แต่งตา มาสคาร่า วิธีแต่งตา อายไลเนอร์ ตาตี่ แต่งตาชั่นเดียว
Articles makeup
ความงาม

6 สไตล์!! แต่งหน้า 'สาวตาชั้นเดียว' ให้สวยเด่นแบบสาวเกาหลี!

จะอยากตาสองชั้นทำไม ถ้าสาวตาชั้นเดียวก็สวยน่ารักได้ขนาดนี้!


» » - - » - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • สีทอง + น้ำตาลอ่อน

  • ชมพู + น้ำตาล

  • ส้มประกาย + ชมพู

  • ฟ้า + ชมพู Bull's eyes!

  • Purple Pink!

  • ตาโตแบบ Ulzzang

  • บทความที่เกี่ยวข้อง

   
  ถ้าพูดถึงการแต่งหน้า โดยเฉพาะส่วนตาเนี่ย ส่วนใหญ่สาวตาสองชั้นจะได้เปรียบกว่าหน่อย เพราะจะทำได้ง่ายมาก ไม่ต้องกลัวว่าจะไม่เท่ากันมั้ยว้าาาาา?  ส่วนสาวตาชั้นเดียวก็รู้สึกน้อยใจเล็กน้อย และอยากแต่งให้ตาสวยๆ เหมือนสาวตาสองชั้น  
   
  ทว่า... มีสาวเกาหลีคนหนึ่งนามว่า 최겨울 ได้โพสภาพการแต่งตาชั้นเดียวที่เธอแต่งให้ตัวเองให้ดู แบบหลากหลายสไตล์มาก ซึ่งบอกเลยว่า สาวตาชั้นเดียวควรนำไปเป็นตัวอย่างมาก เพราะแต่ละสไตล์นี่ โห...เน็ตไอดอลเกาหลีมาเองชัดๆ!!

   

  สีทอง + น้ำตาลอ่อน

   
  ลุคนี้จะเน้นความเป็นธรรมชาติ ที่ทำให้ดวงตาดูโตขึ้น แบ๊วสดใสได้อย่างเนียนๆ เน้นสีน้ำตาลเป็นหลัก ใช้คอนแทคเลนส์สีน้ำตาล ให้ได้ลุคลูกครึ่งเอเชียยุโรป ทาสีทองอ่อนๆ ทั่วเปลือกตา จากนั้นให้ใช้อายแชโดว์สีน้ำตาลอ่อน ทาชิดขอบตา และตรงส่วนหางตาถึงกลางตา  ใช้สีทองประกายทาตรงส่วนต่อมใต้ตาเพื่อให้ดูสดใส อ่อนเยาว์  จากนั้นเพิ่มความคมชัดให้ตาด้วยอายไลเนอร์แบบแคทอาย โดยให้เน้นแค่ตรงส่วนหางตาก็พอ แล้วปัดขนตาทั้งบนล่าง 
   

  ชมพู + น้ำตาล

  เปลี่ยนลุคเป็นสาวหวานกันหน่อย ส่วนใหญ่สาวตาชั้นเดียวไม่ค่อยกล้าทาสีชมพูเท่าไหร่ แต่สาวเกาหลีนิยมมาก  เริ่มโดยการทาสีเบจลงทั่วเปลือกตา จากนั้นให้สีชมพูอ่อนๆ ทาจากหางตาไล่ไปถึงกลางๆ ตา  ถ้าใครอยากให้ตาดูมีมิติมากขึ้น ก็ให้ใช้สีน้ำตาลอ่อนเกลี่ยตรงหางตาเล็กๆ อย่าลืมทาไฮไลท์ออกโทนชมพูตรงใต้ตาคุมโทน ปิดท้ายด้วยอายไลเนอร์สีน้ำตาลเข้ม
   

  ส้มประกาย + ชมพู

  ลุคนี้มาในธีมธิดาสาวจากท้องทะเล โดยสิ่งสำคัญอยู่ที่คอนแทคเลนส์สีเขียวประกาย   ลงสีเบจให้ทั่วเปลือกตา ทาสีส้มอ่อนๆ เกลี่ยลงตรงหางตา และหัวตาเล็กๆ ทาสีชมพูอมส้มสว่างทับตรงหางตาประมาณ1/4 ของตา ไฮไลท์ใตต้า กรีดอายไลเนอร์น้ำตาลทับ เป็นอันเสร็จ
   

  ฟ้า + ชมพู Bull's eyes!

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe