ผมมันทำไงดี5วิธีบอกลาผมเสียให้กลับมาสวยเด้งเป็นธรรมชาติ
Articles makeup
ความงาม

ผมมันทำไงดี! 5 วิธี 'บอกลาผมเสีย' ให้กลับมาสวยเด้ง เป็นธรรมชาติ

เพราะความสวยรอช้าไม่ได้ อย่าปล่อยให้ผมเสียๆ ทำชีวิตพังนะคะสาวๆ !


» » - - » - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. ผมสวยด้วย ' น้ำมะนาว '

  • 2. ' น้ำผึ้ง + น้ำมันมะกอก ' ฟื้นฟูผมเสียได้นะจ๊ะ

  • 3. ' ไข่ขาว ' ช่วยเรื่องผมมันได้ด้วยนะ

  • 4. หมักผมด้วย ' เบียร์ ' ช่วยให้ผมนุ่มสลวย

  • 5. สระผมด้วยผลิตภัณฑ์ ขจัดความมัน ช่วยฟื้นฟูสภาพผมที่แห้งเสีย

  • ติดตามข้อมูล NICH A CLEAN เพิ่มเติม หรือสั่งซื้อสินค้าได้ที่นี่เลยค่าา


  สวัสดีค่าสาวๆ พวกเธอมีปัญหาเกี่ยวกับเส้นผมเหมือนเราหรือเปล่า ไม่ใช่แค่สาวผมยาวที่ประสบปัญหานี้นะ สาวผมสั้นก็โดนเหมือนกัน ไม่ว่าจะเป็นปลายผมแห้งเสียจากการทำสีเอย ผมชี้ฟูเอย หรือแม้กระทั่งผมมันง่ายมาก! ไม่เข้าใจเหมือนกันนะ ทั้งที่นั่งอยู่ในห้องแอร์ทั้งวัน แต่ผมกลับมันเยิ้มมมม.. ทุกเย็น เป็นเหตุให้ต้องสระผมทุกวัน โถ่ววว ชีวิต T T

  แต่เราพบวิธีแก้แล้วเธอ แค่ 5 วิธีง่ายๆ ก็ทำให้ผมเสีย ผมมัน ผมแห้งแตกปลาย กลับมาสลวย ผมสั้นก็สวยเด้งได้ คราวนี้ล่ะ! ไม่ต้องสระผมทุกวันอีกต่อไปแล้ววว > < 

  1. ผมสวยด้วย ' น้ำมะนาว '


  สาวๆ อาจแปลกใจว่าน้ำมะนาวที่ใช้ดื่ม จะสามารถฟื้นฟูผมเราได้จริงเหรอ ? คำตอบคือ...จริงค่าา เพราะมะนาวมีคุณสมบัติช่วยในเรื่องความมันส่วนเกิน แถมยังเป็นวัตถุดิบที่หาซื้อง่ายอีกด้วย เดี๋ยวเราจะบอกว่าต้องทำยังไง ผสมอะไรบ้าง ผมจะได้กลับมาสวยไปพร้อมๆ กันเนอะ อิอิ


  ส่วนผสม

  1. น้ำมะนาวคั้นสด 4-5 ลูก
  2. น้ำเปล่า 1 แก้ว


  วิธีทำ

  นำน้ำมะนาวที่คั้นไว้มาผสมกับน้ำเปล่าในปริมาณที่พอเหมาะ จากนั้นสาวๆ ก็บรรเลงเพลงรักได้เลยค่ะ นำมาทาไว้ที่โคนผม หรือใครอยากทาทั่วก็ได้นะ หมักทิ้งไว้ประมาณ 20 นาทีแล้วล้างออก ทำเป็นประจำ 2-3 ครั้งต่อสัปดาห์ เพียงเท่านี้ก็จะช่วยขจัดความมันได้ง่ายๆ แล้วค่าาา

  2. ' น้ำผึ้ง + น้ำมันมะกอก ' ฟื้นฟูผมเสียได้นะจ๊ะ


  ว้าววว! น้ำผึ้งช่วยเรื่องผมได้ด้วยหรอ นี่ใช้กินมาตลอดเลยนะเพราะเราเป็นภูมิแพ้ มันสามารถช่วยเรื่องภูมิแพ้ได้ ไม่คิดว่าจะมีประโยชน์ขนาดนี้ เพราะจากที่ค้นคว้ามาน้ำผึ้งช่วยรักษาผมเสียแตกปลาย และผมที่แห้งชี้ฟู ให้กลับมานุ่มสลวยได้ด้วย เก๋เวอร์อะเธอออ แต่เหตุผลที่เราใช้น้ำผึ้งผสมกับน้ำมันมะกอก เพราะว่าการใช้น้ำผึ้งเพียงอย่างเดียว อาจจะทำให้การหมักผมยากขึ้นเพราะความเหนียวหนืดนั่นเองค่าา


  ส่วนผสม

  1. น้ำผึ้ง 1/2 ถ้วย
  2. น้ำมันมะกอก 1/2 ถ้วย


  วิธีทำ

  นำน้ำผึ้งและน้ำมันมะกอกมาผสมเข้าด้วยกัน พอเข้าที่แล้วให้เอาไปอุ่นในไมโครเวฟนิดหน่อยประมาณ 20 วินาทีก็ได้ค่ะ ไม่ต้องร้อนนะคะ แค่อุ่นๆ เพื่อให้ส่วนผสมทั้งสองอย่างเข้ากันได้ดี จากนั้นก็ชโลมลงไปบนผมเลยค่ะ ค่อยๆ นวดวนไปเบาๆ ให้ทั่ว ทิ้งไว้ 20 นาทีแล้วทำความสะอาดด้วยน้ำเปล่า พอไดร์เสร็จแล้วจะเห็นได้ว่าผมมีการเปลี่ยนแปลงไปในทางที่ดีแน่นอน หมั่นทำอย่างสม่ำเสมอ 2 ครั้งต่อสัปดาห์นะคะ 

  3. ' ไข่ขาว ' ช่วยเรื่องผมมันได้ด้วยนะ


  นอกจากจะนำไข่ไปทอดในน้ำมันร้อนๆ ออกมาเป็นเมนูน่ากินแล้ว ไข่ยังมีประโยชน์ในการช่วยขจัดความมันออกจากผมได้ด้วยเธอออ แต่ในที่นี้ต้องเป็นไข่ขาวนะคะสาวๆ เพราะไข่ขาวมีเอนไซม์ ซึ่งจะช่วยในเรื่องของความมันส่วนเกินได้ แถมยังช่วยทำลายแบคทีเรียบนผมเราได้ด้วยนะ เทพจริงๆ อร่อยด้วยมีประโยชน์ด้วยเด้ออ


  ส่วนผสม

  1. ไข่ไก่ประมาณ 3-4 ฟอง
  ( ปริมาณไข่ที่ใช้ขึ้นอยู่กับความหนาของผมแต่ละคนนะคะ )


  วิธีทำ

  เริ่มด้วยการแยกไข่แดงและไข่ขาวออกจากกันเลยค่ะสาวๆ เสร็จแล้วก็คนไข่ขาวทั้งหมดให้เข้ากัน เมื่อกลายเป็นเนื้อเดียวกันแล้วก็ใช้ทาลงบนผมได้เลยค่ะ ค่อยๆ ทา และนวดให้ทั่วหนังศีรษะ พักทิ้งไว้ประมาณ 30 นาที จากนั้นให้ล้างออกด้วยน้ำอุณหภูมิปกติ ถ้าสาวๆ ทำแบบนี้สัปดาห์ละครั้ง รับรองว่าผมเด้งสลวยแน่นอนจ้า เห็นผลชัวร์!

  4. หมักผมด้วย ' เบียร์ ' ช่วยให้ผมนุ่มสลวย


  เดี๋ยวนะ.. แบบนี้ก็ได้หรอ มาถึงจุดที่กินเบียร์ไปด้วยเอาผมจุ่มแก้วไปด้วย #ผิดๆ 55555 จริงๆ แล้วเบียร์มีส่วนผสมที่ใช้หมักหลายอย่าง ซึ่งในส่วนผสมเหล่านั้นแหละค่ะ ที่สามารถฟื้นฟูผมเสียให้สวยบลิงก์ได้ ถือว่าเป็นอีกหนทางหนึ่งที่น่าสนใจ บำรุงผมได้ง่ายๆ หาซื้อไม่ยากเลยล่ะค่ะ


  ส่วนผสม 

  1. เบียร์ 1 แก้ว 
  ( เบียร์สด, เบียร์ขวด หรือเบียร์กระป๋อง ก็ได้นะคะ)


  วิธีทำ

  ก่อนอื่นต้องทำให้ผมเราเปียกก่อน จากนั้นก็ชโลมเบียร์ลงบนเส้นผมเลยค่ะ นวดให้ทั่วหนังศีรษะ หมักทิ้งไว้ประมาณ 30 นาที ทนกลิ่นเบียร์นิดหน่อยแต่ผมสวยก็โอเคนะ อิอิ จริงๆ แล้วสูตรเบียร์เพียงอย่างเดียวอาจโหดไปหน่อย สาวๆ สามารถนำไปผสมกับน้ำมันมะพร้าว หรือน้ำมันมะกอกก็ได้นะค้าา

  5. สระผมด้วยผลิตภัณฑ์ ขจัดความมัน ช่วยฟื้นฟูสภาพผมที่แห้งเสีย


  สำหรับการเลือกใช้แชมพู หรือครีมนวดผมเพื่อช่วยฟื้นฟูสภาพผมที่แห้งเสียจากการทำสี หรือการถูกทำร้ายจากมลภาวะรอบข้าง รวมไปถึงความมันเยิ้มที่ไม่ได้รับเชิญนั้น เราขอแนะนำนี่เลยค่ะ NICH A CLEAN (นิช'เอย์ คลีน) ผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมสกัดมาจากสาหร่ายทะเลบริสุทธิ์ จะมาเป็นตัวช่วยให้ผมที่เคยไร้ความมัน สลวย หอม นุ่มลื่น เรียงเส้นสวยงาม กลับมาสถิตที่สาวๆ อีกครั้ง หลังจากที่ผ่านมรสุมผมเสียมานาน ไม่เพียงแค่ทรงผมยาวที่จะเรียงเส้นสวยได้ ทรงผมสั้นก็ไม่น้อยหน้านะคะ หน้าตาผลิตภัณฑ์เป็นแบบนี้เลยค่า ท้าดาาา !

  ผมสั้น ผมยาว ผมมัน ผมเสีย ผมชี้ฟู

  ซ้าย : แชมพู
  ขวา : ครีมนวดผม

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : บทความนี้เป็นบทความประชาสัมพันธ์ซึ่งได้รับการสนับสนุนโดยเจ้าของผลิตภัณฑ์
  หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe