส ไร้มลพิษ ดีต่อสุขภาพ

ใครจะรู้ว่าของใกล้ตัวจะมีประโยชน์ขนาดนี้


» » - - - » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ลิปสครับ

  • โทนเนอร์

  • มาส์กหน้า

  • หมักผม

  • ขัดฟันขาว

  • ล้างเครื่องสำอาง

  • บรอนเซอร์

  • ขัดผิวขจัดเซลล์ที่ตายแล้ว

  • บทความที่เกี่ยวข้อง

   
   
  เดี๋ยวนี้สวยอย่างเดียวไม่ได้แล้ว
  ต้องสวยด้วย สุขภาพด้วย ถึงจะเรียกได้ว่า สวยจริง !

  วันนี้ฟรายเดย์เลยขอแนะนำสูตรความงามที่หาได้ใกล้ตัว จุ๊ จุ๊ ไม่ต้องมองไหนไกลเลย แค่ห้องครัวเธอแค่นั้นเอง แถมเป็นสูตรที่หาได้ง่าย ทำได้ง่าย ไม่ต้องไปเสียเงินเยอะแยะ แถมที่สำคัญเป็นของที่ได้จาก ธรรมชาติ มั่นใจว่าไม่มีสารปรุงแต่งใดๆ เรียกว่าได้สวยด้วยสุขภาพดีด้วย ประหยัดตังด้วย จะได้มีเงินไปซื้อเครื่องสำอางใหม่ เอ้ย ไปทำอย่างอื่นที่มีประโยชน์

  แถมคราวนี้เอามาฝากกันตั้ง 8 สูตร สวยได้ตั้งแต่หัวจรดตัวหมดจด ไม่ต้องง้ออย่างอื่นเลย

  ลิปสครับ

  สูตร น้ำตาล + น้ำผึ้ง


  มีปัญหาทั้งปากดำยังไม่พอ ยังแถมแห้งอีกด้วย ทาลิปสติกสีอะไรก็ไม่สวยเพราะทาแล้วก็โป๊ะ ! ปากดำจ้า สีกลบไม่มิด แถมเวลาอยากได้เนื้อแมทๆ แซ่บๆ เอ้า ปากแห้ง ทาไม่ได้เดี๋ยวปากแตกเลือดซิบ อู้ว ความสวยต้องแลกกันขนาดนี้ด้วยเหรอเธอ 


  ปัญหานี้จะหมดไป ด้วยสูตรสครรับริมฝีปากด้วย น้ำตาล 1 ช้อนโต๊ะ ผสมกับ น้ำผึ้ง ลงในถ้วยเล็กๆ แล้วคนให้เข้ากัน ( ไม่ต้องถึงขั้นน้ำตาลละลายนะเออ )  แล้วใช้นิ้วแตะที่ผสมกันแล้วค่อยๆ ขัดริมฝีปากเบาๆ ( แรงไปเดี๋ยวถลอก ) ประมาณ 1 นาทีให้สะอาด แล้วล้างออกด้วยน้ำอุ่น ก่อนซับด้วยผ้านุ่ม ๆ ทำแบบนี้ซัก 1-2 ครั้งต่อสัปดาห์ รับรองริมฝีปากจะมอมชมพูน่าจุ๊บ และชุ่มชื้นสุขภาพดีอีก


  โทนเนอร์

  สูตร น้ำส้มสายชูแอปเปิล + น้ำเปล่า

   

  นี่ไม่ได้ชวนเธอจะไปทำอาหารนะจ๊ะ เห็นพก น้ำส้มสายชูแอปเปิล มาขนาดนี้ ไม่ได้มีดีแค่อร่อย น้ำส้มสายชูแอปเปิลยังช่วยขจัดแบททีเรียและเซลล์ผิวที่เสื่อมสภาพ ได้ด้วยน้า และยังมอบ ความสว่างกระจ่างใสแบบธรรมชาติ ให้อีก


  ผสมน้ำส้มสายชูแอปเปิล 1 ส่วน กับ น้ำเปล่า 2 ส่วน แล้วจุ่มก้อนสำลี ( หรือใครมีแบบแผ่นก็ใช้แบบแผ่นก็ได้ แต่ระวังตกไปทั้งแผ่นนะ ) แล้วค่อยๆ ทำความสำอาดใบหน้าก่อนนอน หรือหลังล้างหน้าเพื่อทำความสะอาดให้หมดจด อย่าลืมไปส่องกระจกดูน้า ว่าผิวใสขึ้นจริงหรือเปล่า


  มาส์กหน้า

  สูตร น้ำผึ้ง + อะโวคาโด


  ถ้าอยากได้ใบหน้าที่มีความชุ่มชื่นแบบง่ายๆ ไม่ต้องไปไหนไกลครัว สนใจสูตรมาส์กหน้าจากน้ำผึ้งอะโวคาโดกันไหมคะสาวๆ

  เพียงนำ อะโวคาโดประมาณ 1 - 2 ลูก ( แล้วแต่ปริมาณที่ใช้นะคะ ) ผสมกับ น้ำผึ้ง พอประมาณ แล้วนำไปปั่นให้เข้ากัน ( หรือใครจะสายโหดคลุกมือก็ได้จ้า ) แล้ว นำมามาส์กหน้าทิ้งไว้ซัก 10 นาที ก่อนล้างด้วย น้ำอุ่น ย้ำ น้ำอุ่น ไม่ใช่น้ำร้อนๆนะเออ เดี๋ยวแทนที่จะสวย จะเป็นพังแทน

  หมักผม

  สูตร น้ำมันมะพร้าว + อะโวคาโด


  เหลืออะโวคาโดจากมาส์กหน้าทำไงต่อ ถ้าไม่เอาไปลงจานกินเป็นสลัดเสียก่อน เอาหมักผมต่อได้เลย ในเมื่อหน้าก็เด้งดึ๋งมีน้ำนวลแล้ว มาเพิ่มความเงางามและชุ่มชื้นให้กับเส้นผมของเธอกันเถอะสาวๆ


  ผสม อะโวคาโด 2 ช้อนโต๊ะ กับ น้ำมันมะพร้าว 2 ช้อนโต๊ะ แล้วผสมให้เข้ากัน แล้ว ใช้หวีหรือจะมือ แล้วแต่ความสะดวกจุ่มส่วนผสมที่ผสมเสร็จแล้วค่อยๆ หวีไปตามเส้นผมให้ทั่ว แล้วทิ้งไว้ 1 ชั่วโมงก่อนล้างออก อย่าลืมสระผมอย่างน้อย 2 ด้วยนะจ๊ะ เดี๋ยวออกไม่หมด เพียงเท่านี้เธอก็ได้ผมสวยสุขสภาพดี เงางาม เข้าคู่กับใบหน้าสวยๆ เป๊ะๆ > <


  ขัดฟันขาว

  สูตร สตรอเบอร์รี่ + เบคกิ้งโซดา

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe